Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ:

Sáng kiến, cải tiến phải đồng hành với mọi hoạt động của công ty

15:16 | 29/11/2019

488 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trung tuần tháng 11 vừa qua, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã tổ chức Hội thảo Tổng kết phong trào sáng kiến - cải tiến kỹ thuật (SKCTKT) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.
sa ng kie n ca i tie n khong co die m du ngKĐN xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao
sa ng kie n ca i tie n khong co die m du ngĐổi mới quyết liệt, không ngừng hoàn thiện
sa ng kie n ca i tie n khong co die m du ngThực thi nhiều giải pháp hiệu quả
sa ng kie n ca i tie n khong co die m du ng
Giám đốc KĐN Triệu Quốc Tuấn kêu gọi người lao động KĐN tiếp tục hưởng ứng Phong trào SKCTKT.

Trong những năm qua, KĐN luôn coi trọng công tác sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất cùng công tác ứng dụng CNTT vào các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD); coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm góp phần nâng cao năng suất lao động, vận hành an toàn ổn định các công trình khí. Nhiều sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất đã được áp dụng, góp phần nâng cao sản lượng, đóng góp lớn vào thành tích chung của công ty.

Giai đoạn 2015-2019, KĐN được đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào SKCTKT xuất sắc nhất của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), với tổng số sáng kiến được ghi nhận là 119 sáng kiến và 94 ý tưởng sáng kiến. Trong đó, cấp Công đoàn PV GAS đã công nhận 28 sáng kiến, cấp Tổng công ty công nhận 6 sáng kiến, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) công nhận 6 sáng kiến. Giá trị làm lợi từ các SKCTKT của KĐN trong toàn bộ giai đoạn 2015-2019 đạt 108 tỷ đồng. Bên cạnh đó, KĐN cũng nhận thức sớm và chủ động ứng dụng CNTT vào quản lý công việc, vận hành, quản lý an toàn, quản lý rủi ro... Hiện tại KĐN đang sử dụng 13 phần mềm phục vụ cho các nhu cầu này.

sa ng kie n ca i tie n khong co die m du ng
CBNV KĐN thảo luận, đề xuất ý kiến ngay tại Hội nghị tổng kết phong trào.

Hội thảo tổng kết phong trào được tổ chức, thể hiện mong muốn của ban lãnh đạo KĐN là được lắng nghe những chia sẻ thật nhất, những góp ý chân thành nhất của từng thành viên công ty; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như đóng góp những ý tưởng, giải pháp nhằm tiếp tục phát huy và đẩy mạnh phong trào SKCTKT và ứng dụng CNTT trong hoạt động SXKD trong thời gian tới.

Tại Hội thảo tổng kết, tập thể lãnh đạo và người lao động KĐN cũng xem xét đánh giá những ưu, nhược điểm của các phần mềm đang sử dụng, vai trò nhận thức và ứng dụng của từng cá nhân trên các phần mềm hiện hữu để có giải pháp khắc phục; đặc biệt là việc đào tạo nhận thức và trình độ cho người lao động để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của công ty trong thời đại 4.0 hiện nay.

sa ng kie n ca i tie n khong co die m du ng
Nhiều ý kiến đóng góp cho phong trào giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Giám đốc Công ty KĐN Triệu Quốc Tuấn đã định hướng phát huy, phát triển phong trào SKCTKT, cũng như ứng dụng CNTT tại đơn vị trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh quan điểm phát triển của KĐN là SKCTKT phải đồng hành với mọi hoạt động của công ty. Nơi nào có hoạt động của con người và tham gia vào SXKD, nơi đó sẽ có sáng kiến, cải tiến. SKCTKT là một hoạt động không có điểm dừng nên tất cả các thành viên của KĐN phải biết nắm bắt và tận dụng mọi ý tưởng, mọi cơ hội, trong đó, CNTT là một lĩnh vực hỗ trợ ứng dụng để làm tốt, làm nhanh, chính xác, tiết kiệm sức lực và chi phí, tăng năng suất lao động. Giám đốc Công ty KĐN cũng bày tỏ hy vọng Ban lãnh đạo và người lao động KĐN sẽ luôn đồng lòng, cùng Tổng công ty tham gia tích cực và đúng hướng vào cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, tránh nguy cơ tụt hậu, giảm sút và lãng phí hiệu quả lao động.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status