Đại hội đồng cổ đông bất thường 2018 PV GAS North:

Thông qua phương án phát hành cổ phần riêng lẻ bán cho PV GAS

13:51 | 29/12/2018

|
(PetroTimes) - Ngày 27/12/2018, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 của Công ty cổ phần Kinh doanh Khí miền Bắc (PV GAS North, MCK: PVG) đã thông qua phương án phát hành cổ phần riêng lẻ bán cho Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).  
thong qua phuong an phat hanh co phan rieng le ban cho pv gasPVG sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng tỷ lệ vốn góp của PV GAS lên 51%
thong qua phuong an phat hanh co phan rieng le ban cho pv gasCác đơn vị kinh doanh khí của PV GAS tích cực mở rộng thị trường
thong qua phuong an phat hanh co phan rieng le ban cho pv gasPV GAS North - doanh nghiệp vì cộng đồng

Tại Đại hội, PV GAS North đã trình Phương án phát hành cổ phần riêng lẻ cho PV GAS để đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thảo luận theo thẩm quyền của Đại hội. Nội dung của phương án này là chào bán cổ phần riêng lẻ cho PV GAS theo quy định của Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn thi hành.

thong qua phuong an phat hanh co phan rieng le ban cho pv gas
Đại hội đồng cổ đông bất thường 2018 PV GAS North

Hiện nay, tổng số lượng cổ phần đang lưu hành của PV GAS North là 27.719.850 cổ phần. Số lượng cổ phần dự kiến chào bán là 8.780.150 cổ phần. Tổng giá trị cổ phần chào bán (theo mệnh giá) dự kiến là 87.801.500.000 đồng. Vốn điều lệ của PV GAS North dự kiến sau phát hành đạt 365.000.000.000 đồng. Phương án sử dụng vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh và đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ LPG. ĐHĐCĐ sẽ ủy quyền cho HĐQT phê duyệt và triển khai phương án sử dụng vốn chi tiết phù hợp mục đích phát hành được phê duyệt.

Theo Luật Chứng khoán và quy định của pháp luật, với số lượng cổ phiếu PV GAS North hiện PV GAS đang nắm giữ là 9.946.631 (chiếm 35,88% tổng số lượng cổ phần đang lưu hành), việc PV GAS mua cổ phần theo phương án phát hành này không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Cổ phần được phát hành trong đợt phát hành riêng lẻ này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán theo quy định của pháp luật.

thong qua phuong an phat hanh co phan rieng le ban cho pv gas
Dây chuyền sản xuất lon gas PV GAS North

Đây là cơ hội mới đầy tiềm năng cho PV GAS North trong chiến lược phát triển kinh doanh LPG và CNG được định hướng đến năm 2025. Ưu thế của PV GAS North trong thời gian tới sẽ thuận lợi hơn khi tiếp cận được nhiều nguồn đầu vào LPG, CNG, tiếp tục nhận được sự ủng hộ lớn hơn nữa từ PV GAS - doanh nghiệp cổ đông có tiềm lực lớn về công nghiệp khí - lĩnh vực cốt lõi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS North, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, gia tăng thị phần bán lẻ và các khách hàng công nghiệp, nhà máy tại các tỉnh miền Bắc; từ đó sẽ gia tăng lợi nhuận/cổ tức cho cổ đông, phát triển bền vững thương hiệu PETROVIETNAM GAS và đặc biệt, giá trị cổ phiếu PVG trong thời gian tới sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh sản phẩm LPG, CNG đang cạnh tranh quyết liệt. Ngày càng xuất hiện nhiều chiêu trò gian lận thương mại, tranh giành thị phần bằng việc giảm sâu giá bán,… Với việc tăng và sử dụng vốn để kinh doanh và đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ LPG, PV GAS North có cơ sở để tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch theo Chiến lược phát triển thị trường kinh doanh LPG định hướng đến năm 2025. Năm 2017, lợi nhuận của công ty đạt 14 tỷ. Năm 2018, lợi nhuận ước đạt trên 15 tỷ và dự kiến lợi nhuận tiếp tục gia tăng trong năm 2019 và các năm tiếp theo khi đi theo định hướng mới.

thong qua phuong an phat hanh co phan rieng le ban cho pv gas
Xe vận chuyển CNG PV GAS North

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội đã giành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi, chất vấn của cổ đông về phương án phát hành cổ phần riêng lẻ cũng như ý kiến khác đặt ra về phương án phát hành khác. Với những nội dung đã được Đoàn Chủ tịch cởi mở, thẳng thắn chia sẻ, với việc nhận thức cơ hội mới cho PV GAS North phát triển bền vững, mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh doanh các sản phẩm khí; Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 với đa số phiếu tán thành đã thông qua tờ trình Phương án phát hành cổ phần riêng lẻ cho PV GAS với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phần (giá mua cao hơn khoảng 20% giá cổ phiếu PV GAS North đã được chào bán trên thị trường chứng khoán). Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 ủy quyền cho HĐQT PV GAS North phê duyệt và triển khai phương án sử dụng vốn chi tiết phù hợp với mục đích phát hành được Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 phê duyệt.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 của PV GAS North đã kết thúc thành công, thể hiện niềm tin của đa số cổ đông vào những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tới của HĐQT và Ban Lãnh đạo Công ty.

P.V

DMCA.com Protection Status