Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc với Vietsovpetro

08:00 | 22/10/2019

3,321 lượt xem
|
(PetroTimes) - Chiều ngày 21/10, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã đến làm việc tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.  

Tham gia đoàn công tác có Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Về phía Vietsovpetro có Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm cùng các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Phòng/Ban Bộ máy điều hành, lãnh đạo các Xí nghiệp thành viên và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của Vietsovpetro. Đại diện lãnh đạo phía Nga của Vietsovpetro cũng tham dự buổi làm việc này.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức vụ: Phó Tổng giám đốc Địa chất Vietsovpetro đối với đồng chí Phạm Xuân Sơn; Chánh Kế toán Vietsovpetro đối với đồng chí Lương Quốc Dân.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cán bộ Vietsovpetro

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đồng chí được bổ nhiệm, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng mong muốn với bề dày kinh nghiệm và năng lực của các đồng chí trong các lĩnh vực chuyên môn sẽ đóng góp cùng với bộ máy CBCNV Vietsovpetro để thúc đẩy sự phát triển của Vietsovpetro trong thời gian tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Phó Tổng giám đốc Địa chất Vietsovpetro Phạm Xuân Sơn cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn đã tin tưởng, giao nhiệm vụ mới. Đồng chí Phạm Xuân Sơn cho biết, Vietsovpetro đang đối mặt với những khó khăn thách thức khi sản lượng mỏ Bạch Hổ sụt giảm nhanh, vì thế những người làm địa chất Vietsovpetro cần phấn đấu hết mình để duy trì, giữ vững sản lượng khai thác trong thời gian tới. Đồng chí cam kết sẽ cùng khối Địa chất Vietsovpetro quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro
Đồng chí Phạm Xuân Sơn, Phó Tổng giám đốc Địa chất Vietsovpetro phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiếp theo chương trình làm việc, đại diện Ban lãnh đạo Vietsovpetro đã báo cáo khái quát về quá trình thành lập, mô hình quản lý, cơ cấu tổ chức bộ máy Vietsovpetro; báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh cùng những khó khăn vướng mắc và kiến nghị của Vietsovpetro với Tập đoàn.

Về kết quả SXKD 9 tháng đầu năm 2019, báo cáo của Vietsovpetro cho biết, tính đến hết tháng 9/2019, Vietsovpetro đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu chủ yếu như kế hoạch khai thác dầu, khí và condensate Lô 09-1; kế hoạch cung cấp khí vào bờ, xây lắp sửa chữa các công trình biển; kế hoạch doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước và lợi nhuận hai phía.

Các lĩnh vực hoạt động khác phục vụ công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí như nghiên cứu khoa học, khảo sát thiết kế, địa vật lý, vận tải biển, vận tải ô tô, cơ điện, kho cảng cùng các hoạt động phụ trợ đã tiến hành đồng bộ, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu sản xuất, góp phần đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch được giao cho Vietsovpetro trong 9 tháng đầu năm 2019.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro
Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm, Tổng giám đốc Vietsovpetro phát biểu

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2019, Vietsovpetro đã khai thác được 2.835,4 nghìn tấn dầu/condensate, đạt 107,2% kế hoạch; sản lượng khí thiên nhiên khai thác đạt 104,6 triệu m3, đạt 115% kế hoạch; cung cấp khí vào bờ đạt 778 triệu m3, đạt 157,8% kế hoạch.

Trong 9 tháng đầu năm, Vietsovpetro đã thi công tổng cộng 13.295m khoan thăm dò tại Lô 09-1; khoan khai thác đạt 35.453m, đạt 110,7% kế hoạch; kết thúc thi công và bàn giao 9 giếng mới; số mét khoan sửa chữa lớn đặc biệt (khoan cắt thân hai) Lô 09-1 đạt 20.548m, đạt 90,5% kế hoạch và kết thúc thi công 10 giếng, đạt 111,1% kế hoạch; thực hiện sửa chữa 35 lượt giếng đạt 100% kế hoạch.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro
Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập phát biểu tại buổi làm việc

Về doanh thu bán dầu/condensate tại Lô 09-1 trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt 1.407,4 triệu USD, đạt 119,8% kế hoạch; doanh thu từ khí thiên nhiên đạt 8,1 triệu USD, đạt 108% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước 669,8 triệu USD, đạt 139,4% kế hoạch.

Đại diện Vietspvpetro cũng đã báo cáo về dự kiến kế hoạch SXKD năm 2020, định hướng phát triển của Vietsovpetro đến năm 2030, các định hướng cơ bản trong dài hạn.

Liên quan các khó khăn vướng mắc và kiến nghị, Vietsovpetro đã đề xuất với Tập đoàn các kiến nghị về: Cơ chế quản lý Vietsovpetro theo hướng tăng quyền chủ động của Tổng giám đốc trong các hoạt động dịch vụ phù hợp với Luật Doanh nghiệp và cơ chế thị trường; về quá trình xem xét phát triển các mỏ nhỏ, cận biên trong Lô 09-1; đề nghị các Bộ, ngành, PVN tạo điều kiện cho Vietsovpetro được mở rộng hoạt động dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam nhằm sử dụng các nguồn lực hiện có về cơ sở vật chất cũng như nguồn tài chính hiện hữu; xem xét cho Vietsovpetro tham gia vào các dạng năng lượng tái tạo khác như điện gió…; cùng các kiến nghị khác về các vấn đề tồn đọng chưa thống nhất giữa hai phía.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro
Lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn nêu ý kiến về các đề xuất, kiến nghị của Vietsovpetro

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập và lãnh đạo Ban chuyên môn Tập đoàn đã cùng lãnh đạo Vietsovpetro thảo luận, đưa ra những ý kiến, các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà Vietsovpetro đã nêu, đồng thời đưa ra những phương hướng, kế hoạch hoạt động cho đơn vị trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến tập thể lao động quốc tế của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã nỗ lực cố gắng và đạt được những kết quả khả quan, đóng góp lớn vào thành công chung của Tập đoàn trong 9 tháng đầu năm 2019, cũng như trong suốt thời gian qua.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc

Liên quan đến các đề xuất, kiến nghị của Vietsovpetro, về cơ bản, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng ủng hộ, đồng thời chỉ đạo các Ban chuyên môn phối hợp với Vietsovpetro nghiên cứu, giải quyết. Trong đó, Tổng giám đốc PVN yêu cầu Vietsovpetro cần xem xét lại kế hoạch SXKD năm 2020; tiếp tục đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật công nghệ trong quản trị để tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả.

Tổng giám đốc mong muốn tập thể lao động Vietsovpetro tiếp tục cố gắng và quyết tâm để hoàn thành vượt mức kế hoạch 2019 cũng như trong các năm tiếp theo.

Cũng trong chuyến công tác, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra hoạt động tại khu vực công trường của cảng Vietsovpetro, PTSC-MC.

L.Trúc

tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro

Vietsovpetro: Hiện đại hóa hệ thống điều khiển giám sát công nghệ giàn MSP1/BK7
tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro

Vietsovpetro hạ thủy thành công Khối thượng tầng giàn BK-20
tong giam doc pvn le manh hung lam viec voi vietsovpetro

Vietsovpetro nộp ngân sách Nhà nước hơn 16.700 tỷ đồng

DMCA.com Protection Status