PV GAS tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội hè 2019

15:04 | 06/08/2019

595 lượt xem
|
Trong mùa hè 2019, nhiều chương trình an sinh xã hội (ASXH) được các đơn vị thành viên và trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức, nhằm mang đến cho các em nhỏ và gia đình những niềm động viên thiết thực, cổ vũ tinh thần vượt khó học giỏi ở mọi miền Tổ quốc.    
pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019PV GAS đạt doanh thu hơn 39.680 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019Rực rỡ và tươi vui Ngày hội PETROVIETNAM GAS
pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019PV GAS trao tặng ca-nô tuần tra cao tốc cho Biên phòng Nghệ An

Chương trình "Thiện nguyện mùa hè 2019" của PV GAS D

Chương trình thiện nguyện mùa hè là một trong những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D). Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đoàn Thanh niên PV GAS D đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Vì hạnh phúc bé thơ” nhân mùa hè 2019.

Chương trình bao gồm hoạt động vận động quyên góp từ các cán bộ, công nhân viên Công ty đang làm việc trên địa bàn hoạt động khu vực phía Nam và thăm hỏi, trao quà cho gia đình bé Minh Nhân và Mái ấm Phúc Lâm.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019
Thăm bé Minh Nhân bị bệnh hiểm nghèo

Gia đình bé Minh Nhân hiện đang lưu trú tại ấp Núi Tung, xã Suối Tre, TP Long Khánh, tỉnh Đông Nai. Bé Minh Nhân từ khi sinh ra đã bị teo một bên não. Gia đình bé có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng với tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ, từ lúc bé hơn 3 tháng cho đến nay được gần 3 tuổi, hàng ngày mẹ bé vẫn theo xe khách bế bé xuống Vũng Tàu bấm huyệt. Minh Nhân mặc dù đã 3 tuổi nhưng ngồi vẫn không vững, mọi sinh hoạt đều cần có mẹ. Các đoàn viên thanh niên PV GAS D rất xúc động khi được trò chuyện cùng chị Lê Thị Minh Nguyệt - mẹ của bé Minh Nhân, chứng kiến sự kiên trì của người mẹ vượt qua khó khăn, hỗ trợ con không mệt mỏi. Đoàn đã gửi tặng những món quà để động viên gia đình, hỗ trợ Minh Nhân từng bước vượt qua bệnh tật.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019
PV GAS D tặng quà các bé tại Mái ấm Phúc Lâm

Cùng với đó, tại Mái ấm Phúc Lâm tọa lạc tại ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, các em nhỏ lại phải chịu những nỗi niềm khác: bị cha mẹ từ bỏ, chịu dị tật, chịu hoàn cảnh sống khó khăn. Mái ấm Phúc Lâm ra đời từ năm 2008. Năm đó, anh Phúc Lâm, 36 tuổi, đang làm giám đốc một công ty bảo vệ, chưa lập gia đình. Ban đầu anh Lâm vì lòng nhân từ có nhận nuôi 1-2 bé bằng chính thu nhập từ việc kinh doanh công ty bảo vệ, công ty tổ chức sự kiện và quán cà phê của mình. Thế nhưng, cơ duyên với các em bé bị cha mẹ rũ bỏ cứ liên tiếp đến với anh. Cho đến nay, anh Phúc Lâm đang nuôi 84 bé bị bỏ rơi, trong đó có 30 trẻ sơ sinh và các bé từ độ tuổi 2-13 tuổi. Mỗi bé đến đây là một câu chuyện và hầu hết các bé bị dị tật, bệnh tim, hở hàm ếch hoặc sinh non… nhưng được ba Lâm yêu thương, nuôi dưỡng.

Chào đón Đoàn là những em bé đáng thương nhưng lễ phép, đứng xếp hàng ngay ngắn để đón tiếp. Điểm gây chú ý nhất là môi trường chăm sóc cho các em rất thoáng mát và ngăn nắp. Các em ai cũng trắng trẻo, sạch sẽ. Ngoài việc chăm sóc hàng ngày, mái ấm còn tạo điều kiện cho các em đi học đúng độ tuổi, giúp các em sau này có cơ hội hòa nhập với cuộc sống.

Đoàn đã gửi tặng mái ấm hiện vật gồm gạo, quạt máy, nồi cơm điện, nhu yếu phẩm cho trẻ em như sữa, tã, khăn ướt, khăn giấy… và tiền mặt cùng hơn 80 phần quà, tổng trị giá khoảng 38 triệu đồng.

PV GAS D tổ chức “Phong trào trồng cây xanh”

Hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường, vì mùa hè tươi xanh, Ban Chấp hành Công đoàn PV GAS D đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động tới các Chi đoàn trực thuộc nhằm tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa của phong trào trồng cây, động viên các đoàn viên, thanh niên các chi đoàn tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sinh thái, tác dụng của cây xanh, bóng mát xung quanh môi trường mình đang làm việc.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019
PV GAS D thực hiện trồng cây xanh ở nhiều trạm phân phối khí

Công đoàn bộ phận Khí thấp áp Miền Bắc cùng Chi đoàn Miền Bắc đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên thực hiện trồng 48 cây bàng Đài Loan phía trước trạm phân phối khí thấp áp Thái Bình, KCN Tiền Hải - Thái Bình.

Công đoàn bộ phận Khí thấp áp Nhơn Trạch và Chi đoàn Nhơn Trạch cùng với Công đoàn bộ phận Văn phòng Công ty và Chi đoàn Khối điều hành PV GAS D cũng đã phát động và tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên thực hiện trồng 20 cây xoài Thái Lan tại khu đất phía sau trạm phân phối khí thấp áp Nhơn Trạch; 10 cây bàng Đài Loan trồng dọc hàng rào phía trước trạm Hiệp Phước, KCN Hiệp Phước với mong muốn lấy bóng mát và có trái cây cho CBCNV tại khu vực làm việc trong thời gian tới. Công đoàn bộ phận Khí thấp áp Vũng Tàu và Chi đoàn Vũng Tàu cũng thực hiện trồng cây xung quang trạm Gò Dầu.

Chương trình công tác xã hội “Chắp cánh ước mơ” của PV Gas South

Tiếp nối các hoạt động ASXH vì cuộc sống cộng đồng trong năm 2019, nhằm phát huy truyền thống ''Lá lành đùm lá rách'', thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của toàn thể CBCNV Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (PV Gas South), Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên PV Gas South đã lên kế hoạch tổ chức chương trình công tác xã hội “Chắp cánh ước mơ 2019'' đến với bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Trong gần hai tháng từ thời điểm lên kế hoạch, Ban tổ chức đã thực hiện khảo sát các địa bàn và chuẩn bị chi tiết cho chương trình. Đặc biệt, Ban tổ chức đã phát động phong trào đóng góp cho gian hàng chia sẻ đồ dùng với phương châm “Ai thừa thì ủng hộ, ai thiếu thì đến lấy” để có thêm quà tặng cho vùng khó khăn. Từ sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV, đoàn viên thanh niên PV Gas South, kế hoạch và quà tặng đã được tổng hợp đầy đủ, đảm bảo thành công cho chương trình.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019
PV Gas South tặng nhà tình thương tại Tánh Linh

Và đúng như dự tính, chương trình công tác xã hội “Chắp cánh ước mơ” năm 2019 của PV Gas South đã thành công tốt đẹp. Đoàn tập trung sự trợ giúp cho thôn Đồng Me, xã Đức Thuận và xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Đây là địa bàn thuần đồng bào dân tộc thiểu số (K’ho, Rain, Raglay, Chauro…) của huyện miền núi Tánh Linh. Địa phương có hơn 600 hộ dân, trong đó hơn 230 hộ thuộc diện nghèo. Kinh tế của người dân tại địa phương rất khó khăn, gần như không có kế sinh nhai, phụ thuộc hoàn toàn vào việc làm thuê, đi rừng và hỗ trợ từ Nhà nước.

Đoàn đã trao tặng một căn nhà nhân ái tại thôn Đồng Me, một hệ thống lọc nước cho trường mẫu giáo Hoa Mai, 20 phần quà cho các gia đình chính sách, 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 200 cặp sách và đồ dùng học tập cho các em học sinh trường tiểu học - trung học cơ sở La Ngâu. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức ngày hội thiếu nhi với các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi teambuilding và đêm hội giao lưu văn nghệ. Tất cả các hoạt động của chương trình đều với mong muốn chia sẻ một phần nào đó khó khăn cùng với người dân đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn nghèo nàn lạc hậu về mọi mặt.

Song song với các hoạt động cộng đồng, Ban tổ chức chương trình còn kết hợp thực hiện gian hàng giới thiệu sản phẩm kinh doanh của PV Gas South đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của bà con tại đây.

PV Gas South Miền Đông ủng hộ 400 suất cơm từ thiện

Đoàn Thanh niên PV Gas South Miền Đông đã phối hợp cùng fanpage Bếp cơm từ thiện “Cái tên nói lên tất cả”, tổ chức chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM. Hơn 400 suất cơm, bánh, sữa đã được chuẩn bị với lòng nhiệt thành, tương thân tương ái, với mong muốn có thể góp một phần hỗ trợ tinh thần cho các em nhỏ chống lại bệnh tật.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019
Ủng hộ 400 xuất cơm tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Tại chương trình, từng suất ăn đã được trao tận tay đến người thân của bệnh nhi với tất cả tình yêu thương và sự đồng cảm sâu sắc nhất. Đây là chương trình được fanpage kêu gọi ủng hộ, cấp phát cho người bệnh nghèo vào chủ nhật hàng tuần. Nỗi vất vả của những bệnh nhi cùng gia đình không thể nào san sẻ hết, hãy bắt đầu từ những phần cơm bình dị mà thơm ngon. Ý nghĩa đó là động lực để các bạn trẻ đồng hành cùng chương trình.

PV Gas South Miền Trung tặng xe đạp cho trẻ em nghèo

Vào cuối tháng 7 vừa qua, PV Gas South chi nhánh Miền Trung - Khu vực Gia Lai kết hợp với Đại lý Gas Tuấn Châm và chính quyền địa phương xã La-Piơr, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình phát tờ rơi hướng dẫn sử dụng gas an toàn và tặng quà từ thiện cho bà con nghèo tại xã.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh an sinh xa hoi he 2019
Tặng xe đạp và quà tặng cho trẻ em Gia Lai

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực được tổ chức nhằm động viên và chia sẻ với những em học sinh nghèo học giỏi cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vất vả ở đây. Chương trình đã dành tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc nhất. Ngoài ra chương trình cũng đã trao tặng rất nhiều phần quà khác cùng cặp sách và đồ dùng học tập cho các em học sinh ở đây để các em có thể chuẩn bị đến trường khi năm học mới đã đến gần.

P.V

DMCA.com Protection Status