“Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” trên công trường NMNĐ Thái Bình 2

16:53 | 25/01/2019

|
Vừa qua, chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019” trên công trường Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Phan Sỹ Linh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Ban Quản lý Dự án NMNĐ Thái Bình 2.

Về phía PVC có đồng chí Nguyễn Đình Thế - Thành viên Phụ trách HĐQT- Tổng giám đốc PVC; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn PVC; các đồng chí Ủy viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc PVC, lãnh đạo các Ban chuyên môn, Ban Điều hành dự án, các đơn vị thành viên trực thuộc PVC, cùng hơn 500 CBCNV người lao động đang thi công tại công trường.

tet sum vay xuan nghia tinh dau khi tren cong truong nmnd thai binh 2
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019” trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Phát biểu khai mạc chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019”, thay mặt lãnh đạo và người lao động PVC, đồng chí Nguyễn Đình Thế bày tỏ sự trân trọng đối với CĐ DKVN đã quan tâm tới người lao động trên công trường NMNĐ Thái Bình 2. Tổng giám đốc PVC Nguyễn Đình Thế cũng chia sẻ với người lao động về những khó khăn, thách thức của Tổng công ty trong năm 2019, đồng thời giao nhiệm vụ cho CBCNV trên công trường phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

Để hỗ trợ người lao động đang tham gia xây dựng NMNĐ Thái Bình 2, CĐ DKVN đã hỗ trợ các đơn vị tặng quà cho CBCNV trên công trường với số tiền 200 triệu đồng.

tet sum vay xuan nghia tinh dau khi tren cong truong nmnd thai binh 2
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trao hỗ trợ Công đoàn PVC tổ chức Tết cho người lao động.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định, NMNĐ Thái Bình 2 là dự án trọng điểm của Tập đoàn nên CĐ DKVN và Công đoàn PVC luôn quan tâm, sát cánh với người lao động. Chăm lo Tết cho người lao động đã trở thành nét văn hóa, bản sắc riêng của ngành Dầu khí, với mục tiêu tất cả người lao động đều có Tết và được vui Tết, tinh thần đó được thể hiện cụ thể bằng chương trình "Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019".

Cũng trong chương trình, Công đoàn PVC đã tổ chức bữa cơm thân mật và trực tiếp trao cho CBCNV, người lao động thuộc các đơn vị PVC MS, PVC BS, DOBC, PVCIC, PVC Đông Đô, PVC TH, PVC DH và cán bộ Ban Điều hành Dự án gần 600 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng.

tet sum vay xuan nghia tinh dau khi tren cong truong nmnd thai binh 2
Lãnh đạo CĐ DKVN, PVC tặng quà tết cho người lao động trên công trường.

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn PVC, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã cảm ơn tinh thần cố gắng, nỗ lực lao động sản xuất của toàn thể CBCNV các đơn vị, các nhà thầu trong suốt thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường nhấn mạnh, tuy khó khăn nhưng PVC và các đơn vị thành viên luôn nhận được sự quan tâm của CĐ DKVN, sự chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn cũng như quyết tâm, nỗ lực tìm kiếm và thực hiện các giải pháp tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh của tập thể lãnh đạo và CBCNV toàn Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên lao động trong Ban Điều hành cũng như các đơn vị đang thi công tại dự án với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao nhất, thực hiện khẩu hiệu “Việc hôm nay, không để ngày mai”, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tự chủ, nỗ lực thi đua lao động, sản xuất để hoàn thành Dự án NMNĐ Thái Bình 2 trong thời gian sớm nhất.

tet sum vay xuan nghia tinh dau khi tren cong truong nmnd thai binh 2
Bữa cơm tất niên sớm của anh em công nhân, người lao động đang xây dựng NMNĐ Thái Bình 2.

Vậy là lại thêm một cái tết đến với quê lúa, nơi đang ấp ủ một công trình trọng điểm về nguồn điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019” không chỉ là dịp để CBCNV, người lao động trên công trường NMNĐ Thái Bình 2 có dịp ngồi lại quây quần bên nhau, cùng chia sẻ không khí ấm áp của ngày xuân mà còn là sự gửi gắm niềm tin của lãnh đạo PVN, CĐ DKVN đối với CBCNV, người lao động luôn vượt qua khó khăn, thử thách đưa NMNĐ Thái Bình 2 về đích.

Lưu Phạm