An toàn là mục tiêu hàng đầu của PV Power

17:53 | 22/05/2024

6,384 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Với đặc thù là một công ty công nghiệp nặng với công nghệ hiện đại, là nhà sản xuất điện – khí hàng đầu trong khu vực, công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) có vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) những năm qua và là nhiệm vụ được PV Power ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Năm 2023, PV Power đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tổng sản lượng điện thương mại toàn Tổng công ty năm 2023 đạt 14,445 tỷ kWh, doanh thu đạt 29.075 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.442 tỷ đồng.

Để có được những kết quả đó, công tác ATSKMT luôn được PV Power xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu với 58,29 triệu giờ công an toàn, góp phần đảm bảo các nhà máy hoạt động an toàn, liên tục để duy trì hoạt động SXKD ổn định.

Các nhà máy điện của PV Power luôn được vận hành an toàn, ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty
Các nhà máy điện của PV Power luôn được vận hành an toàn, ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty

Tại PV Power, công tác xây dựng, tổ chức bộ máy ATSKMT được chú trọng triển khai bài bản, thường xuyên được kiện toàn từ Tổng công ty cho đến từng đơn vị, nhà máy, để đảm bảo tính thống nhất, phù hợp theo đúng các yêu cầu của pháp luật và ngày càng đi vào chiều sâu về chất lượng, nề nếp. Xây dựng và triển khai áp dụng, cập nhật, hiệu chỉnh hệ thống quy định, quy trình về an toàn, sức khỏe, môi trường đồng bộ để phù hợp với điều kiện hoạt động sản xuất thực tiễn.

Hằng năm, PV Power đều lập kế hoạch tổ chức diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ứng phó sự cố tràn dầu, ứng phó sự cố hóa chất… Qua đó, trau dồi kỹ năng, tăng khả năng sẵn sàng, chủ động cho lực lượng thường trực ứng phó với các sự cố khi có sự cố xảy ra.

Kỹ sư vận hành PV Power
Kỹ sư vận hành PV Power

Trong năm qua, Tổng công ty đã tổ chức 25 đợt diễn tập có sự phối hợp của các cơ quan chức năng địa phương; Tổ chức đào tạo về ATSKMT, PCCC cho hàng nghìn lượt người lao động tại các nhà máy, dự án; Tổ chức thành công Hội nghị ATSKMT và Hội thao ATVSLĐ – PCCN thường niên tại Nhà máy điện Hủa Na; khám sức khỏe định kỳ cho CBNV-NLĐ toàn Tổng công ty theo đúng quy định; Thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức của người lao động về công tác ATSKMT, nỗ lực lan tỏa “văn hóa an toàn” trong từng nhà máy, bộ phận và NLĐ; Tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất về công tác ATSKMT tại các đơn vị, đặc biệt là các nhà máy điện và các công trình dự án.

Cùng với đó, công tác quản lý, giám sát bảo dưỡng sửa chữa, trung tu – đại tu các nhà máy điện được đảm bảo chất lượng, tiến độ. Điểm đáng nhớ là lễ kí kết các biên bản, hợp đồng bảo dưỡng sửa chữa định kỳ dài hạn, xây dựng, vận hành, bảo trì, sửa chữa giữa PV Power với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhiệt điện Vũng Áng II và Liên danh Nhà thầu Siemens Energy cho Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II và Vũng Áng 1; Nhà máy Điện Cà Mau 1 và 2 nhằm tăng cường quản lý vận hành an toàn các nhà máy điện.

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đi vào thực chất, được Thứ trưởng Lê Văn Thanh ghi nhận, đánh giá cao kết quả 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 29 cũng như công tác ATSKMT tại Tổng công ty.

Hội thao An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được PV Power. Ảnh Trần Phúc Thái
Hội thao An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại PV Power

Trong thời gian tới, bên cạnh tiếp tục duy trì đảm bảo công tác ATSKMT trong toàn Tổng công ty, đặc biệt tại các dự án, nhà máy, PV Power sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATVSLĐ, PCCN và bảo vệ môi trường, huấn luyện ATVSLĐ, PCCC cho người lao động; Tăng cường và nâng cao chất lượng kiểm tra công tác ATSKMT tại các đơn vị; Tiếp tục rà soát, xây dựng, hiệu chỉnh và bổ sung các quy định liên quan tới công tác an ninh, ATSKMT. Cùng với đó, công ty tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, triển khai sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực an toàn sức khỏe môi trường. Qua đó, quyết tâm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm mỗi NLĐ PV Power, suy nghĩ và hành động đúng đắn để đảm bảo toàn diện công tác ATSKMT, vận hành các nhà máy điện an toàn, hiệu quả, liên tục, đưa những dòng năng lượng “xanh” dựng xây đất nước hùng cường.

Minh Châu

DMCA.com Protection Status