Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo

17:42 | 10/03/2021

7,077 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 10/3/2021, nhận được lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên PVFCCo, CBCNV và đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Cụm phối hợp hoạt động TP.HCM đã rất nhiệt tình hưởng ứng Chương trình Hiến máu nhân đạo "Nhiệt huyết người Dầu khí" với số lượng người đăng ký hiến máu lên đến 269 người.

Tiếp nối truyền thống thiện nguyện, Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phát động trong toàn Tập đoàn năm 2021, được sự chấp thuận của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, ngày 10/3/2021, tại Sảnh Tòa nhà PVFCCo (số 43, Mạc Đỉnh Chi, Q.1, TP.HCM), Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PVTrans) tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí” trong toàn Cụm phối hợp hoạt động TP.HCM. Chương trình được sự phối hợp, hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Truyền máu Huyết học.

Chương trình Hiến máu nhân đạo năm nay có sự tham gia của đông đảo CBCNV và Đoàn viên thanh niên của các đơn vị như PVFCCo, PVTrans, PV Driling, PVOIL, PETROSETCO, PVMR, PHUQUOC POC, BIENDONG POC, SWPOC, VPI.

Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo
Có đến 269 người đăng ký tham gia hiến máu tại chương trình hiến máu nhân đạo "Nhiệt hyết người Dầu khí" 2021

Thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở nước ta đã lan tỏa rộng rãi. Tuy nhiên, mỗi năm nguồn máu tình nguyện mới chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu máu cho các ca cấp cứu cứu người. Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh ở hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội (y tế, giáo dục...), đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh trên toàn quốc. Được biết hiện nay cả nước đang rất thiếu máu và cần sự tham gia hiến máu nhân đạo của tất cả mọi người.

Phát huy giá trị cốt lõi văn hóa doanh nghiệp “Trách nhiệm - Sẻ chia”, với phương châm “Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc”, trong các năm qua, Đoàn Thanh niên các cơ sở Đoàn đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo, và có kết quả đáng khích lệ, đóng góp một phần vào quỹ máu của Thành phố.

Năm nay, nhận được lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên PVFCCo, CBCNV và đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Cụm phối hợp hoạt động TP.HCM đã rất nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả chương trình đã nhận được 269 đơn vị máu.

Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo
Chủ tịch HĐQT PVFCCo Nguyễn Tiến Vinh thăm hỏi, động viên BTC chương trình
Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo
Chương trình được tổ chức rất bài bản, đảm bảo đầy đủ công tác an toàn phòng chống, dịch bệnh.
Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo
TS Ngô Hữu Hải, Tổng Giám đốc BIENDONG POC làm thủ tục hiến máu
Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo
UV HĐQT PVFCCo Dương Trí Hội và Chủ tịch Công đoàn PVFCCo Tống Xuân Phong tham gia hiến máu

Tại chương trình, dù rất đông người tham gia nhưng khâu tổ chức rất bài bản, đảm bảo đầy đủ công tác an toàn phòng chống, dịch bệnh. Theo ghi nhận của PV, rất đông CBCNV, đoàn viên thanh niên đã đến làm các thủ tục đăng ký hiến máu từ sáng sớm. Đội ngũ Ban tổ chức là Đoàn Thanh niên PVFCCo phải tất bật làm việc hết sức mình để đáp ứng kịp tiến độ người đăng ký.

Theo dự kiến ban đầu là Chương trình chỉ diễn ra trong buổi sáng, song do số lượng người đăng ký đông nên BTC quyết định kéo dài chương trình vào cả buổi chiều để phục vụ hết số người tham gia hiến máu.

Ấm áp tình người Dầu khí trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại PVFCCo
Ban Tổ chức - Đoàn Thanh niên PVFCCo phải làm việc hết công suất để phục vụ công tác đăng ký hiến máu của mọi người

Bí thư Đoàn Thanh niên PVFCCo Vũ Thị Thanh Hương chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ, mặc dù PVFCCo cũng đã có 10 năm tổ chức hiến máu tại tòa nhà rồi nhưng đây là lần đầu tiên mà mọi người tham dự chương trình đông như vậy. BTC phải làm việc hết công suất cả ngày mới đáp ứng được tiến độ công việc. Vất vả nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì qua đó thể hiện được nhiệt huyết của người Dầu khí, giúp lan tỏa tinh thần người Dầu khí qua bản sắc văn hóa trách nhiệm, sẻ chia vốn là nét đẹp văn hóa Petrovietnam”.

Theo thông lệ hàng năm thì Đoàn Thanh niên PVFCCo cùng PVTrans tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo tại tòa nhà PVFCCo. Năm nay là lần thứ hai 02 Đoàn đứng ra đăng cay tổ chức hiến máu trong cả Cụm phối hợp hoạt động TP.HCM.

L.T

Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PV GAS Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PV GAS
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể người lao động Dầu khí tham gia hiến máu Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể người lao động Dầu khí tham gia hiến máu
Petrovietnam phát động hiến máu nhân đạo trong toàn Tập đoàn Petrovietnam phát động hiến máu nhân đạo trong toàn Tập đoàn

DMCA.com Protection Status