Tổng giám đốc Petrovietnam tiếp lãnh đạo Công ty JX NOEX

13:45 | 23/05/2018

|
Ngày 22/5, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã tiếp và làm việc với ông  Shunsaku Miyake, Chủ tịch Công ty JX Nippon Oil & Gas Exploration Corporation (JX NOEX) thuộc Tập đoàn JXTG của Nhật Bản.  

Cùng tham dự buổi làm việc có ông Takao Hashimoto, Phó Chủ tịch; đại diện lãnh đạo các công ty con của JX NOEX là JVPC và JX Mekong và đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý Hợp đồng Dầu khí và Hợp tác Quốc tế của Petrovietnam.

tong giam doc petrovietnam tiep lanh dao cong ty jx noex
Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn tiếp Chủ tịch Công ty JX NOEX Shunsaku Miyake

Tại buổi tiếp, ông Shunsaku Miyake - Chủ tịch Công ty JX NOEX đánh giá cao sự hỗ trợ chặt chẽ của Petrovietnam ngay từ những ngày đầu triển khai dự án Lô 15-2 ngoài khơi Việt Nam. Kể từ năm 1992 cho đến nay, dự án đã trải qua 26 năm hoạt động và đạt được những thành quả tốt đẹp.

Ông Shunsaku Miyake bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa các hoạt động của JX NOEX tại Việt Nam thông qua những cơ hội hợp tác mới với Petrovietnam, đồng thời tối ưu hóa giá trị các lô hợp đồng hiện tại, sử dụng các kinh nghiệm mà JX NOEX/JVPC đã tích lũy được trong những năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp, hợp tác hiệu quả của JX NOEX nói chung cũng như của công ty JVPC nói riêng đối với các dự án của Petrovietnam và các đơn vị thành viên Petrovietnam trong thời gian qua.

Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, năng lực, sự hợp tác thiện chí và quyết tâm của JVPC, dự án Lô 15-2 trong những năm tới đây sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được kỳ vọng của các bên tham gia. Đồng thời, khẳng định Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với JX NOEX trong thời gian tới, nghiên cứu khả năng hợp tác tại những dự án mà JX NOEX đang tìm kiếm đối tác.

tong giam doc petrovietnam tiep lanh dao cong ty jx noex
Lãnh đạo JX NOEX chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Petrovietnam

JXTG Group là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, năng lượng của Nhật Bản với các công ty con là JX Holdings, Inc., JX Nippon Oil & Energy và JX Nippon Mining & Metals. JXTG Nippon Oil & Gas Exploration Corporation (JX NOEX) - một công ty con của JX Nippon Oil & Energy, là công ty chủ lực của JXTG Group trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí. Tại Việt Nam, JX NOEX thông qua công ty con là JVPC hợp tác với PVN/PVEP tại dự án Lô 15-2 (năm 1992), địa điểm Bồn trũng Cửu Long, ngoài khơi Việt Nam, diện tích Lô Hợp đồng 468.5km2.

Trong quá trình triển khai, JVPC với tư cách là Nhà điều hành luôn tìm kiếm những biện pháp đảm bảo và duy trì sản xuất ổn định, bền vững, cũng như đưa ra những sáng kiến để nâng cao hiệu quả của Dự án. Một trong số các sáng kiến và biện pháp đó là đề án Nâng cao hệ số thu hồi dầu khí (EOR) bằng phương pháp bơm ép khí hydrocarbon mà JVPC đã và đang triển khai - đây là giải pháp công nghệ áp dụng lần đầu tại Việt Nam, góp phần vào việc nâng cao hiệu quả đầu tư của các Nhà thầu.

Nguyễn Hoan