Tuổi trẻ PV GAS xung kích, tình nguyện

13:32 | 26/03/2015

|
(Petrotimes) - Với tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hơn 1.100 đoàn viên, thanh niên công tác, sinh hoạt tại 17 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị và tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng.

“Xung kích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “đồng hành với đoàn viên, thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” là những nhiệm vụ trọng tâm được Đoàn Thanh niên PV Gas tập trung thực hiện.

Trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Đoàn PV GAS luôn nỗ lực, phấn đấu, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đi đầu trong việc đăng ký, đảm nhận các công trình thanh niên (CTTN).

Năm 2014, Đoàn PV GAS đã đăng ký 67 CTTN với 14 CTTN cấp Đoàn khối, 24 CTTN cấp Đoàn PVN, 29 CTTN cấp Đoàn PV GAS. Các cơ sở Đoàn thường xuyên triển khai thực hành tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị như: tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm, điện, nước…

Đoàn Thanh niên PV GAS luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào Thanh niên Tập đoàn

Đặc biệt, góp phần tích cực vào kết quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị là hoạt động sáng kiến, sáng tạo, làm chủ khoa học, kỹ thuật,... Đoàn PV GAS là lực lượng tiên phong, tích cực trong phong trào này. Phần lớn các sáng kiến của PV GAS có sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên (chiếm khoảng 80%).

Năm 2014, đoàn viên, thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia phong trào “Sáng tạo trẻ” do TW Đoàn phát động và phong trào “Giải thưởng sáng tạo” do Đoàn Khối phát động với nhiều sản phẩm sáng tạo đạt chất lượng cao, trong đó 1 sản phẩm vinh dự giành giải nhì trong phong trào “Giải thưởng sáng tạo”, được tuyên dương trong Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các thế hệ thanh niên Việt Nam, các phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ  gìn an ninh chính trị và trật tự xã hội; phong trào tình nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu… cũng được Đoàn Thanh niên PV GAS tích cực tham gia với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cụ thể, năm 2014 Đoàn PV GAS phát động gây quỹ thực hiện chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” với số tiền thu được trên 300 triệu đồng; tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2014” trao 500 triệu đồng tiền học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên của huyện Nhà Bè và trao trên 400 suất học bổng trị giá hơn 180 triệu đồng cho các em học sinh tại Cà Mau, Vũng Tàu, Tây Ninh; tài trợ trang thiết bị dạy và học cho Trường mầm non Tát Ngà (Mèo Vạc-Hà Giang) với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng…

Một hoạt động của Đoàn Thanh niên PV GAS

Đoàn PV GAS cũng thường xuyên tổ chức giao lưu, kết nghĩa với các tổ chức Đoàn của Bộ đội Biên Phòng, Hải Quân, Công An Kinh tế tại các tỉnh như: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau để tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, trị an tại các công trình khí và bảo vệ tài sản của đơn vị; tham gia đoàn cứu trợ khắc phục hậu quả bảo lũ, ứng cứu sự cố, phòng tránh thiên tai; cử cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại: CHLB Đức, Hàn Quốc, Nga… để nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như quảng bá hình ảnh, văn hóa của Việt Nam nói chung và của ngành Dầu khí và PV GAS nói riêng đến bạn bè quốc tế.

Ngoài các phong trào xung kích, tình nguyện, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng chú trọng các phong trào đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên tổng công ty trong quá trình phấn đấu lập thân, lập nghiệp, tạo nên khí thế thi đua lao động, học tập sôi nổi, là động lực và niềm tin cho tuổi trẻ tổng công ty trong việc phấn đấu hoàn thiện bản thân, vươn lên tự khẳng định mình.

Đoàn PV GAS luôn ủng hộ, đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ; tích cực phối hợp cùng với các cấp lãnh đạo duy trì việc tổ chức cho đoàn viên, công nhân tham gia các khóa đào tạo, rèn luyện kỹ năng  và trình độ ngoại ngữ; đồng hành với thanh niên trong phát triển kỹ năng xã hội như: kỹ năng giao tiếp, thiết lập các mối quan hệ xã hội, kỹ năng làm việc nhóm; tích cực chăm lo nâng cao sức khoẻ, đời sống tinh thần của đoàn viên, thanh niên. 

Tuổi trẻ PV GAS đã thật sự khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực hoạt động bằng sự lao động, sáng tạo và các việc làm thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng; phát huy sức mạnh của tuổi trẻ góp phần vào hiệu quả hoạt động của Tổng công ty PV GAS và tham gia xây dựng đất nước.

Mai Phương (tổng hợp)