PVTrans chung tay hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

15:47 | 03/08/2021

10,572 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 28/7, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã đến thăm và trao tặng các trang thiết bị y tế cùng tiền mặt cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và Bệnh viện Quân dân y Miền Đông với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.
PVT: Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 khả quan nhờ tiết giảm chi phí vận hànhPVT: Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 khả quan nhờ tiết giảm chi phí vận hành
PVTrans: Triển vọng tăng trưởng dài hạnPVTrans: Triển vọng tăng trưởng dài hạn
Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí: Thắng là nhờ chống dịch tốtTổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí: Thắng là nhờ chống dịch tốt

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong đợt cao điểm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí trong thời gian qua đã chung tay góp sức vào quỹ vắc xin phòng chống dịch, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, ủng hộ giúp đỡ thiết thực đối với các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Mới đây nhất, vào ngày 28/7 vừa qua, đại diện PVTrans đã đến thăm và trao tặng các trang thiết bị y tế cùng tiền mặt cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và Bệnh viên Quân dân y Miền Đông, với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

PVTrans chung tay ủng hộ phòng chống Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh
PVTrans chung tay hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh
Ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT PVTrans trao 03 máy thở cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP. Hồ Chí Minh.

Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, PVTrans đã trao tặng 03 máy thở cao cấp đa năng trị giá gần 2 tỷ đồng và 260 triệu đồng tiền mặt. TS.BS.CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho biết, đây là sự ủng hộ vô cùng thiết thực đối với bệnh viện tại thời điểm này.

Theo BS Nguyễn Tri Thức, do tình hình diễn tiến dịch Covid-19 hết sức căng thẳng hiện nay, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được thành lập với thiết kế 1000 giường bệnh, là bệnh viện chủ lực của thành phố chữa trị các ca bệnh nặng, rất nặng thuộc tầng cao nhất trong tháp điều trị Covid-19. Bệnh viện mới hoạt động được hơn nửa tháng nhưng đã tiếp nhận hơn 400 bệnh nhân từ nặng đến nguy kịch. Do mới thành lập, lại trong bối cảnh áp lực quá tải về số ca bệnh, nên ngoài công tác chuyên môn, bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn cả về các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, các điều kiện chữa trị khác cho bệnh nhân. Các máy thở mà PVTrans trao tặng là loại chuyên dụng, khan hiếm và rất thiết thực cho công tác điều trị của bệnh viện hiện nay. Ngay sau khi tiếp nhận, các máy này sẽ được bệnh viện lắp đặt, đưa vào sử dụng để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và Bệnh viện Quân Dân y Miền Đông đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo, CBNV-NLĐ PVTrans về sự chung tay, ủng hộ có ý nghĩa thiết thực này. Tập thể y bác sỹ khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình để cứu chữa, điều trị phục vụ người bệnh, cùng cả nước, cùng thành phố chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống của người dân và hoạt động của các doanh nghiệp trở về trạng thái bình thường mới.

P.V

DMCA.com Protection Status