Bản tin Năng lượng Quốc tế 3/10: Các trạm xăng và dầu diesel ở Pháp đang cạn kiệt nhiên liệu

09:11 | 03/10/2022

|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 3/10: Các trạm xăng và dầu diesel ở Pháp đang cạn kiệt nhiên liệu

1. Theo một Liên minh công nghiệp, các trạm xăng và dầu diesel ở Pháp đang cạn kiệt nhiên liệu, liên quan đến cuộc đình công tại một nhà máy lọc dầu.

Pháp đã phải đối mặt với tình trạng thiếu các sản phẩm tinh chế, với xuất khẩu của Nga sang châu Âu giảm trong những tháng gần đây. Sau đó, các cuộc đình công tại nhà máy lọc dầu của Pháp về việc tranh chấp tiền lương, đã khiến một nửa công suất lọc dầu của quốc gia bị gián đoạn.

2. Một số nhà đầu tư đã bắt đầu coi cổ phiếu dầu khí là cổ phiếu đầu tư thu nhập. Dòng tiền và lợi nhuận kỷ lục trong hai quý vừa qua đã khiến nhiều công ty dầu khí tăng cường chia cổ tức, như trường hợp của các nhà khai thác đá phiến của Mỹ.

Nhiều chương trình mua lại cổ phần được mở rộng và gia tăng. Một số nhà đầu tư tin rằng lợi nhuận kỷ lục và dòng tiền thu về có thể tạo nền tảng cho việc chi trả cổ tức ổn định hơn cho các cổ đông.

3. Sự thống trị của Nga trên thị trường nhiên liệu hạt nhân toàn cầu đặt ra một thách thức lớn khác đối với Washington, đặc biệt là những người trong chính quyền Tổng thống Biden đang cố gắng ngăn chặn các nước phương Tây cung cấp năng lượng cho Nga.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết Tổng thống Biden đang tăng gấp đôi nỗ lực nhằm phá bỏ sự phụ thuộc của Mỹ vào nhiên liệu hạt nhân của Nga, cho thấy khả năng làm giàu uranium trong nước có thể được tăng lên với các đạo luật quan trọng sắp được ban hành.

4. Ngành công nghiệp hydro xanh vốn có tính cạnh tranh cao của châu Âu vừa có thêm một sự thúc đẩy từ nguồn kinh phí của EU. Khu vực này đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách thành lập một số nhà máy hydro xanh lớn và phát triển thị trường cho nguồn năng lượng tái tạo khi các khu vực khác chiến đấu để có được các dự án hydro xanh.

Các chính sách cải tiến đối với sản xuất hydro xanh dự kiến ​​sẽ hỗ trợ phát triển ngành hơn nữa, mặc dù Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vẫn hoài nghi về tham vọng của EU.

5. Quân đội Ý vừa tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp để tăng cường bảo vệ các đường ống dẫn khí đốt xuyên Địa Trung Hải, sau khi xảy ra các vụ rò rỉ gần đây trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Nord Stream trên biển Baltic.

Bộ trưởng Quốc phòng Ý Lorenzo Guerini cho hay, hải quân nước này sẽ triển khai các tàu ngầm điều khiển từ xa để giám sát các khu vực quan trọng tại Địa Trung Hải, đặc biệt là xung quanh cơ sở hạ tầng dùng để vận chuyển khí đốt từ Bắc Phi.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 30/9:  Mỹ sẽ tiếp tục trừng phạt việc bán dầu của Iran Bản tin Năng lượng Quốc tế 30/9: Mỹ sẽ tiếp tục trừng phạt việc bán dầu của Iran
Bản tin Năng lượng Quốc tế 29/9: Giá cả không phản ánh nguồn cung thắt chặt Bản tin Năng lượng Quốc tế 29/9: Giá cả không phản ánh nguồn cung thắt chặt

Bình An

DMCA.com Protection Status