Công đoàn Dầu khí Việt Nam:

Quan tâm hỗ trợ các nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

10:21 | 09/03/2019

542 lượt xem
|
(PetroTimes) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trong ngày 7/3/2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tới thăm, chia sẻ và tặng quà cho các nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Vũng Tàu và Quảng Ngãi.  
het long vi nu cnld co hoan canh kho khanSôi nổi Hội thao PVEP chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
het long vi nu cnld co hoan canh kho khanCông đoàn PV GAS chúc mừng, tôn vinh các nữ CBCNV nhân ngày 8/3
het long vi nu cnld co hoan canh kho khanCông đoàn Vietsovpetro Gas tổ chức Hội thi leo núi
het long vi nu cnld co hoan canh kho khanCông đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa VI - Kỳ họp thứ VI
het long vi nu cnld co hoan canh kho khanBan Nữ công PV GAS – Vườn hồng nhân ái và tươi đẹp

Trong bối cảnh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị còn nhiều khó khăn, cùng với nhiều hoạt động của CĐ DKVN hướng về cơ sở, trong dịp 8/3 này, việc tăng cường xuống các đơn vị để nắm bắt tình hình đời sống, việc làm và hoàn cảnh của nữ CNLĐ là việc làm rất cần thiết.

Chiều 7/3, tại Quảng Ngãi, đoàn công tác của CĐ DKVN do đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nặng tại Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Khuất Thị Lê, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đ/c Lương Thị Hồng Nhung, UVBCH, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công.

het long vi nu cnld co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha tặng quà cho các nữ công nhân, lao động.

Đoàn đã chia sẻ các thông tin cần thiết để chị em hiểu thêm về các chính sách đối với lao động nữ, các nguồn quỹ đã và sẽ hỗ trợ chị em, mong các chị em nâng cao tinh thần trách nhiệm tích cực phối hợp, cha sẻ thông tin, cùng tổ chức Công đoàn đơn vị, công đoàn Ngành đảm bảo kịp thời để từng bước tháo gỡ, giúp đỡ chị em có cuộc sống ổn định hơn để yên tâm công tác và xây dựng gia đình.

Nhân chuyến thăm hỏi, CĐ DKVN đã trao tặng mỗi chị em 2 triệu đồng và sẽ phối hợp tích cực cùng Công đoàn DQS xúc tiến nhanh các thủ tục để hỗ trợ xây/sửa nhà, hỗ trợ chữa bệnh cho các cháu con nữ CNLĐ trong thời gian sớm nhất.

Trong chuyến thăm hỏi, các đoàn công tác đã được nghe các ý kiến trao đổi, những tâm tư nguyện vọng, những hoàn cảnh cần sẻ chia của các chị em không may mắn khi bản thân bệnh nan y, thu nhập thấp, chồng không có việc làm, con bệnh nặng kéo dài chữa trị rất tốn kém, nhà ở tạm bợ…

Qua buổi thăm hỏi, được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ của các chị em, lãnh đạo CĐ DKVN đã đánh giá rất cao những kết quả cũng như sự nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động của công đoàn các cơ sở. Các đồng chí cũng mong muốn chị em nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để phát huy tinh thần, truyền thống của phụ nữ dầu khí; xây dựng đội ngũ lao động nữ dầu khí “Năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại, văn hóa, nhân hậu, đảm đang” để góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn. Lãnh đạo CĐ DKVN và Công đoàn các cấp luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ mọi khó khăn của người lao động trong ngành.

het long vi nu cnld co hoan canh kho khan
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ, người lao động DQS.

P.V

DMCA.com Protection Status