BIENDONG POC: Hội thi an toàn - Vững vàng kiến thức

20:27 | 23/06/2020

|
Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công Hội thi An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) năm 2020 (HSE Contest) dành cho toàn thể CBNV. 
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thucBIENDONG POC: 10 kết quả nổi bật giai đoạn 2015-2020
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thucBIENDONG POC: Trẻ tuổi đời – Vững tuổi nghề – Tràn trề nhiệt huyết
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thucTrên dưới một lòng để Biển Đông ngời sáng
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Tập thể CBNV BIENDONG POC tại HSE Contest 2020

Trong 6 tháng đầu năm, BIENDONG POC nói riêng và ngành Dầu khí Việt Nam nói chung đang phải đối mặt với thách thức chưa từng có do tác động kép của đại dịch Covid-19 và tình trạng giá dầu giảm sâu, kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của CBNV cũng như hoạt động SXKD của Công ty. Song, với việc chủ động triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp về ATSKMT, BIENDONG POC đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về SXKD, đảm bảo hoạt động khai thác an toàn, liên tục và hiệu quả với sản lượng khí ước đạt 105%, sản lượng condensate ước đạt 147% kế hoạch 06 tháng đầu năm. Đặc biệt không có bất cứ sự cố nào gây mất giờ công lao động, ảnh hưởng đến SXKD cũng như môi trường, không có bất cứ trường hợp F0, F1-F5 nào trong đợt dịch Covid-19 diễn ra cao điểm như vừa qua.

biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
TS.Ngô Hữu Hải – Tổng Giám đốc phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc HSE Contest 2020, TS. Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao tập thể CBNV - người lao động đã quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ATSKMT và SXKD trong nửa đầu năm 2020. Bên cạnh đó, TS. Ngô Hữu Hải cũng lưu ý CBNV về khó khăn vẫn tiềm ẩn ở phía trước khi đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, giá dầu thế giới vẫn duy trì ở mức thấp và sẽ còn kéo dài đến hết năm. Nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm của BIENDONG POC là hết sức nặng nề. Tuy nhiên, với tinh thần “Đoàn kết một lòng, Biển Đông ngời sáng”, tin tưởng rằng tập thể CBNV BIENDONG POC sẽ vượt qua thách thức trong thời gian sắp tới, hoàn thành kế hoạch PVN và Gazprom giao phó, mà trong đó việc giữ vững các chỉ số ATSKMT là một trong các nhiệm vụ quan trọng nhất.

Với mục đích củng cố kiến thức về ATSKMT, kiến thức về văn hoá doanh nghiệp BIENDONG POC, tìm hiểu về tổ chức Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đặc biệt là kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, HSE Contest 2020 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi với sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức của hơn 100 CBNV tham gia.

biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
CBNV BIENDONG POC tham gia trò chơi tập thể.

Qua 4 vòng thi vui nhộn, đội số 2 đến từ khối CBNV Offshore đã về đích đầu tiên trở thành đội vô địch, đội số 3 (ADM, SSF, HSE) giành hạng Nhì, đội 1 (OPS onshore và P&P) giành giải Ba và đội 4 (LOGS, C&P, FAD) về đích với vị trí thứ 4.

Với các vòng thi đấu cá nhân, sự kịch tính được đẩy lên khi 102 người chơi trải qua 5 vòng thi đấu, tranh suất vào top 6 chung cuộc. Vòng đầu tiên mang tên “Trí tuệ Online” áp dụng công nghệ trên smartphone đã tạo nên không khí vô cùng sôi nổi, người chơi phải nhanh tay dùng điện thoại để chọn đáp án đúng. Kết thúc vòng 1, BTC đã chọn ra 60 cá nhân bước vào vòng 2 mang tên “Giải mã QR”. Kết thúc vòng 3, top 19 đã chính thức lộ diện, bước vào vòng 4 mang tên “Thử tài trí nhớ”. 19 người chơi sẽ trải qua 6 phần thi để chọn ra top 6 chung cuộc.

biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Vòng 1 “Trí tuệ Online”
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Top 60 tranh tài ở vòng 2 “Giải mã QR”
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Vòng thi “Thử tài trí nhớ”
biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Cán bộ, công nhân viên người Nga tham gia Hội thi

Vòng cuối cùng mang tên “Thám tử đại tài” đã diễn ra trong không khí hồi hộp, cân não. Từ những câu hỏi, người chơi được cung cấp các dữ kiện để tìm ra các màu sắc tương ứng với 5 vị lãnh đạo của Công ty. Các vận động viên đã đeo bám nhau với số điểm hết sức sát sao.

Với việc giải mã chính xác 05 màu sắc và chiến thắng ở vòng thi phụ, anh Hoàng Kỳ Sơn – Trưởng nhóm Công nghệ Mỏ, phòng Tìm kiếm thăm dò - Công nghệ mỏ (TKTD - CNM) đã giành giải Nhất hết sức thuyết phục. Anh Trương Anh Tú – Kỹ sư Công nghệ Mỏ phòng TKTD - CNM đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về chị Lê Thị Mộng Hằng, chuyên viên phòng Hành chính Tổ chức. Ba cá nhân là chị Vũ Hoài Phương - chuyên viên phòng Thương mại Đấu thầu, anh Trịnh Xuân Vinh - kỹ sư phòng TKTD - CNM, anh Đỗ Nguyên Thành - chuyên viên phòng Tài chính Kế toán đồng giải Tư.

biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Top 6 tại vòng thi “Thám tử đại tài”

Trải qua một ngày thi đấu liên tục, BTC đã tìm ra những đội chơi và cá nhân xuất sắc của Hội thi HSE Contest 2020 – BIENDONG POC. Cuộc thi đã trở thành một sân chơi thú vị để giao lưu và tăng tình đoàn kết lẫn nhau giữa CBNV, thể hiện đúng tinh thần văn hóa doanh nghiệp BIENDONG POC, “làm hết sức, chơi hết mình”.

biendong poc hoi thi an toan vung vang kien thuc
Ông Nail Khabibullin - Phó Tổng Giám đốc trao giải cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Tư và Khuyến khích trong cuộc thi.

Hội thi ATSKTMT là sân chơi lành mạnh, thiết thực nhất để toàn thể CBNV giao lưu, học hỏi, ôn lại kiến thức về ATSKMT, phòng chống dịch Covid-19, về củng cố và phát triển văn hóa doanh nghiệp cũng như kiến thức về vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Với hình thức thi đổi mới, sinh động, cùng với những giải thưởng động viên hấp dẫn, hội thi lần này đã mang lại sự lôi cuốn và bổ ích đối với tất cả những người tham gia./.

P.V