9 tháng đầu năm 2021: PETROSETCO ghi nhận lợi sau thuế tăng hơn 50% cùng kỳ

16:02 | 20/10/2021

3,730 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO, mã chứng khoán: PET) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021. Theo đó, lũy kế 9 tháng đầu năm nay, PET ghi nhận 11.485 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng hơn 18% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế 173,4 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ.

Kết quả quý 3/2021 của PET với doanh thu thuần đạt 3.872,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 49,5 tỷ đồng.

Hoạt động SXKD của PETROSETCO nhận định khả quan với xu hướng số hóa hậu Covid
Hoạt động SXKD của PETROSETCO được đánh giá thuận lợi nhờ xu hướng số hóa hậu Covid-19

Với 15 năm kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối và kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin, có tiềm lực tài chính vững chắc, hệ thống phân phối rộng khắp thông qua mạng lưới chi nhánh và kho bãi khắp toàn quốc, PET hiện là một trong những nhà phân phối hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phân phối điện thoại di động, máy tính xách tay và các sản phẩm công nghệ chính hãng. Trong đó, việc trở thành nhà phân phối các sản phẩm Apple tại Việt Nam kể từ tháng 6/2020 được xem là một bước ngoặt lớn của PET về hợp tác kinh doanh với các đối tác thương hiệu toàn cầu, bên cạnh các nhãn hàng đã phân phối trước đó như Samsung, Sony, HTC, Blackberry, Itel, Lenovo, Dell…

Ngày 12/8, PET tiếp tục ký hợp đồng phân phối ủy quyền tất cả các dòng sản phẩm chính hãng của Apple tại thị trường Việt Nam, từ 2021-2022. Sức hút của các dòng điện thoại iPhone sẽ tiếp tục là yếu tố mở ra cơ hội lớn cho PET thực hiện một “cú bứt phá” ngoạn mục trong những tháng cuối năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy xu hướng số hóa và tác động đến hành vi của người tiêu dùng Việt Nam. Hưởng lợi từ xu hướng đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đánh giá triển vọng khả quan đối với hoạt động SXKD của những doanh nghiệp phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (Information & Communication Technology - ICT). BVSC khuyến nghị khả quan với cổ phiếu PET với giá mục tiêu là 35.224 đồng/cổ phiếu. PET hiện giao dịch ở mức giá 30.400 đồng/cổ phiếu (19/10), tăng hơn 10% trong vòng 1 tháng qua và tăng hơn 190% trong 1 năm qua.

M.P

Xu hướng số hóa hậu Covid thúc đẩy đà tăng cổ phiếu PETXu hướng số hóa hậu Covid thúc đẩy đà tăng cổ phiếu PET
PETROSETCO đã phát hành hơn 3,9 triệu cổ phiếu ESOPPETROSETCO đã phát hành hơn 3,9 triệu cổ phiếu ESOP
PETROSETCO tiếp tục ký hợp đồng phân phối ủy quyền các sản phẩm ApplePETROSETCO tiếp tục ký hợp đồng phân phối ủy quyền các sản phẩm Apple

DMCA.com Protection Status