Vietsovpetro tổng kết công tác vận hành, bảo dưỡng giàn CNV và tàu FPSO Armada TGT1

18:52 | 29/11/2019

|
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho nhân sự các bên liên quan có cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi công việc, rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như kết hợp giải quyết một số vấn đề tồn đọng trong quá trình thực hiện dự án, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cùng với Công ty Hoàng Long – Hoàn Vũ JOC (HLHV JOCs) phối hợp tổ chức “Hội thảo tổng kết rút kinh nghiệm 11 năm cung cấp dịch vụ vận hành & bảo dưỡng giàn CNV và 08 năm cung cấp dịch vụ vận hành và bảo dưỡng tàu FPSO Armada TGT1" tại thành phố Nha Trang từ ngày 22/11/2019 đến ngày 24/11/2019.    

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Cù Xuân Bảo – Tổng giám đốc HLHV JOCs gửi lời cảm ơn về sự có mặt của các đại diện, ghi nhận và trân trọng những vất vả của CBCNV trực tiếp tham gia công tác O&M ngoài công trình biển và sự hỗ trợ tối đa từ hai công ty đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đảm bảo an toàn trong sản xuất, đạt chỉ tiêu đề ra: mỏ CNV đạt mốc 11 năm vận hành an toàn với sản lượng khai thác tổng cộng trên 23 triệu thùng dầu, hơn 1,7 tỉ mét khối khí và đặc biệt là không có thời gian dừng giàn trong năm 2019. Riêng mỏ Tê Giác Trắng đạt mốc gần 5 triệu giờ an toàn không có sự cố trong suốt 8 năm vận hành, sản lượng khai thác đạt trên 90 triệu thùng dầu và trên 1,26 tỉ mét khối khí với thời gian dừng giàn tối thiểu nhất nhưng vẫn đảm bảo công tác bảo dưỡng thiết bị một cách hiệu quả, chất lượng trong năm 2019.

Tại hội thảo, nhóm vận hành Vietsovpetro cũng đã trình bày về sáng kiến “Thiết kế hệ thống giám sát từ xa cho Turret Fluid Buffer HPU" nhằm giúp kiểm soát từ xa các thông số của hệ thống turret nhằm xử lý, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây dừng đột ngột hệ thống máy nén khí làm ảnh hưởng đến sản xuất và ảnh hưởng đến sản lượng khai thác dầu của Hoàng Long JOC, Thăng Long JOC nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nói chung... Sáng kiến này đã được Ban lãnh đạo hai bên đánh giá cao.  

Đặc biệt hơn nữa trong năm vừa qua, mỏ CNV đạt 100% thời gian vận hành khai thác liên tục. Để có được kết quả này, Vietsovpetro đã cùng với Hoàn Vũ JOC thống nhất và cho phép chuyển dòng dầu khí từ CNV sang CPP2 trong thời gian giàn CPP3 dừng bảo dưỡng nhằm đảm bảo mỏ CNV hoạt động khai thác liên tục. Sáng kiến này được các bên đánh giá rất cao và chứng minh sự hợp tác đúng đắn và sự hỗ trợ lẫn nhau giữa Vietsovpetro và Hoàn Vũ JOC.

Sau khi nghe đại diện các bên trình bày và nghe thảo luận của các đại biểu tham dự hội thảo, ông Vũ Mai Khanh –  Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro đã phát biểu chúc mừng sự thành công của 2 dự án CNV & TGT đồng thời gửi lời cảm ơn về sự hợp tác tốt đẹp giữa các bên cũng như đánh giá cao tinh thần đoàn kết của các thành viên đã cùng nhau vượt qua những khó khăn và thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, ông Vũ Mai Khanh cũng bày tỏ mong muốn các bên cùng tiếp tục đoàn kết, cố gắng hơn nữa trong những năm tiếp theo, đảm bảo công tác vận hành an toàn, hiệu quả như các bên cùng mong đợi.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

vietsovpetro tong ket cong tac van hanh bao duong gian cnv va tau fpso armada tgt1
Quang cảnh hội thảo
vietsovpetro tong ket cong tac van hanh bao duong gian cnv va tau fpso armada tgt1
Ông Cù Xuân Bảo – Tổng Giám đốc HLHV JOCs phát biểu khai mạc hội thảo
vietsovpetro tong ket cong tac van hanh bao duong gian cnv va tau fpso armada tgt1
Ông Trần Quốc Khởi – Phó Giám đốc  Xí nghiệp Khai thác dầu khí (Vietsovpetro) trả lời các câu hỏi của đại biểu tham dự
vietsovpetro tong ket cong tac van hanh bao duong gian cnv va tau fpso armada tgt1
Ông Vũ Mai Khanh – Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro phát biểu bế mạc hội thảo
vietsovpetro tong ket cong tac van hanh bao duong gian cnv va tau fpso armada tgt1
Các CBCNV tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

 

Hồng Thắm

Vietsovpetro