Bản tin Dầu khí 5/5: EU chi 50 tỷ USD cho nhập khẩu năng lượng từ Nga

09:39 | 05/05/2022

2,266 lượt xem
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.
Bản tin Dầu khí 5/5: EU chi 50 tỷ USD cho nhập khẩu năng lượng từ Nga

1. Công ty Cheniere Energy Inc có trụ sở tại Houston, đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ trong quý 1, nhưng đã tăng dự báo lợi nhuận cả năm lên 17% trong công bố thu nhập hôm 4/5, do nhu cầu LNG và giá khí đốt tự nhiên tăng cao.

Nhà xuất khẩu LNG lớn nhất nước Mỹ, Cheniere đã báo cáo thu nhập lên đến 8,7 tỷ USD trước lãi vay, thuế, khấu hao. Điều đó thể hiện mức tăng 1,2 tỷ USD so với ước tính của các nhà phân tích từ Bloomberg.

2. Liên minh châu Âu đã trả khoảng 50 tỷ USD cho nhập khẩu dầu, khí đốt và than đá từ Nga kể từ khi nước này tấn công Ukraine vào cuối tháng 2, Standard Chartered cho biết trong một báo.

Dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí Sạch (CREA) có trụ sở tại Phần Lan cho thấy phần lớn nhất của các khoản thanh toán là cho khí đốt tự nhiên, tiếp theo là dầu, và chiếm phần nhỏ nhất là than.

3. OPEC vốn đã phải vật lộn trong nhiều tháng để phục hồi nguồn cung dầu bị ngưng trệ trong đại dịch, đã không thể tăng sản lượng vào tháng 4 do các thành viên vẫn gặp khó khăn bởi hạn chế về công suất.

Trong khi Iraq đã tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể, các quốc gia như Libya và Nigeria đã chứng kiến ​​sản lượng của họ giảm trong bối cảnh hoạt động bị gián đoạn và đầu tư giảm.

4. Các khoản đầu tư vào các mỏ dầu ở Angola và các quốc gia mới nổi khác ở châu Phi sẽ giúp tăng chi tiêu vốn tích lũy trong lĩnh vực dầu khí của lục địa này vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Theo Triển vọng Quý I năm 2022 của Ủy ban Năng lượng châu Phi (AEC), Angola có vị trí tốt để cải thiện năng lực khai thác tổng thể của cả châu lục, tăng quy mô chi tiêu vốn và xuất khẩu.

Bình An

DMCA.com Protection Status