PV Gas Trading ký hợp đồng mua bán LPG nguồn Dinh Cố và nhập khẩu

11:17 | 21/03/2012

2,429 lượt xem
|
Vừa qua, tại khách sạn Legend, TP.HCM, Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PV Gas Trading), đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí (PV Gas), đã tổ chức lễ Ký kết hợp đồng mua bán LPG nguồn Dinh Cố và nhập khẩu cho giai đoạn từ tháng 4/2012 đến tháng 9/2012.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quyết Thắng, Giám đốc PV Gas Trading đã ký lần lượt gần 20 hợp đồng mua bán LPG nguồn Dinh Cố và nhập khẩu cho giai đoạn nêu trên với gần 20 doanh nghiệp đầu mối trong lĩnh vực kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) của Việt Nam trước sự chứng kiến của ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc PV Gas, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của PV Gas và đại diện lãnh đạo của gần 20 doanh nghiệp .

Ông Nguyễn Quyết Thắng, Giám đốc PV Gas Trading đã ký lần lượt gần 20 hợp đồng mua bán LPG nguồn Dinh Cố và nhập khẩu cho giai đoạn từ tháng 4/2012 - 9/2012

Đây cũng là dịp để lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi về tình hình cung cấp LPG cho thị trường trong nước. Trước thực tế các loại chi phí như nhiên liệu, cước vận chuyển, dịch vụ … cho sản xuất kinh doanh đều tăng cao, cùng với sự phục hồi kinh tế thế giới và trong nước còn chậm, dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, các bên đều khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp tiêu thụ và doanh nghiệp đầu nguồn chính là một phương thức họat động hữu hiệu, góp phần tạo dựng thị trường LPG phát triển lành mạnh và bền vững cho Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, PV Gas Trading đã vinh danh 5 khách hàng tiêu biểu cho việc thực hiện tốt hợp đồng mua bán LPG năm 2011 đó là: Công ty TNHH 1 TV Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh (Saigonpetro); Công ty TNHH Total Gaz Việt Nam (Total Gaz); Công ty Cổ phần Gas Petrolimex (Petrolimex); Công ty CP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam (PV Gas South) và Doanh nghiệp tư nhân Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Hồng Mộc.

5 khách hàng tiêu biểu cho việc thực hiện tốt hợp đồng mua bán LPG năm 2011 đã được PV Gas Trading vinh danh trong dịp này

Trước đó, để chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường Việt Nam giai đoạn từ tháng 4 – 9/2012, PV Gas Trading đã tổ chức đấu giá bán LPG Dinh Cố lần thứ 7 công khai vào ngày 8/2/2012 theo các trình tự thủ tục quy định. Kết quả cuộc đấu giá đã được Tổng Công ty Khí Việt Nam phê duyệt.

Việc đấu giá LPG nguồn Dinh Cố đã tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, minh bạch cho thị trường LPG tại Việt Nam. Sản lượng LPG Dinh Cố được đấu giá là 16.500 MT/tháng tương đương 99.000 MT/6 tháng và đã được các khách hàng tham gia đấu giá mua hết. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu cho thi trường và tạo nguồn hàng ổn định, PV Gas Trading đã nhập khẩu bổ sung và cam kết cung cấp ổn định cho khách hàng có nhu cầu.

Phạm Quang Hòa

DMCA.com Protection Status