BIENDONG POC tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước Lần thứ I

16:59 | 04/07/2020

19,803 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 3/7, tại TP.HCM, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước Lần thứ I, giai đoạn 2020 – 2025.
biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i6 tháng đầu năm 2020: BIENDONG POC hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD
biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu iBIENDONG POC đạt mốc 25 triệu giờ công an toàn
biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu iBIENDONG POC nhận bằng khen của Đảng ủy Khối DNTW vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu iBIENDONG POC: 10 kết quả nổi bật giai đoạn 2015-2020
biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i
BIENDONG POC tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước Lần thứ I, giai đoạn 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Trịnh Thanh Bình - Trưởng Văn phòng Đại diện Tập đoàn tại phía Nam; đồng chí Võ Quang Lâm - Trưởng phòng Thi đua khen thưởng, Ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn; đại diện Văn phòng đại diện Gazprom International. Về phía BIENDONG POC có đồng chí Ngô Hữu Hải - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng ban cùng toàn thể CBNV Công ty.

Trong bối cảnh ngành Dầu khí gặp rất nhiều khó khăn thách thức với giá dầu khí liên tục biến động, tình hình an ninh biển đảo phức tạp, có thể khẳng định, phong trào thi đua yêu nước tại BIENDONG POC là điểm sáng nhằm gia tăng các hoạt động sản xuất kinh doanh. BIENDONG POC đã đạt thành tích 5 năm liền duy trì hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD được giao; áp dụng thành công 21 sáng kiến trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, đạt nhiều giải thưởng khác nhau, làm lợi cho công ty gần 25 triệu USD, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách quốc gia. Ngoài ra, BIENDONGPOC cũng áp dụng thành công nhiều công nghệ mới và các thành tựu 4.0, trí tuệ nhân tạo AI, trong đó có công cụ Microsoft Office 365 vào quản trị và điều hành, nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa các hoạt động SXKD.

Ban lãnh đạo BIENDONG POC thường xuyên phối hợp với Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên tăng cường chỉ đạo việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Các đợt thi đua hàng quý, năm, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện quan trọng của công ty đã khơi dậy và phát huy cao độ tinh thần thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i
BIENDONG POC vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.

Trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng tại BIENDONG POC đã được Tập đoàn quan tâm và chỉ đạo thực hiện kịp thời, tạo động lực và tinh thần động viên to lớn đối với các tập thể và cá nhân trong lao động sản xuất và sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả đã có nhiều tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến được tôn vinh và đón nhận những danh hiệu thi đua cao quý của Đảng, Nhà nước.

Để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD trong thời gian tới, trong công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025, Đảng ủy, lãnh đạo BIENDONG POC đã đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, tiếp tục quán triệt nghiêm túc các phong trào thi đua theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; động viên CBNV nhận thức công tác thi đua là động lực của phát triển, thúc đẩy phong trào học tập, công tác; bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm và trình độ về mọi mặt của mỗi CBNV-NLĐ, từ đó huy động tổng lực sức mạnh tập thể để tạo thành một khối thống nhất thực hiện thi đua; tiếp tục đổi mới phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo, phát huy hơn nữa sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Sau phần báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 – 2019 và đề xuất các phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025, Đại hội tiếp tục lắng nghe tham luận của các cá nhân, tập thể ưu tú có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng kiến, sáng chế và thi đua yêu nước của BIENDONG POC trong giai đoạn 2015 – 2019. Các tham luận với nội dung đóng góp ý kiến, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những giải pháp hiệu quả của đơn vị trong việc thúc đẩy phong trào sáng kiến sáng chế, đưa công tác thi đua khen thưởng đi sâu vào thực tiễn… đã mang đến những bài học hay, thực tế, ý nghĩa cho việc triển khai các phong trào thi đua trong toàn BIENDONG POC.

biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i
Đồng chí Phan Ngọc Trung phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Ngọc Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV PVN cho biết, công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn trong 5 năm qua đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đã kịp thời ghi nhận và tôn vinh những tập thể cá nhân lao động giỏi, những gương điển hình tiên tiến trong và ngoài ngành. Tập đoàn đặc biệt quan tâm đến các hình thức khen thưởng đột xuất, chuyên đề tại công trình trọng điểm. Các phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng trong thời gian qua của BIENDONG POC luôn thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và kết quả đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong những năm tiếp theo.

Trong giai đoạn 2015-2019 vừa qua, BIENDONG POC đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước nổi bật do Tập đoàn phát động hàng năm, điển hình như triển khai cuộc vận động “Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách, tạo động lực phát triển Tập đoàn và đất nước”, khuyến khích CBNV hăng hái thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thi đua “Đổi mới sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, và nhiều phong trào giữ gìn an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động, xây dựng Văn hóa Dầu khí; thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội khác... Các phong trào được triển khai, tổ chức phong phú về nội dung cũng như hình thức, là điểm sáng để gia tăng hoạt động sản xuất, giúp BIENDONG POC đạt thành tích 5 năm liền duy trì hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD được giao.

Đồng chí Phan Ngọc Trung cũng đề nghị Ban lãnh đạo BIENDONG POC trong thời gian tới cần tiếp tục gắn liền phong trào thi đua yêu nước vào công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, truyền thống của "Những người đi tìm lửa”. Ngoài ra, cần tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bình xét các danh hiệu và hình thức khen thưởng, quan tâm khen thưởng thành tích đột xuất, khen thưởng chuyên đề một cách kịp thời, chính xác, từ đó tăng cường sự tin tưởng, gắn kết giữa Ban lãnh đạo và CBNV-NLĐ, làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của CBNV-NLĐ về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, để CBNV-NLĐ thực sự coi công tác thi đua khen thưởng là động lực để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2019 đón nhận Giấy khen của Tổng giám đốc BIENDONG POC.

Nhân dịp này, BIENDONG POC cũng đã tổ chức Lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2019. Đặc biệt về phía BIENDONG POC đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.

biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động AT-SK-MT, đóng góp vào thành tích 25 triệu giờ an toàn của BIENDONG POC

Với quyết tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Ban lãnh đạo BIENDONG POC đã đề ra 5 mục tiêu chính cho phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Thứ nhất, đảm bảo các chỉ tiêu về An toàn - Sức khoẻ - Môi trường, không có tai nạn về con người gây mất giờ công làm việc, không có sự cố gây ảnh hưởng đến môi trường. Thứ hai, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động; quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch khai thác khí và Condensate, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thứ ba, xây dựng văn hóa Người Dầu khí chuyên nghiệp, hiệu quả với bản sắc riêng của BIENDONG POC. Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Biểu dương, tôn vinh và khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiêu biểu cho phong trào thi đua. Cuối cùng là phấn đấu duy trì thu nhập, đảm bảo việc làm ổn định và các chế độ, chính sách cho người lao động.

biendong poc to chuc dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu i
Tổng giám đốc BIENDONG POC – TS. Ngô Hữu Hải phát động Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.

Bế mạc Đại hội, Tổng giám đốc BIENDONG POC – TS. Ngô Hữu Hải đã chính thức phát động Phong trào thi đua yêu nước trong toàn công ty, giai đoạn 2020 – 2025. Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động BIENDONG POC cam kết sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống “Người đi tìm lửa”, với tinh thần “Đồng lòng vượt khó, Đồng thuận tầm nhìn, Đồng hành đích đến” để phấn đấu hoàn thành tốt phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2020 – 2025, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phát triển vượt bậc trong công tác SXKD, thăm dò phát triển mỏ, mở rộng quy mô hoạt động, tiếp tục đóng góp, xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là trụ cột của nền kinh đất nước./.

Nhóm P.V

DMCA.com Protection Status