PVTrans hoàn thành kế hoạch năm 2018 trước 3 tháng

12:00 | 07/10/2018

757 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - 9 tháng đầu năm, với kết quả kinh doanh khả quan của Công ty mẹ và các đơn vị thành viên, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) ước đạt tổng doanh thu 5.700 tỷ đồng, dự kiến cả năm đạt 7.000 tỷ đồng.  
pvtrans hoan thanh ke hoach nam 2018 truoc 3 thangPVT hoàn thành sớm kế hoạch lợi nhuận sau thuế
pvtrans hoan thanh ke hoach nam 2018 truoc 3 thangPVT dự kiến chi hơn 281 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2017
pvtrans hoan thanh ke hoach nam 2018 truoc 3 thangPVTrans lần đầu được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018"

Vừa qua, PVTrans đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV/2018. Theo báo cáo sơ kết tại hội nghị, 9 tháng đầu năm doanh thu hợp nhất đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 540 tỷ đồng, vượt 42% so với cùng kỳ năm 2017 và về đích sớm so với kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018 giao.

Các công ty thành viên của PVTrans đều đạt và vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận 9 tháng đầu năm, trong đó phải kể đến Công ty Pacific, Gas Shipping, NVTrans, PVTrans OFS là các đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

pvtrans hoan thanh ke hoach nam 2018 truoc 3 thang
Tàu PVT Hera

Có được kết quả kinh doanh khả quan này là nhờ những thuận lợi thị trường trong và ngoài nước. Trong 9 tháng đầu năm 2018, giá dầu thô trên thị trường quốc tế tăng mạnh, ở mức 70-80 USD/thùng, nhiều nhà phân tích dự đoán giá dầu có thể tăng cao trong những tháng cuối năm 2018, sau khi lệnh cấm vận của Mỹ với Iran chính thức có hiệu lực vào tháng 11 và nhu cầu năng lượng tăng cao khi thị trường bước vào mùa đông. Đồng thời, trong nước giữ xu thế tăng trưởng tích cực từ cuối năm 2017, kinh tế vĩ mô ổn định, giá cả và lạm phát trong tầm kiểm soát, chỉ số tài chính tiền tệ, thu chi ngân sách cơ bản đạt tiến độ, thị trường chứng khoán tăng trưởng, thu hút vốn đầu tư đạt khá, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, xuất nhập khẩu có diễn biến khả quan.

Đặc biệt, NMLD Dung Quất hoạt động ổn định, NMLD Nghi Sơn dự kiến sẽ chính thức sản xuất thương mại vào tháng 11/2018 sẽ là những điều kiện thuận lợi tiếp theo cho PVTrans. Từ đầu năm đến nay, PV Trans và các đơn vị thành viên đang trực tiếp tham gia vận chuyển một số lô dầu thô bằng tàu VLCC cũng như vận chuyển sản phẩm đầu ra cho NMLD Nghi Sơn theo hình thức đấu thầu theo từng lô và đang triển khai xây dựng phương án vận chuyển dài hạn khi NMLD Nghi Sơn đi vào hoạt động ổn định.

Trong công tác đầu tư, từ đầu năm đến nay, PVTrans đã hoàn thành việc đầu tư tàu vận chuyển dầu thô PVT Hera - là tàu Aframax lớn nhất Việt Nam hiện nay, 1 tàu LPG phục vụ vận chuyển khí trên thị trường quốc tế. Trong quý IV/2018, PVTrans sẽ tiếp tục đầu tư 1 tàu Supramax trọng tải khoảng 60.000 DWT vận tải hàng rời, 2 tàu LPG và 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất trong kế hoạch trẻ hóa đội tàu và tận dụng giá tàu đang ở mức hợp lý.

Bên cạnh việc triển khai tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh trong 9 tháng đầu năm, PVTrans luôn chú trọng công tác quản trị, công tác kiểm tra giám sát luôn được thực hiện tốt, tiết kiệm chi phí, phòng ngừa rủi ro và tiêu cực xảy ra.

Với những nỗ lực trên, trong những tháng cuối năm 2018, Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVTrans quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh qúy IV/2018.

pvtrans hoan thanh ke hoach nam 2018 truoc 3 thang
Ông Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐQT PVTrans và ông Phạm Việt Anh - Tổng giám đốc PVTrans trao quyết định bổ nhiệm ông Đào Mạnh Tiến - Ủy viên Hội đồng quản trị PVTrans
pvtrans hoan thanh ke hoach nam 2018 truoc 3 thang
Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Long - Phó Tổng giám đốc PVTrans

Cũng trong buổi sơ kết, PVTrans đã công bố, trao quyết định bổ nhiệm nhân sự ông Đào Mạnh Tiến là Ủy viên Hội đồng quản trị PVTrans (nguyên Phó Tổng giám đốc PVTrans) và ông Nguyễn Viết Long là Phó Tổng giám đốc PVTrans (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVMR).

T. Thanh

DMCA.com Protection Status