Trao yêu thương đến một nửa thế giới xinh đẹp

06:44 | 07/03/2020

|
Ngày 6/3, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ để “Trao yêu thương đến một nửa thế giới xinh đẹp”.

Tham dự Lễ gặp mặt có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Bùi Quốc Sơn – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn; đồng chí Lê Quang Toán – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Nam Hải – Bí thư Đoàn thành niên Cơ quan Tập đoàn cùng hơn 100 nữ cán bộ công nhân viên đang công tác tại trụ sở chính Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.  

trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep
Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại buổi lễ. 

Chuỗi sự kiện chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã trở thành một nét đẹp của văn hóa dầu khí vào những ngày đầu năm. Mặc dù lễ gặp mặt đến 10h mới diễn ra nhưng ngay từ sáng sớm toàn bộ ban tổ chức Lễ gặp mặt, tất nhiên đều là nam cán bộ, chuyên viên khối Cơ quan Tập đoàn đã có mặt đông đủ. Các anh chuẩn bị từng bó hoa tươi xinh xắn để tặng tận tay hơn 200 cán bộ công nhân viên nữ tại Tập đoàn.

Một sáng tạo mới tại Lễ gặp mặt năm nay là Ban tổ chức đã khuyến khích chị em phụ nữ diện các bộ áo dài, tập trung chụp ảnh từ lúc 8 giờ sáng. Chính vì vậy, từng nhóm nữ cán bộ công nhân viên các ban chuyên môn trong Tập đoàn tỏ ra rất hào hứng với phần chụp ảnh chung, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của chị em trong cơ quan. Không những thế, những bức ảnh tập thể đẹp, có tính sáng tạo trong “diễn xuất” đã được Ban tổ chức lựa chọn trình chiếu ngay tại buổi lễ.

trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep
Các thế hệ lãnh đạo Ban nữ Công Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. 

Khai mạc Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Khối cơ quan Tập đoàn đã ôn lại lịch sử, truyền thống về sự ra đời của ngày Quốc tế Phụ nữ. Lồng ghép vào đó là sự tri ân đối với các thế hệ Trưởng ban Nữ công Tập đoàn, những điểm nhấn về phong trào nữ công nhân viên chức của ngành dầu khí với nhiều tấm gương, câu chuyện vượt khó, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp phát triển bền vững của ngành Dầu khí.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Nguyễn Mạnh Kha đã thay mặt các nam đồng nghiệp trong Cơ quan Tập đoàn gửi đến các chị, các mẹ và các nữ đồng nghiệp những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha một lần nữa nhấn mạnh sự duyên dáng, nét đẹp của phụ nữ Dầu khí luôn song hành cùng tài năng, sự tự tin và năng động.

trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep
Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan tặng bằng khen cho Ban nữ Công Cơ quan Tập đoàn. 

Nhân dịp Lễ gặp mặt, Ban nữ công Công đoàn Cơ quan Tập đoàn cũng phát động cuộc thi duyên dáng áo dài năm 2020. Đây là một cuộc thi có tính sáng tạo và chủ động. Với các phần thi có tính tập thể, đánh giá cao tinh thần phối hợp giữa các thành viên nữ trong các tổ công đoàn. Toàn bộ phần trang phục, trình diễn sẽ được các cán bộ, chuyên viên nữ trong các tổ Công đoàn tự chuẩn bị, lên kịch bản và trình diễn. Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Phát biểu tại Lễ gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Bùi Quốc Sơn bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp, hy sinh thầm lặng của hàng trăm nữ cán bộ công nhân viên Tập đoàn. Đồng chí Bùi Quốc Sơn rất tinh tế khi quan sát và nhìn nhận rằng “phụ nữ Tập đoàn đẹp để chúng tôi được ngắm, được “hưởng” cái đẹp đó”.

trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep
Đồng chí Lê Quang Toán đại diện Hội Cựu chiến binh Tập đoàn tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ nhân viên Tập đoàn. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan đã trao tặng bằng khen Ban nữ công có thành tích hoạt động suất sắc trong các phong trào phụ nữ cho Ban nữ công Công đoàn Cơ quan Tập đoàn.  

Thành Công

trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep

 

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ trong tháng 3
trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep

 

Đạm Cà Mau họp mặt nữ cán bộ nhân viên nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ
trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep

 

Công đoàn PVTrans gặp mặt nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
trao yeu thuong den mot nua the gioi xinh dep

 

Những bông hồng ngát hương