PVEP về đích sớm chỉ tiêu sản lượng khí xuất bán năm 2022

10:23 | 31/08/2022

6,607 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tiếp đà những thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được từ đầu năm, vào hồi 6 giờ ngày 30/8 2022, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chính thức hoàn thành chỉ tiêu khí bán năm 2022 với 830 triệu m3 khí, bứt phá về đích sớm 123 ngày.

Chỉ tiêu bán khí của PVEP về đích sớm có yếu tố khách quan từ nhu cầu khí đốt trên thế giới tăng cao do cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Qua đó, lượng khí bán từ các dự án của PVEP đều tăng so với kế hoạch, có thể kể đến như: đối tác Malaysia tại Lô PM3 CAA nhận khí ngoài kế hoạch tăng 2,3 triệu m3 khí/ngày; Các dự án thuộc Liên doanh điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) của PVEP cũng xuất khí trung bình 1,7 triệu m3 khí/ngày (tăng 0,6 triệu m3 khí/ ngày so với kế hoạch). Trên bình diện quốc gia, nhu cầu năng lượng cho giai đoạn phục hồi, đẩy mạnh sản xuất sau đại dịch Covid-19 cũng là rất lớn. Lượng khí xuất từ dự án PM3 CAA của PVEP qua tuyến đường ống khí PM3 Cà Mau phục vụ cho các nhà máy điện, đạm tại khu vực này ghi nhận tăng 0,6 triệu m3 khí/ngày.

PVEP về đích sớm chỉ tiêu sản lượng khí xuất bán năm 2022
Giàn khai thác mỏ Sư tử trắng

Bên cạnh các yếu tố khách quan, kết quả hoàn thành chỉ tiêu khí bán năm 2022 nói riêng cũng như các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của PVEP nói chung đến từ chính những nỗ lực nội tại. Năm 2022, PVEP được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giao kế hoạch khai thác dầu khí là 3,18 triệu tấn quy dầu. Trong bối cảnh hiện nay, kế hoạch này thực sự là thách thức lớn đối với PVEP. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, PVEP đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng hệ thống giải pháp, các hạng mục công việc cho từng cấp triển khai cần bám sát, phối hợp, thúc đẩy nhà điều hành tối ưu khai thác cho từng giếng/mỏ. Đồng thời, phát huy kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, sự đồng lòng của toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên, người lao động Tổng công ty, với sự hỗ trợ của lãnh đạo, các Ban chuyên môn của Petrovietnam, các nhà điều hành… PVEP đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: gắn liền công tác tác quả lý mỏ khai thác an toàn với tối ưu thời gian vận hành; đảm bảo hiệu quả các chiến dịch khoan giếng mới; thực hiện thành công các chiến dịch can thiệp giếng nhằm đảm bảo và tối ưu sản lượng khai thác; luôn tháo gỡ kịp thời các vướng mắc khó khăn trong triển khai công việc.

Với những nỗ lực không ngừng, PVEP đã vượt qua những thách thức, xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu khai thác dầu khí trong 8 tháng đầu năm 2022 được Tập đoàn giao, cụ thể: tổng sản lượng khai thác quy dầu là 2,52 triệu tấn, đạt 119% kế hoạch 8 tháng và 79% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng dầu/condensate là 1,69 triệu tấn, đạt 107% kế hoạch 8 tháng và 72% kế hoạch năm; và đặc biệt, sản lượng khí xuất bán là 834 triệu m3 đạt 150% kế hoạch 8 tháng và 100% kế hoạch năm, về đích sớm 123 ngày.

Những dấu hiệu tích cực trong kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PVEP năm 2022 đã khẳng định vai trò chủ lực của đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam, luôn có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành dầu khí nói riêng và kính tế đất nước nói chung.

PVEP: Tiên phong ứng dụng công nghệ số trong E&PPVEP: Tiên phong ứng dụng công nghệ số trong E&P
PVEP tổ chức khóa học chuyên sâu về công tác khoan trong thăm dò - khai thácPVEP tổ chức khóa học chuyên sâu về công tác khoan trong thăm dò - khai thác
PVEP, Cửu Long JOC: Kỳ vọng Luật Dầu khí sửa đổi sẽ tạo bước đột phá về cơ chếPVEP, Cửu Long JOC: Kỳ vọng Luật Dầu khí sửa đổi sẽ tạo bước đột phá về cơ chế
Triển khai các giải pháp tối ưu khai thác, PVEP hoàn thành kế hoạch tháng 7/2022Triển khai các giải pháp tối ưu khai thác, PVEP hoàn thành kế hoạch tháng 7/2022

PV

DMCA.com Protection Status