PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới

07:36 | 11/04/2024

5,723 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 10/4, Công ty Cổ phần Phân bón Hoá chất Dầu khí Đông Nam Bộ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, tại TP Hồ Chí Minh. Thống nhất chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 8%/mệnh giá.

Tham dự Đại hội, về phía Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) có ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc, ông Trịnh Văn Khiêm - Thành viên HĐQT.

Về phía Công ty Cổ phần Phân bón Hoá chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE) có ông Phạm Hùng - Chủ tịch HĐQT; ông Lê Đức Thuận - Thành viên HĐQT, Giám đốc; bà Phạm Hoài Hương - Trưởng Ban Kiểm soát, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các cổ đông của PVFCCo-PSE.

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới
Ông Lê Đức Thuận - Giám đốc PVFCCo-PSE báo cáo hoạt động SXKD công ty

Báo cáo đại hội đồng cổ đông về hoạt động SXKD công ty trong năm 2023 và kế hoạch năm 2024, ông Lê Đức Thuận - Giám đốc PVFCCo-PSE nhấn mạnh, thị trường trong năm 2023 chưa có dấu hiệu khả quan nhưng Công ty vẫn tranh thủ cơ hội thúc đẩy tiêu thụ tối đa sản lượng theo kế hoạch, điều động hàng về đúng khu vực, tránh hiện tượng bán chồng lấn, phá giá, nhằm ổn định thị trường, tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của Công ty và khách hàng. Tuy nhiên, do giá các loại phân bón có xu hướng giảm sâu từ đầu năm đến cuối năm nên ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị nguồn hàng và tác động đến hiệu quả kinh doanh.

Công ty cũng tận dụng cơ hội khi Trung Quốc hạn chế xuất khẩu ure từ tháng 7/2023, công ty đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng sản lượng tiêu thụ cũng như chiếm lĩnh thêm thị trường mặt hàng Ure Phú Mỹ. Kết quả đạt được vượt ngoài sự kỳ vọng của Công ty, sản lượng tiêu thụ mặt hàng Ure Phú Mỹ năm 2023 đã vượt 28% so với năm 2022.

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới
Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Công ty đã thực hiện các giải pháp về hỗ trợ khách hàng bán hàng như: triển khai các chương trình hội thảo giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng; chương trình tặng quà Tết cho người nghèo; thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ hỗ trợ khách hàng cũng đã góp phần thúc đẩy gia tăng thêm sản lượng bán hàng.

Từ việc đẩy mạnh hoạt động trong giai đoạn khó khăn, PVFCCo-PSE đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2023 (kế hoạch đã được điều chỉnh), cụ thể tổng sản lượng thực hiện 321.600 tấn, đạt 100% kế hoạch; tổng doanh thu 3.137 tỷ đồng, vượt 1% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế 15,45 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch.

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới
Cổ đông tham gia ý kiến tại Đại hội

Năm qua PVFCCo-PSE cũng chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới, mảng kinh doanh Nông nghiệp Đô thị có ý nghĩa quan trọng trong tăng cường quảng bá nhận diện thương hiệu Phân bón Phú Mỹ; tìm kiếm các cơ hội kinh doanh sản phẩm mới; tạo lợi thế cạnh tranh khi triển khai các phương thức bán hàng hiện đại. Dù chỉ mới chính thức đi vào kinh doanh trong năm 2023, tuy nhiên dòng sản phẩm Nông nghiệp Đô thị cũng đã đạt được một số kết quả cụ thể như: Đã thâm nhập hơn 50 cửa hàng vật tư tại Hà Nội và TP. HCM, có mặt trên hầu hết các kênh bán hàng online, bước đầu vào được một số siêu thị… tiêu thụ trên 50.000 đơn vị sản phẩm.

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới
Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng, mục tiêu chia cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 10%/mệnh giá

Trong năm 2024, PVFCCo-PSE tập trung vào các nhiệm vụ chính, như tổ chức hoạt động kinh doanh: An toàn, hiệu quả và tiết kiệm; Đảm bảo giữ vững thị phần Ure và phát triển mạnh thị phần NPK Phú Mỹ; Thực hiện các giải pháp linh hoạt trong công tác bán hàng để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD; Phát triển thị trường kinh doanh NPK Phú Mỹ, tăng cường công tác tiếp thị và truyền thông để định hình thương hiệu NPK Phú Mỹ cả về mẫu mã và chất lượng.

Với kinh doanh Nông nghiệp Đô thị, mục tiêu tiếp tục phát triển 60 cửa hàng vật tư mới trên toàn quốc, thâm nhập thêm 2-3 chuỗi siêu thị, tiếp tục triển khai công tác bán hàng trên các kênh phân phối hiện đại, đến trực tiếp người dùng cuối như: bán lẻ - bán online trên các nền tảng thương mại điện tử, Website, mạng xã hội.

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới
Đại biểu khách mời và cổ đông tham dự Đại hội

Bên cạnh đó, Công ty tập trung nâng cao công tác quản trị hàng tồn kho, đảm bảo giá trị và chất lượng tồn kho nhằm tối ưu chi phí hoạt động SXKD; Chủ động trong hoạt động kinh doanh phân bón tự doanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn, nâng cao năng suất lao động; Nâng cao chất lượng dịch vụ hậu cần, xây dựng hình ảnh khác biệt với các đối thủ cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ tối ưu;

Tăng cường công tác quản trị, kiểm soát và tiết giảm tối đa các khoản chi phí cần tiết giảm bằng các giải pháp cụ thể, đặc biệt tiết giảm chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp; Tăng cường hiệu quả công tác cân đối vốn, dòng tiền và quản lý công nợ để không phát sinh nợ xấu mới; Xây dựng phương án cơ cấu vốn chủ sở hữu phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh, đầu tư, đồng thời đảm bảo bảo toàn phần vốn góp của Tổng công ty tại Công ty theo đúng quy định hiện hành; Quản lý công tác đầu tư, mua sắm đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và tuân thủ các quy định của Tập đoàn/Tổng công ty/Công ty, phù hợp với các quy định của Pháp luật hiện hành; Quản lý, vận hành và khai thác có hiệu quả việc cho thuê tòa nhà 27 Đinh Bộ Lĩnh;

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới

Tham gia tích cực công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Dựa trên thông tin thị trường, nắm bắt thị hiếu khách hàng, thông tin sản phẩm, đối thủ tại khu vực. Chủ động đăng ký đề tài nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, phối hợp chặt chẽ với bộ phận liên quan Tổng công ty thông tin ý tưởng, đề xuất nghiên cứu các sản phẩm mới phù hợp nhu cầu và định hướng thị trường.

Đại hội cũng thông qua Báo cáo hoạt động và kế hoạch của Hội đồng Quản trị; báo cáo của Ban Kiểm soát và các tờ trình, báo cáo kiểm toán độc lập…

PVFCCo-PSE: Chú trọng công tác phát triển sản phẩm mới
Ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVFCCo phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội, ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVFCCo đánh giá cao những thành quả PVFCCo-PSE đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực của Ban lãnh đạo, người lao động còn có sự đồng hành, gắn bó của quý cổ đông PVFCCo làm nên những thành quả của công ty; đồng thời cho biết, lãnh đạo Tổng công ty sẽ xây dựng cơ chế giá, đẩy nhanh các thủ tục để mang đến sự thuận lợi, điều tốt nhất cho quý cổ đông, đại lý và khách hàng, để PVFCCo nói riêng và PVFCCo-PSE nói chung đón nhận được sự quan tâm của quý cổ đông và khách hàng, giúp công ty ngày càng lớn mạnh.

PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
PVFCCo: Tối ưu quản trị, quyết liệt chuyển đổi số và bổ sung các động lực mới để phát triển bền vữngPVFCCo: Tối ưu quản trị, quyết liệt chuyển đổi số và bổ sung các động lực mới để phát triển bền vững

N. Hiển

DMCA.com Protection Status