PVMR thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ trong năm 2017

11:10 | 28/12/2017

|
Ngày 27/12, tại TP HCM, Tổng Công ty Bảo dưỡng - Sửa chữa Công trình Dầu khí (PVMR) tổ chức Hội nghị người lao động; tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2017 và triển khai kế hoạch SXKD năm 2018.  

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Báo cáo kết quả công tác của Đảng bộ PVMR năm 2017, đồng chí Nguyễn Viết Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVMR khẳng định, hoạt động của Đảng bộ năm 2017 đã đạt được những kết quả tích cực; công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện tốt. Hoạt động của các đoàn thể - chính trị xã hội, đóng góp quan trọng vào việc chăm lo, động viên vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên và người lao động (CBCNV - NLĐ).

Báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2017, đồng chí Hồ Quyết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVMR nhấn mạnh, PVMR đã nhận được sự hỗ trợ của các cổ đông và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động SXKD, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để PVMR tiếp cận và tham gia cung cấp dịch vụ và các giải pháp công nghệ cho các đơn vị trong ngành.

Bộ máy tổ chức của PVMR đang dần ổn định; CBCNV PVMR đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu cải thiện kết quả SXKD, từng bước đưa PVMR phát triển.

pvmr thuc hien thang loi nhieu nhiem vu trong nam 2017
Đoàn Chủ tịch chủ trì hội nghị

Từ sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBCNV PVMR, tổng doanh thu hợp nhất năm 2017 ước đạt gần 838 tỷ đồng (đạt 115% kế hoạch), lợi nhuận trước thuế ước đạt 8,93 tỷ đồng (đạt 133% kế hoạch), nộp ngân sách Nhà nước 25,3 tỷ đồng (đạt 93%).

Tất cả các công ty con đều đạt kết quả khả quan. Trong đó nhiều công ty có kết quả ấn tượng như: Công ty CP Giám định Năng lượng Việt Nam - EIC (doanh thu đạt 119%, lợi nhuận sau thuế đạt 205%); Công ty CP Sơn Dầu khí Việt Nam (doanh thu đạt 119%, lợi nhuận sau thuế đạt 235%)… Hàng loạt các công ty đều đã thoái vốn thành công, đạt được kết quả cao hơn giá trị đầu tư.

pvmr thuc hien thang loi nhieu nhiem vu trong nam 2017
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen của Tổng giám đốc PVN cho các tập thể xuất sắc
pvmr thuc hien thang loi nhieu nhiem vu trong nam 2017
Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2017, PVMR đã thực hiện tốt công tác lao động, công tác đào tạo, công tác an sinh xã hội, công tác Đảng, hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên… tạo sự đoàn kết, vững tinh thần trong hoạt động SXKD cũng như các hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Trong năm 2018, PVMR đề ra nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh việc tìm kiếm các giải pháp phát triển, phấn đấu cải thiện kết quả SXKD; tiếp tục tập trung vào thị trường trong ngành, đẩy mạnh công tác tiếp thị, đấu thầu, hợp tác, liên doanh, liên kết với các đơn vị trong và ngoài ngành để tìm kiếm khách hàng và tham gia cung cấp dịch vụ cho các dự án, công trình do PVN và các đơn vị khác trong ngành làm chủ đầu tư, cũng như bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy, công trình thuộc sở hữu của PVN và các đơn vị.

pvmr thuc hien thang loi nhieu nhiem vu trong nam 2017
Toàn cảnh hội nghị

Tập trung tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật và nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ; quản trị chặt chẽ chi phí, giảm giá vốn hàng bán, dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; tiếp tục thực hiện phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020 đã được PVN phê duyệt.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV PVN Phạm Xuân Cảnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, CBCNV để đạt được những thành tích trong hoạt động SXKD, công tác tái cấu trúc của PVMR trong năm 2017.

pvmr thuc hien thang loi nhieu nhiem vu trong nam 2017
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV PVN phát biểu tại hội nghị

Trước tình hình khó khăn của ngành Dầu khí, đồng chí Phạm Xuân Cảnh mong muốn PVMR xác định vị trí, chỗ đứng quan trọng của PVMR trong ngành Dầu khí để phát triển dịch vụ, góp phần vào sự phát triển chung của PVN.

Nguyễn Hiển