135 VĐV bóng bàn tranh Cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau 2018

17:42 | 11/05/2018

|
Ngày 10/5, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao; Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cùng Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tổ chức họp báo, giới thiệu về Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 tranh Cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau năm 2018.
135 vdv bong ban tranh cup petrovietnam dam ca mau 2018
Toàn cảnh buổi họp báo công bố Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 27/5 tại Nhà thi đấu 29-Yersin TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Giải năm nay có sự tham gia của 135 vận động viên (VĐV) đến từ 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc. Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu còn có đông đảo các cây vợt trẻ tiềm năng. Các VĐV tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba), tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành là PVCFC cũng trao tặng 2 giải Triển vọng dành cho 2 VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào bóng bàn cơ sở.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 nhằm tiếp tục cổ vũ, động viên và khuyến khích phong trào thi đấu bóng bàn sôi nổi trong giới trẻ cả nước.

Một nét mới của giải là Ban tổ chức sẽ thực hiện việc bốc thăm dành cho khán giả để nhận thưởng các bộ áo thể thao vào các buổi tối thi đấu hằng ngày trong thời gian diễn ra giải đấu.

135 vdv bong ban tranh cup petrovietnam dam ca mau 2018
Ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Chỉ đạo giải phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Chỉ đạo giải cho hay, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân hằng năm là giải đấu uy tín, đã có truyền thống 36 năm. Ông Phan Huy Hiền chia sẻ: “Giải năm nay được tổ chức khi bóng bàn Việt Nam đã và đang khởi sắc với ngôi vô địch đồng đội nam tại SEA Games 29 tại Malaysia năm 2017 và á quân hạng ba Giải bóng bàn đồng đội thế giới để giành suất lên hạng hai từ mùa giải năm sau.

Thông qua giải đấu này nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát triển và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương. Đồng thời động viên, phát triển phong trào bóng bàn, nhất là thi đấu đỉnh cao trong cả nước. Qua đó kiểm tra, đánh giá chất lượng VĐV, công tác huấn luyện, đào tạo các VĐV nói chung và các VĐV xuất sắc nói riêng của cả nước, từ đó xác định các tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển chọn các VĐV cho Đội tuyển quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế, đặc biệt là thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 cũng như Đại hội Thể dục - Thể thao toàn quốc lần thứ VIII vào cuối năm nay”.

Theo ông Nguyễn Tiến Hùng, Tổng trọng tài bộ môn bóng bàn quốc gia, Trưởng ban Thi đấu Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, nét mới của giải năm nay là hệ thống thi đấu nhiều trang thiết bị hiện đại, cập nhật với điều kiện của các giải đấu thế giới như: bàn thi đấu mới, thảm trải mới theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống đồng hồ thông báo thời gian xin nghỉ với độ chính xác đến từng giây để các huấn luyện viên cũng như VĐV có thể chủ động điều chỉnh thời gian hợp lý. Bên cạnh đó, những điều luật bổ sung mới nhất từ ITTF (Liên đoàn Bóng bàn quốc tế) cũng được áp dụng trong Giải bóng bàn toàn quốc lần thứ 36 này.

135 vdv bong ban tranh cup petrovietnam dam ca mau 2018
Các VĐV được bảo hiểm thân thể trong suốt thời gian diễn ra giải đấu với mức bảo hiểm 200 triệu đồng/người.

Với truyền thống 36 năm của giải, thương hiệu Đạm Cà Mau vinh dự là nhà tài trợ chính của giải trong 6 năm liên tiếp. Với sự tham gia đông đủ của các đội mạnh cho thấy chất lượng và uy tín ngày càng nâng cao của giải đấu. Sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương đăng cai, cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự tham gia đông đảo của các VĐV xuất sắc góp phần vào thành công của giải, hứa hẹn sẽ tạo nên những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động và chất lượng cao phục vụ người hâm mộ bóng bàn trên cả nước.

N.H