Sôi nổi Hội thao PCCC PV GAS năm 2019

09:28 | 26/11/2019

|
Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện, nâng cao chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) của lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong tổng công ty; Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức về An toàn – PCCC, CNCH cho CBCNV, để kịp thời ngăn ngừa và sẵn sàng ứng phó có hiệu quả khi sự cố xảy ra, ngày 22/11, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội thao PCCC năm 2019 tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019PV GAS tham gia tài trợ 5 tỷ xây trường học ở Thái Bình
soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019PV GAS và EVN làm việc về giải pháp đảm bảo khí cho phát điện
soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019Công trình của tuổi trẻ PV GAS nhận giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp lần thứ I”

Tham dự Hội thao có đồng chí Trần Văn Lượng – Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp, Bộ Công Thương; Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; đồng chí Lê Hồng Thái – Trưởng Ban An toàn Sức khỏe Môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía PV GAS, có đồng chí Bùi Ngọc Quang – Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn; đại diện lãnh đạo các ban/đơn vị trong toàn PV GAS.

soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019
Các đơn vị tham dự Hội thao

Dự thi tại Hội thao có 12 đội thi bao gồm 120 thí sinh đang làm việc tại các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS, gồm: KVT, KĐN, KCM, NCSP, DVK, DAK, KDK, KTA, KMB, KMN, CNG, Ban GPP Cà Mau. Nội dung thi được chia ra 2 Khối thi. Khối chuyên ngành gồm 4 đơn vị KVT, KĐN, KCM, NCSP, có xe chữa cháy, tham gia 2 nội dung thi là Cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và Triển khai đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí. Khối cơ sở gồm 8 đơn vị còn lại, tham gia 2 nội dung thi là Cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và Đội hình tiếp sức 2x100m dập tắt đám cháy khay xăng.

soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019
Phần thi cứu nạn cứu hộ

Đặc biệt, với mục tiêu huy động được nhiều người, nhiều lực lượng tham gia; đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm với tinh thần hữu nghị, Ban tổ chức quy định mỗi đội thi không được cử quá 50% số người đã tham dự các hội thi năm trước, một người chỉ được tham gia một đội hình thi và cán bộ y tế không được tham gia phần thi về y tế. Ban tổ chức cũng trao giải đội cổ động viên nhiệt tình nhất nhằm thu hút CBCNV PV GAS đến cổ vũ và học tập công tác PCCC tại chỗ.

soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019
Các phần thi tại Hội thao

Với nội dung thi Đội hình cứu nạn, cứu hộ trong không gian hạn chế, mỗi đội thi gồm 4 người, ứng cứu trong tình huống là cháy xảy ra trong khu vực không gian hạn chế, mọi người thoát ra vị trí tập kết an toàn, trưởng nhóm bảo dưỡng sửa chữa báo cáo còn 01 nhân viên bảo dưỡng sửa chữa bên trong; ngay lập tức nhóm cứu hộ triển khai công tác cứu hộ đưa nạn nhân ra ngoài, đến vị trí an toàn kiểm tra phát hiện nạn nhân ngưng tim ngưng thở, tiến hành cấp cứu hồi sinh tim phổi, sau khi được cấp cứu, tim nạn nhân đập trở lại và tự thở được, đội cứu hộ chuyển nạn nhân lên cáng đưa về vị trí tập kết an toàn để được chăm sóc.

soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019
Thi dập tắt đám cháy khay xăng

Nội dung thi Đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí, mỗi đội thi gồm 8 người, thực hiện cô lập đám cháy khí LNG. Môn thi Đội hình chạy tiếp sức 2 x 100m dập tắt đám cháy khay xăng, đội thi gồm 2 chiến sỹ tiếp sức, dùng các dụng cụ chữa cháy và vượt qua các chướng ngại vật chạy đến dập tắt đám cháy khay xăng.

soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019
Trao giải thưởng Khối chuyên ngành

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kịch tính, Hội thao thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn; được lực lượng kiểm soát chuyên môn đánh giá cao. Ở khối cơ sở, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Công ty CP CNG, giải Nhì thuộc về Công ty Dịch vụ khí (DVK) và giải Ba thuộc về 2 đơn vị là Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (KTA) và Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK). Trong khối chuyên ngành, giải Nhất thuộc về Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), giải Nhì cho Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) và giải Ba thuộc về Công ty Khí Cà Mau (KCM). Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao các giải cho từng nội dung thi đấu và trao giải cổ động viên cho KVT.

soi noi hoi thao pccc pv gas nam 2019
Trao giải thưởng Khối cơ sở

Những nội dung thi đấu tại Hội thao đã cập nhật, rèn luyện những kỹ năng thiết thực giúp lực lượng PCCC cơ sở trong toàn PV GAS nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho hoạt động SXKD của PV GAS.

P.V