PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

21:14 | 10/04/2024

9,009 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Sáng 10/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam PV Power Services (PVPS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Đến dự đại hội, về phía Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) có ông Vũ Chí Cường – Thành viên HĐQT; ông Ngô Văn Chiến – Phó Tổng Giám đốc.

Về phía các cổ đông, đơn vị, đối tác có ông Martin Metzger – Giám đốc điều hành YTL Power Services; ông Nguyễn Ngọc Hà – Phó Giám đốc Công ty Cung ứng nhiên liệu Điện lực Dầu khí (PV Power - FUEL).

Về phía PVPS có ông Bùi Duy Nhị - Chủ tịch HĐQT; ông Vũ Anh Tuấn - Thành viên HĐQT, Giám đốc; ông Nguyễn Quang Đông – Trưởng ban Kiểm soát. Cùng các Thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc, đại diện các Ban chức năng, lãnh đạo các Chi nhánh PVPS.

PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Các cổ đông tham dự Đại hội
Giám đốc PVPS báo cáo tại Đại hội
Giám đốc PVPS Vũ Anh Tuấn báo cáo tại Đại hội

Báo cáo với cổ đông tại Đại hội, ông Vũ Anh Tuấn - Giám đốc PVPS cho biết, trong năm 2023, Công ty nhận được sự hỗ trợ, hiệu quả, kịp thời từ PV Power trong việc triển khai các Hợp đồng dài hạn đã ký tại các Nhà máy điện, cùng với đó công tác thanh toán hợp đồng được giải quyết kịp thời, công tác quản lý, quản trị, tiết kiệm được tăng cường có hiệu quả. PVPS đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể, doanh thu là 310,53 tỷ đồng, đạt 114,62% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế 23,89 tỷ đồng, đạt 115%; nộp ngân sách nhà nước là 12,08 tỷ đồng, đạt 59,54% kế hoạch; tỷ lệ chi trả cổ tức là 9,4%.

Công ty đã hoàn thành các công tác BDSC thường xuyên, đột xuất và xử lý các sự cố bất thường tại các NMĐ Cà Mau 1 và 2, Nhơn Trạch 1 và 2, Vũng Áng 1 và Formosa Hà Tĩnh góp phần đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả, đạt độ khả dụng và tin cậy cao. Mặt khác công tác bảo dưỡng sữa chữa định kỳ luôn đạt và vượt tiến độ thống nhất với chủ đầu tư.

Chủ tịch HĐQT PVPS
Chủ tịch HĐQT PVPS Bùi Duy Nhị báo cáo tại Đại hội

Đối với các NMĐ/Công trình CN bên ngoài, Công ty tiếp tục thực hiện hợp đồng sửa chữa thường xuyên trong 3 năm xưởng năng lượng và một số hạng mục tại Formosa Hà Tĩnh; thanh quyết toán hợp đồng tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Long Phú 1, Duyên Hải 2; cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau… Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện tốt công tác quản lý lao động, tiền lương, thu nhập cho NLĐ, đảm bảo an toàn sức khỏe môi trường, phòng chống cháy nổ. Cũng trong năm PVPS đã đăng ký 38 sáng kiến và được công nhận, cấp giấy chứng nhận 29 sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế, cũng như về công tác BDSC và an toàn.

Song song với hoạt động SXKD, Công ty thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên và đẩy mạnh các phong trào đoàn thể. Từ những kết quả nổi bật ở nhiều mặt, nhiều cá nhân, tập thể được các cấp bộ, ngành, Tổng công ty tuyên dương, trao tặng bằng khen, giấy khen.

PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Đại hội tiến hành biểu quyết

Năm 2024, PVPS phấn đấu doanh thu đạt 263,40 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 20,78 tỷ đồng. Liên quan tới vấn đề phân phối lợi nhuận, công ty dự kiến chi trả cổ tức với tỷ lệ 9,4% cho năm 2023 và 8,9% cho năm 2024.

Đây cũng là năm được xem coi là bản lề bứt phá trong công tác BDSC chuyên sâu, PVPS sẽ tập trung vào các chuyên ngành thế mạnh của mình để đảm bảo độ khả dụng cao nhất các NMĐ của Petrovietnam và PV Power như: Cà Mau 1 và 2; Nhơn Trạch 1 và 2, Vũng Áng 1, Thái Bình 2, Sông Hậu 1 và 2; Phát triển các dịch vụ ngoài cho các đối tác tiềm năng mà PVPS đã tạo lập uy tín, tiếp tục vươn ra thị trường khu vực. Cùng đó, tiếp cận các lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, các nhà máy lọc hoá dầu nước ngoài; tăng cường liên danh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực BDSC chuyên sâu.

PVPS cũng tập trung nâng cao công tác quản lý, quản trị điều hành hoạt động của Công ty; Kiểm soát tốt và tiết giảm tối đa các khoản chi phí (đặc biệt chi phí quản lý, chi phí mua ngoài); Quản lý và sử dụng vốn, tài sản an toàn, đúng mục đích đảm bảo hoạt động SXKD có hiệu quả; Thực hiện công tác đầu tư/mua sắm tài sản/trang thiết bị, CCDC đáp ứng kịp thời phục vụ công tác bảo dưỡng sửa chữa các Nhà máy điện, đảm bảo tính pháp lý, theo quy định hiện hành của Công ty và Nhà nước.

Thực hiện các biện pháp về tuyển chọn lao động kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm để nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực, qua đó gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí. Đồng thời, đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động, tăng cường hoạt động các phong trào đoàn thể trong toàn Công ty.

Thành viên độc lập HĐQT PV Power phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Thành viên độc lập HĐQT PV Power Vũ Chí Cường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thành viên HĐQT PV Power Vũ Chí Cường đã biểu dương, đánh giá cao các kết quả hoạt động của PVPS trong năm 2023. Lãnh đạo PV Power lưu ý PVPS bước sang 2024 cần tiếp tục tập trung việc thu hồi vốn trong kinh doanh dịch vụ bên ngoài, khẩn trương hoàn thành chiến lược phát triển làm tiền đề các danh mục đầu tư, làm cơ sở tái cơ cấu, đảm bảo cho công ty nâng cao năng lực cạnh tranh.

PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Bỏ phiếu bầu cử thành viên HĐQT

Tại Đại hội, ban lãnh đạo PVPS đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình bao gồm: Báo cáo của Hội đồng quản trị về kết quả hoạt động năm 2023 và định hướng năm 2024; Báo cáo của Tổng giám đốc về kết quả kinh doanh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo của Ban Kiểm soát về kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024; Phương án phân phối lợi nhuận năm 2024. Cùng các tờ trình liên quan đến nhân sự, phê duyệt tiền lương, lựa chọn đơn vị kiểm toán, chứng nhận đăng ký kinh doanh, cập nhật kế hoạch SXKD giai đoạn 2021-2025, định hướng 2025. Tổ chức bầu cử Thành viên HĐQT và biểu quyết thông qua Biên bản và Nghị quyết Đại hội đề ra.

PVPS tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Lãnh đạo PV Power và YTL Power Services tặng hoa chúc mừng các Thành viên HĐQT PVPS vừa được tín nhiệm bầu
PVPS tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Minh Châu

DMCA.com Protection Status