PV Power ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital

15:50 | 25/08/2023

9,307 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 25/8, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cùng Asong Invest và PVCB Capital đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, hợp tác trong ngành công nghiệp xanh Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Tùy viên Min Moonki, Đại sứ quán Hàn Quốc; đại diện Asong Invest có Tổng Giám đốc Hoon Sung, Giám đốc đầu tư Byun Jong Jin; Phía PVCB Capital có Giám đốc Trần Quang Vinh. Cùng dự có đại diện của các đơn vị: KCCI, KOTRA, K-SURE, Ngân hàng KEXIM, Ngân hàng KDB, Ngân hàng Woori.

PV Power ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital
Quỹ Tăng trưởng xanh Asong đầu tư các dự án năng lượng tái tạo của PV Power REC

Về phía PV Power có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT Hoàng Văn Quang, Tổng Giám đốc Lê Như Linh, các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chức năng/Văn phòng Tổng công ty; lãnh đạo đơn vị PV Power REC.

PV Power ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital
Ông Hoàng Văn Quang - Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Văn Quang - Chủ tịch HĐQT PV Power cho biết, với cương vị là nhà sản xuất điện năng lớn thứ 2 tại Việt Nam, PV Power đang nỗ lực hết mình vì an ninh năng lượng cho đất nước. Để góp phần thực thiện cam kết Net Zero của Việt Nam tại COP26, trong thời gian tới, song song với các dự án điện khí LNG để đáp ứng nhu cầu điện cấp bách cho phát triển kinh tế, PV Power sẽ phát triển các dự án năng lượng tái tạo như: điện mặt trời, điện gió, thủy điện tích năng, điện sinh khối, điện từ rác thải…; đồng thời, triển khai các dự án sản xuất nhiên liệu như hydro/ammonia xanh để thay thế dần nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy điện than, điện khí, góp phần thực hiện công tác chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT PV Power nhấn mạnh, việc hợp tác cùng Asong Invest và PVCB Capital, các doanh nghiệp trong tìm kiếm và phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu quyết tâm của PV Power trong chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực năng lượng xanh. “Chúng tôi rất hy vọng rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay sẽ đặt nền tảng cho mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả trong tương lai giữa các doanh nghiệp” - Chủ tịch HĐQT Hoàng Văn Quang chia sẻ.

PV Power ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital
Ông Byun Jong Jin - Giám đốc đầu tư Asong Invest phát biểu tại lễ ký cam kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Byun Jong Jin - Giám đốc đầu tư Asong Invest cho biết: Vấn đề an ninh và bền vững năng lượng là một vấn đề quan trọng. Với sự dẫn dắt của PV Power, chúng tôi sẽ xét duyệt nhiều dự án về năng lượng tái tạo trong loạt dự án như điện mặt trời, dự án thủy điện, thủy điện tích năng, dự án điện gió...

Thế giới đang đối diện với những thách thức trong vấn đề giảm nhẹ các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và giảm thiểu sự phụ thuộc, cũng như ô nhiễm môi trường từ năng lượng hóa thạch. Việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo đã được công nhận như một nhân tố chủ chốt trong thúc đẩy phát triển bền vững, với mục tiêu đáp ứng những nhu cầu của các thế hệ hiện tại và tương lai. Với sự hợp tác giữa PV Power và nhà đầu tư Asong, ông Byun Jong Jin mong muốn sự hỗ trợ của các đơn vị để tạo nên một Việt Nam và thế giới tốt đẹp hơn thông qua chương trình chuyển đổi năng lượng tái tạo.

PV Power ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital
Đại diện các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo bản cam kết, PV Power và Asong Invest, PVCB Capital mong muốn hợp tác tìm kiếm các cơ hội đầu tư phát triển các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo bao gồm: các dự án điện mặt trời, dự án thủy điện, thủy điện tích năng, dự án điện gió, sản xuất hydrogen... và các chương trình phát triển thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam.

Bản cam kết ghi nhớ hợp tác cũng phân rõ vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc thực hiện hợp tác. Theo đó, các bên sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển các dự án năng lượng tái tạo có quy mô khoảng 2 tỷ USD đến năm 2025. Các bên thống nhất việc đăng ký các dự án vào thị trường giao dịch chứng chỉ carbon Việt Nam - Hàn Quốc theo thỏa thuận ITMO nhằm phát triển thị trường giao dịch tín chỉ carbon bền vững tại Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, Asong Invest/PVCB Capital sẽ mở rộng cơ hội hợp tác với các đơn vị thành viên của PV Power trong các dự án tiềm năng khác.

Các đại biểu chúc mừng Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp
Các đại biểu chúc mừng lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Việc hợp tác với Asong Invest và PVCB Capital sẽ tạo điều kiện hỗ trợ PV Power REC phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo theo chiến lược được phê duyệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PV Power. Ngoài ra, việc hợp tác sẽ mở ra cơ hội tìm kiếm các nguồn tài chính tốt để thực hiện các dự án do PV Power phát triển thông qua các quỹ đầu tư.

Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang đến thăm và làm việc tại thuỷ điện ĐakđrinhChủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang đến thăm và làm việc tại thuỷ điện Đakđrinh
PV Power NT2 và Siemens Energy ký kết hợp đồng bảo trì, sửa chữa dài hạn Nhà máy điện Nhơn Trạch 2PV Power NT2 và Siemens Energy ký kết hợp đồng bảo trì, sửa chữa dài hạn Nhà máy điện Nhơn Trạch 2

Quang Phú

DMCA.com Protection Status