BIENDONG POC: Khởi đầu năm 2021 với nhiều kết quả ấn tượng

10:20 | 21/04/2021

|
Sản lượng khí đạt 96% kế hoạch; sản lượng Condensate đạt 100% kế hoạch; tổng doanh thu lũy kế tính đến 31/03/2021 đạt 111% kế hoạch... là những kết quả SXKD ấn tượng được báo cáo tại “Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD Quý I và triển khai nhiệm vụ SXKD cho Quý II/ 2021” của Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC), diễn ra vào chiều 20/4 tại TP HCM.
BIENDONG POC tổng kết công tác an toàn, sức khoẻ, môi trường quý 1/2021BIENDONG POC tổng kết công tác an toàn, sức khoẻ, môi trường quý 1/2021
BIENDONG POC cập nhật chương trình hành động 2021BIENDONG POC cập nhật chương trình hành động 2021
BIENDONG POC đã chủ động đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tưBIENDONG POC đã chủ động đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư
BIENDONG POC cán mốc 23 triệu thùng condensate, đem về 1,4 tỷ USD cho Tổ quốcBIENDONG POC cán mốc 23 triệu thùng condensate, đem về 1,4 tỷ USD cho Tổ quốc
BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD Quý I và triển khai nhiệm vụ SXKD cho Quý II/ 2021

Hội nghị có sự tham dự của ông Trịnh Thanh Bình - Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại TP HCM. Về phía BIENDONG POC có sự hiện diện của Ban Tổng giám đốc, đại diện các tổ chức đoàn thể xã hội và gần 130 CBNV cùng các CBNV khối Offshore đang làm việc trên giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh được kết nối tham dự hội nghị thông qua hệ thống Microsoft Office 365.

Đặc biệt hơn, đây cũng là Hội nghị lần đầu tiên được kết nối trực tuyến với văn phòng đối tác Gazprom tại Liên bang Nga với sự tham gia của nhiều đại diện lãnh đạo GPEPI.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Báo cáo Quý I/2021 cho thấy, trong 03 tháng đầu năm 2021, BIENDONG POC đã đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, liên tục, hiệu quả các giàn khai thác, thời gian khai thác liên tục đạt 100% so với mục tiêu 97%, không xảy ra bất kì sự cố nào gây mất giờ công lao động (ZERO LTI); chỉ số TRIR = 0.23, so với mục tiêu thấp hơn 0.3/200K giờ công đề ra; không để xảy ra các sự cố về môi trường. Kỷ luật lao động tiếp tục được tăng cường, triển khai văn hóa an toàn xuyên suốt và toàn diện từ trong nội bộ BIENDONG POC đến các các Nhà thầu dịch vụ dầu khí của Công ty; tích cực trong phong trào thi đua tuân thủ các điều kiện an toàn, theo đó đã có 758 thẻ Quan sát được ghi nhận trong Quý 1/2021 (535 Offshore, 223 Onshore) cho thấy nét văn hóa an toàn đã đi sâu vào nhận thức của mỗi CBNV BIENDONG POC.

Ngoài ra, BIENDONG POC cùng các nhà thầu cũng đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh, không có bất cứ trường hợp F0 – F5 nào xảy ra đối với toàn thể CBNV, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Tổng Giám đốc BIENDONG POC - TS. Ngô Hữu Hải phát biểu tại Hội nghị.

Với công tác an toàn được đặt lên hàng đầu, cùng với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBNV, BIENDONG POC đã tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD đã đặt ra trong 03 tháng đầu năm 2021: Sản lượng khí đạt 96% kế hoạch Quý I và 20% sản lượng của năm 2021 được Partners phê duyệt, tương ứng với 32% sản lượng của năm 2021 (theo PV GAS dự kiến huy động). Sản lượng condensate đạt 100% kế hoạch Quý I và tương ứng 24% kế hoạch năm 2021, với 03 chuyến lifting an toàn. Đến 12h trưa ngày 20/4, BIENDONG POC cũng đã hoàn thành chuyến xuất bán condensate thứ 4 một cách an toàn tuyệt đối. Tổng doanh thu đạt 111% kế hoạch Quý I, tương ứng với 24% kế hoạch năm 2021. Tổng doanh thu lũy kế tính đến 31/03/2021 đạt hơn 3,77 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,56 tỷ USD.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BIENDONG POC cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quý I/ 2021.

Hội nghị đã lắng nghe báo cáo chi tiết của các Phòng Ban chức năng quan trọng trong Công ty, về phương hướng nhiệm vụ cùng các khó khăn, thách thức trước mắt với các giải pháp cụ thể được đề xuất, tháo gỡ đã và đang được trình lên các cấp phê duyệt cao hơn, thúc đẩy sự hỗ trợ của Tập đoàn, Chính phủ cũng như từ phía đối tác Gazprom.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Công đoàn BIENDONG POC trong Quý I, cũng như nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong Quý II và những tháng tiếp theo trong năm 2021. Công đoàn BIENDONG POC đã sát cánh với chính quyền, phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức nhiều chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên, người lao động, đặc biệt là nữ CBCNV, qua đó tạo nguồn động viên, khích lệ đến toàn thể CBNV, góp phần giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh (SXKD), hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

BIENDONG POC: Khởi đầu năm 2021 với nhiều kết quả ấn tượng
Đoàn công tác BIENDONG POC trao quà tại Hoàng Lỳ Pả (xã Minh Tân, Vị Xuyên) trong chuỗi hành trình "Mùa xuân từ những giếng dầu".

Ngoài ra, BIENDONG POC cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, gắn liền với xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Một trong những thành tích nổi bật mà đơn vị đạt được trong Quý I/2021 là đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức thành công Hành trình rước cờ “Mùa Xuân từ những giếng dầu”, mang lại hiệu ứng truyền thông tích cực, truyền tải được những hình ảnh, thông điệp ý nghĩa của ngành Dầu khí đến với nhân dân cả nước.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Tổng Giám đốc BIENDONG POC trao bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quý I/ 2021.

Với những kết quả ấn tượng trên, đặc biệt trong giai đoạn phải chịu tác động của đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và nhu cầu huy động khí suy giảm, thay mặt Ban Lãnh đạo BIENDONG POC, Tổng Giám đốc BIENDONG POC - TS. Ngô Hữu Hải đã biểu dương, ghi nhận và bày tỏ lời trân trọng cảm ơn đến từng cán bộ, từng người lao động đã phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn kề vai sát cánh cùng Lãnh đạo Công ty vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mục tiêu trong Quý I/2021.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quý I/ 2021 được trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BIENDONG POC.

Bên cạnh báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh của BIENDONG POC trong 3 tháng đầu năm, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận, đóng góp ý về tình hình thực hiện nhiệm vụ, từ đó đề ra các mục tiêu, phương hướng hoạt động trong các tháng tiếp theo.

Hiện tại, BIENDONG POC đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn, thách thức khó lường. Sau hơn 7 năm vận hành liên tục, hệ thống công nghệ, thiết bị trên các giàn đã đến thời điểm phải bảo trì, sửa chữa; cũng như sự cố Valve SDV-2910 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động SXKD của BIENDONG. Nhu cầu huy động khí suy giảm khi mùa mưa đến cũng như việc gia tăng sản lượng khai thác từ các Nhà Điều hành khác. Tình trạng các vỉa dầu khí của BIENDONG POC bị suy giảm, ngập nước và ngưng tụ condensate ngày càng ảnh hưởng xấu đến tình hình khai thác. Với tầm nhìn trung hạn và dài hạn, việc làm thế nào để tiếp tục duy trì hoạt động khai thác mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh ổn định, hiệu quả vẫn đang là bài toán khó với rất nhiều ẩn số, đặt ra nhiều thách thức đối với đơn vị. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra liên tục hiệu quả; cùng với đó là những khó khăn trong công tác mở rộng thăm dò, khai thác dầu khí, do tình hình an ninh, chính trị trên biển đang diễn biến vô cùng phức tạp.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Các đại biểu thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý II/ 2021.

Vì vậy, với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD cho toàn năm 2021, cũng như các quý tiếp theo, Ban Lãnh đạo BIENDONG POC xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung thực hiện công tác SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, ứng phó linh hoạt, kịp thời đối với việc suy giảm sản lượng huy động khí cũng như tình hình dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành chỉ tiêu SXKD năm 2021; Triển khai thay thế Van SDV-2910 theo đúng kế hoạch đề ra vào tháng 07/2021 nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động SXKD của BIENDONG POC và Hệ thống Đường ống Nam Côn Sơn 1; Lên kế hoạch và tổ chức thành công Mid-year review vào giữa năm 2021; Phối hợp, đẩy nhanh quá trình đánh giá và hoàn thành kịp thời báo cáo trữ lượng FDP và cập nhật RAR để thúc đẩy sự đồng thuận cho công tác khoan thăm dò, khoan đan dày trong giai đoạn tiếp theo; Tích cực theo đuổi, thúc đẩy Chính phủ xem xét phê duyệt cho Gói giải pháp cải thiện hiệu quả kinh tế của Lô 05-2, 05-3.

BIENDONG POC quý I/2021: ­Tổng doanh thu 91,5 triệu USD
Ông Trịnh Thanh Bình - Trưởng Văn phòng đại diện Petrovietnam tại TP HCM chúc mừng tập thể BIENDONG POC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quý I/ 2021.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, ông Trịnh Thanh Bình chúc mừng những thành quả mà tập thể lao động quốc tế BIENDONG POC đã đạt được trong quý I/2021, đồng thời khẳng định, Tập đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp tục hỗ trợ, đảm bảo an ninh – an toàn, đảm bảo hoạt động khai thác sản xuất của BIENDONG POC, cũng như từng bước cải thiện chính sách phụ cấp cho người lao động, đặc biệt đối với người lao động ngoài biển.

Trưởng Văn phòng đại diện Petrovietnam tại TP HCM cũng bày tỏ mong muốn, tập thể lãnh đạo, người lao động BIENDONG POC sẽ tiếp tục đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, chia sẻ, từ ngoài khơi đến trong bờ, từ ban lãnh đạo đến nhân viên; tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để nhanh chóng trở thành một công ty điều hành dầu khí chuyên nghiệp; áp dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của kỷ nguyên Công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào công tác thăm dò các cấu tạo mới tiềm năng, song song đó là đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, khai thác đạt hiệu quả tối đa ở hai mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh.

Trong lời đáp từ, TS. Ngô Hữu Hải ghi nhận và cảm ơn tất cả các ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Petrovietnam, đồng thời khẳng định: Tiếp nối những thành công đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, tập thể BIENDONG POC sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, ứng phó linh hoạt, kịp thời đối với những khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được giao phó.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tập thể Lao động Quốc tế Việt – Nga BIENDONG POC sẽ tiếp tục giữ vững quyết tâm nhất quán 'Đoàn kết một lòng – Biển Đông Ngời Sáng' với một tinh thần 'Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến' để cùng nhau hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các các nhiệm vụ SXKD trong những tháng tiếp theo của năm 2021, củng cố vai trò một trong những đơn vị chủ lực trong lĩnh vực thăm dò khai thác khí và condensate của Petrovietnam" - Tổng Giám đốc BIENDONG POC - TS. Ngô Hữu Hải khẳng định.

Trúc Lâm