Sinh hoạt chuyên đề tại Chi hội Dầu khí Vũng Tàu

07:17 | 17/03/2019

|
Chiều ngày 15/03/2019 tại trụ sở làm việc của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi hội Dầu khí Vũng Tàu về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 và cuộc gặp gỡ cấp cao Mỹ - Triều tại Hà Nội tháng 2/2019.  

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có 70 hội viên Hội Dầu khí Vũng Tàu, hội viên Hội hưu trí và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vietsovpetro. Về phía Hội Dầu khí Việt Nam có các ông Hoàng Xuân Hùng, Lê Minh Hồng- Phó Chủ tịch Hội; ông Lê Huy Phúc, Phó Chánh văn phòng Hội.

sinh hoat chuyen de tai chi hoi dau khi vung tau
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề của Hội Dầu khí Vũng Tàu

Nhận lời mời của Hội Dầu khí Việt Nam, Đại tá Lê Thế Mẫu, nguyên lãnh đạo Viện Chiến lược Bộ Quốc phòng đã đến và nói chuyện với hội nghị.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, Đại tá Lê Thế Mẫu đã giới thiệu những thông tin mang tính chiến lược hấp dẫn và dẫn chứng phong phú về cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc của quân và dân ta, những ý tưởng và nguyên nhân cơ bản sâu xa về hội nghị cấp cao Mỹ - Triều ở Hà Nội chưa đạt được kết quả như trông đợi. Ngoài ra, Đại tá cũng dành thời gian giới thiệu về tương quan đối đầu chiến lược hiện nay trên thế giới giữa các cường quốc Mỹ, Trung Quốc và Liên bang Nga. Qua sinh hoạt chuyên đề, các hội viên và đoàn viên tham dự nhận được những thông tin hữu ích về bối cảnh phức tạp trong quan hệ quốc tế hiện nay cũng như vai trò cực kỳ quan trọng của dầu khí là phương tiện bảo trợ giá trị đồng đô la Mỹ bắt đầu từ năm 1972.

Cuối buổi sinh hoạt, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Vũng Tàu - ông Nguyễn Văn Đức cám ơn Đại tá Lê Thế Mẫu đã dành thời gian để chia sẻ những thông tin quý báu với hội viên và các bạn đoàn viên. Cùng ngày, Đại tá đã ghé thăm văn phòng Chi hội và được nghe ông Trần Vũ Phượng, giám đốc Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí giới thiệu về kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

sinh hoat chuyen de tai chi hoi dau khi vung tau
Ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch Chi hội Dầu khí Vũng Tàu phát biểu cảm ơn tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Sinh hoạt chuyên đề tại chi hội Dầu khí Vũng Tàu nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội Dầu khí Việt Nam với các Chi hội Dầu khí trong tháng 3/2019, nhằm tăng cường hoạt động và tạo sự gắn kết với các chi hội địa phương, cũng như tìm hiểu, cập nhật thêm cho hội viên các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, quốc tế; chia sẻ những khó khăn vướng mắc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cùng nhau tháo gỡ, qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động của Hội.

Hồng Thắm

sinh hoat chuyen de tai chi hoi dau khi vung tauSinh hoạt chuyên đề tại Chi hội Dầu khí Vũng Tàu