Bản tin Năng lượng Quốc tế 18/11: Hess nói rằng OPEC đã "trở lại vị trí người cầm lái"

09:22 | 18/11/2022

|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 18/11: Hess nói rằng OPEC đã

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 81,64 USD/thùng - giảm 4,62%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 90,02 USD/thùng - giảm 3,06%.

Giá dầu hôm nay giảm bởi lo ngại về căng thẳng địa chính trị và lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc giảm. Số ca mắc mới Covid-19 đang gia tăng ở Trung Quốc, lãi suất của FED tiếp tục tăng thậm chí có thể tới 5% khiến các nhà phân tích thị trường chỉ ra khả năng sụt giảm nhu cầu nghiêm trọng.

2. Công ty dầu mỏ nhà nước Argentina YPF tuần trước đã báo cáo rằng lợi nhuận ròng của họ trong quý thứ ba đã tăng 186% so với cùng kỳ năm ngoái lên 678 triệu USD, Reuters đưa tin.

Công ty cho biết mức khai thác tăng và giá dầu cao hơn đã thúc đẩy lợi nhuận. Doanh thu của YPF đã tăng lên 5,18 tỷ USD trong quý, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, lạm phát và sự tăng trưởng của công ty đã khiến chi phí hoạt động của YPF tăng 34% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái.

3. Giám đốc điều hành của Hess Corp, John Hess, ngày 17/11 cho biết tại một hội nghị ở Miami rằng, OPEC đang trở lại vai trò thống trị thị trường. Tuy nhiên, Hess chỉ ra rằng OPEC thiếu một số công suất dự phòng để tăng sản lượng một cách dễ dàng, ông nói: "Chúng tôi đang kinh doanh tài nguyên và nếu bạn định tăng dòng tiền trong tương lai, bạn phải phát triển tài nguyên của mình."

Theo Hess, sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ ổn định và đạt trung bình 13 triệu thùng/ngày trong vài năm tới, do các nhà đầu tư gây áp lực cho các công ty dầu mỏ buộc họ tập trung vào việc trả lại tiền cho các cổ đông thay vì đầu tư vào các chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ.

4. Mỹ đã trừng phạt 13 công ty ở nhiều khu vực pháp lý tham gia bán các sản phẩm dầu mỏ của Iran cho người mua ở Đông Á, Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 17/11.

Động thái này là vòng trừng phạt thứ năm, nhắm mục tiêu tới các thương vụ buôn bán dầu mỏ và hóa dầu bất hợp pháp của Iran kể từ tháng 6 năm 2022.

5. Châu Âu có thể kết thúc mùa đông với mức dự trữ khí đốt tự nhiên tốt hơn dự kiến ​​do thời tiết ấm áp bất thường trên khắp lục địa đã ghi nhận tình trạng thiếu năng lượng vào tháng 10 và tháng 11.

Hợp đồng tương lai TTF của Hà Lan tháng trước đã giảm tới 10,2%, kết hợp với mức giảm 8,2% vào ngày 17/11, sau một báo cáo mới từ Maxar dự báo nhiệt độ cao hơn mức bình thường ở Scandinavia và tây nam châu Âu vào tuần tới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/11: Việc mở rộng công suất turbine khí của Đức tiến triển chậm Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/11: Việc mở rộng công suất turbine khí của Đức tiến triển chậm
Bản tin Năng lượng Quốc tế 17/11: Chính phủ Thụy Sĩ cảnh báo người tiêu dùng khí đốt Bản tin Năng lượng Quốc tế 17/11: Chính phủ Thụy Sĩ cảnh báo người tiêu dùng khí đốt

Bình An

DMCA.com Protection Status