Thể lệ Cuộc thi Ảnh "Petrovietnam trong tôi"

10:19 | 17/10/2023

7,537 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Cuộc thi Ảnh "Petrovietnam trong tôi" diễn ra từ ngày 13/10/2023 đến hết ngày 10/11/2023. Dưới đây là thể lệ của cuộc thi.
Thể lệ Cuộc thi Ảnh

1. Đối tượng tham gia: Toàn thể các cán bộ, công nhân viên đang công tác hoặc đã nghỉ hưu tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (các thành viên thuộc Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo cuộc thi không được tham gia).

2. Nội dung ảnh dự thi: Ảnh dự thi là những tác phẩm phản ánh vẻ đẹp trong lao động, công tác của cán bộ, công nhân viên, người lao động dầu khí; các công trình dầu khí, là câu chuyện về những khoảnh khắc đặc biệt, ghi dấu ấn sâu đậm trong công chúng.

3. Thời gian

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ 00h00’ ngày 13/10/2023 đến 24h00’ ngày 10/11/2023.

- Thời gian chấm Sơ khảo: Từ ngày 11/11/2023 đến ngày 15/11/2023.

- Thời gian chấm Chung khảo: Từ ngày 16/11/2023 đến ngày 20/11/2023.

- Thời gian trao giải: Trong dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và Ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn.

4. Cách thức tham gia

- Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận những quy định và điều lệ của cuộc thi.

- Tác phẩm dự thi nêu rõ tên tác giả, bút danh, kèm theo địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email, số tài khoản ngân hàng.

- Tác giả gửi ảnh trực tiếp về email Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Petrovietnamtrongtoi@petrotimes.vn

5. Cơ cấu giải thưởng

- Giải tập thể cho các đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia dự thi, gồm: 01 giải Nhất (30 triệu), 01 giải Nhì (25 triệu), 01 giải Ba (15 triệu), 05 giải Khuyến khích (10 triệu).

- Về ảnh đơn, gồm: 01 giải Đặc biệt (25 triệu), 01 giải Nhất (20 triệu), 02 giải Nhì (15 triệu), 03 giải Ba (10 triệu), 10 giải Khuyến khích (5 triệu).

- Về bộ ảnh, gồm: 01 giải Đặc biệt (30 triệu), 01 giải Nhất (25 triệu), 01 giải Nhì (20 triệu), 03 giải Ba (15 triệu), 05 giải Khuyến khích (10 triệu).

- Về ảnh/bộ ảnh có nhiều lượt tương tác nhất: 02 giải (mỗi giải 5 triệu).

(Tác phẩm ảnh/bộ ảnh được bình chọn trên fanpage PetroTimes của Tạp chí PetroTimes.)

6. Cơ quan thường trực

Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, số 18 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

7. Quy định của Ban Tổ chức

- Tác phẩm ảnh gửi dự thi là ảnh đơn hoặc bộ ảnh (phóng sự ảnh/ảnh nhóm). Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

  • Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm
  • Ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 10 ảnh. Mỗi bộ ảnh dự thi phải có phần giới thiệu nội dung của bộ ảnh (tối đa 150 từ). Tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh từ 1 đến 10.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác phẩm được chụp bằng phương pháp hiện thực, có thể chỉnh ánh sáng nhưng tuyệt đối không ghép hay thêm, bớt chi tiết làm sai lệch thực tế. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

- Mỗi tác giả có quyền gửi không hạn chế số lượng tác phẩm. Trường hợp nhiều người cùng thực hiện một tác phẩm thì giải sẽ trao cho nhóm tác giả. Tên tác giả chỉ được lấy 1 tên theo Căn cước công dân.

- Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng trên các phương tiện truyền thông.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình khi gửi tác phẩm đến dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong và sau cuộc thi.

- Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, với thông số kỹ thuật tối thiểu 2M, kích thước file: 2.000 x 3.000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch.

- Trên ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… sẽ không hợp lệ.

- Các tác phẩm có hành vi gian lận, sử dụng các công cụ tăng tương tác, bình chọn dưới mọi hình thức sẽ bị loại khỏi cuộc thi, loại bỏ tư cách thắng cuộc nếu có.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác truyền thông, quảng bá về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và về cuộc thi mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Các tác phẩm tham dự cuộc thi sẽ được thông tin lên các kênh fanpage: Tôi là người Dầu khí, Tin tức Dầu khí 24h, Tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam… Các tác phẩm tham dự cuộc thi sẽ được đăng tải lên PetroTimes, fanpage PetroTimes khi Ban Tổ chức nhận được.

- Ban Tổ chức được quyền quyết định tác phẩm nào trong số các tác phẩm đã được Ban Giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải. Ban Tổ chức được quyền quyết định số lượng ảnh cũng như việc thiết kế lại maket của ảnh bộ để phục vụ công việc trưng bày tại Lễ trao giải.

8. Ban Giám khảo

Các thành viên Ban Giám khảo do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ra quyết định thành lập, được công bố trước thời gian chấm giải.

9. Cách thức chấm giải

Tác phẩm đạt giải do Ban Giám khảo lựa chọn những tác phẩm đảm bảo các tiêu chí đề ra của cuộc thi./.

P.V

Petrovietnam phát động cuộc thi Ảnh “Petrovietnam trong tôi”Petrovietnam phát động cuộc thi Ảnh “Petrovietnam trong tôi”
Cuộc thi Ảnh “Petrovietnam trong tôi” chính thức nhận tác phẩm dự thiCuộc thi Ảnh “Petrovietnam trong tôi” chính thức nhận tác phẩm dự thi
CĐ DKVN vận động toàn thể đoàn viên, NLĐ hưởng ứng Cuộc thi Ảnh “Petrovietnam trong tôi”CĐ DKVN vận động toàn thể đoàn viên, NLĐ hưởng ứng Cuộc thi Ảnh “Petrovietnam trong tôi”
Người lao động Dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”Người lao động Dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”

DMCA.com Protection Status