Bản tin Dầu khí 22/4: Sản lượng dầu Nga giảm 10% kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine

10:01 | 22/04/2022

3,614 lượt xem
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.
Bản tin Dầu khí 22/4: Sản lượng dầu Nga giảm 10% kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine

1. Phát biểu trước báo giới hôm 21/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng một lệnh cấm hoàn toàn của EU đối với nhập khẩu dầu thô và khí đốt của Nga có thể gây ra những hậu quả kinh tế không lường trước cho cả Mỹ và các đồng minh phương Tây.

Theo bà Yellen, châu Âu cần giảm sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga, nhưng cần thận trọng khi nghĩ về lệnh cấm hoàn toàn của châu Âu đối với nhập khẩu dầu mỏ.

2. Theo Bloomberg, Bờ Tây Mỹ dự kiến ​​sẽ nhập khẩu 120.000 thùng/ngày xăng và các thành phần pha trộn trong thời gian còn lại của tháng này, tăng so với mức 95.000 thùng/ngày vào đầu tháng 4, dựa trên dữ liệu từ Vortexa.

Khi mùa hè sắp đến và tất cả các dấu hiệu cho thấy giá xăng cao sẽ không thể kìm hãm nhu cầu trong những tháng tới, kết hợp với việc cắt giảm sản lượng do mùa bảo dưỡng nhà máy lọc dầu đòi hỏi phải có thêm kho dự trữ.

3. Người đứng đầu tập đoàn ExxonMobil, cùng nhiều ông lớn dầu khí quốc tế khác đã tuyên bố rút khỏi các dự án dầu khí của Nga, có kế hoạch đóng cửa tất cả các hoạt động kinh doanh của mình ở Nga vào ngày 24/6.

Hồi đầu tháng 3, vài ngày sau khi Nga tấn công Ukraine, Exxon cho biết họ sẽ rút khỏi dự án dầu Sakhalin-1 ở Nga, theo gương các công ty lớn khác, bao gồm BP và Shell.

4. Nhà báo Javier Blas chuyên viết bài cho chuyên mục Bloomberg Opinion, cho biết sản lượng dầu của Nga đã giảm 10% kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tại Ukraine.

Bloomberg dẫn nguồn tin từ công ty tư vấn OilX, sản lượng của Nga trong nửa đầu tháng 4 thấp hơn nhiều so với sản lượng 11,1 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và 11 triệu thùng/ngày trong tháng 3.

Bình An

DMCA.com Protection Status