Vietsovpetro Gas và KĐN kết nối Hành trình yêu thương

15:43 | 03/04/2019

|
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), từ ngày 28 - 31/3, Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình khí (Vietsovpetro Gas) phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.    

Dẫn đầu đoàn là đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Giám đốc Xí nghiệp Khí; đồng chí Trần Hải Yến - Bí thư Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khí; đồng chí Đỗ Ngọc Tân - Bí thư Đoàn cơ sở KĐN và các đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.

vietsovpetro gas va kdn ket noi hanh trinh yeu thuong
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND xã Cư Prông, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk

Tại đây, Đoàn Thanh niên của hai đơn vị đã tổ chức Lễ gắn biển công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” cho trường mầm non Tuổi Hồng nằm trên địa bàn xã Cư Prông, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị là 30 triệu đồng, đây là số tiền quyên góp từ Đoàn cơ sở của cả hai đơn vị, bao gồm các hạng mục: cầu trượt hai ván, cầu bập bênh, đu quay vòng tròn và thú nhún.

vietsovpetro gas va kdn ket noi hanh trinh yeu thuong
Trao tặng công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi" cho Trường mầm non Tuổi Hồng

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó giám đốc Xí nghiệp Khí đã trao bức tranh lưu niệm Giàn nén khí mỏ Rồng cho Huyện đoàn Ea Kar, đồng thời giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, cũng như đời sống CBCNV đang công tác tại giàn khoan của Vietsovpetro.

vietsovpetro gas va kdn ket noi hanh trinh yeu thuong
Đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó giám đốc Xí nghiệp Khí trao tặng tranh lưu niệm cho Huyện đoàn Ea Kar
vietsovpetro gas va kdn ket noi hanh trinh yeu thuong
"Khu vui chơi thiếu nhi" tại trường mầm non Tuổi Hồng

Song song với Lễ gắn biển công trình thanh niên là Hội thảo “Nâng cao sáng kiến, sáng chế trong công tác vận hành giàn nén khí mỏ Rồng” với phần trình bày tham luận của đồng chí Đỗ Ngọc Tân (KĐN) và đồng chí Hồ Văn Lương (Giàn nén khí mỏ Rồng - Xí nghiệp Khí). Trong giai đoạn sản lượng và giá dầu đang có chiều hướng sụt giảm, cùng với đó là những áp lực để hoàn thành tốt công việc, thì việc áp dụng các sáng kiến sáng chế, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động được đặt lên hàng đầu. Trong năm 2018, với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV trực tiếp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, cùng những sáng kiến, sáng chế được áp dụng vào thực tiễn công việc, Xí nghiệp Khí đã dẫn đầu Vietsovpetro về hoạt động sáng kiến sáng chế.

vietsovpetro gas va kdn ket noi hanh trinh yeu thuong
Đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong dịp này, Đoàn tổ chức các hoạt động về nguồn để hiểu rõ hơn về lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân tỉnh Đắk Lắk và tham quan những cảnh quan thiên nhiên đẹp của núi rừng Tây Nguyên để hiểu hơn những vẻ đẹp, giá trị của miền đất nơi đây.

vietsovpetro gas va kdn ket noi hanh trinh yeu thuong
Giao lưu văn hóa cồng chiêng với đồng bào M’Nông​

   Hồng Thắm