BIENDONG POC “về đích sớm” 20 ngày so với kế hoạch

12:42 | 12/12/2019

1,673 lượt xem
|
(PetroTimes) - Vào lúc 22:00 ngày 11/12, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã chính thức cán đích sản lượng 2 tỷ m3 khí, chính thức “về đích sớm” 20 ngày so với kế hoạch SXKD năm 2019.
biendong poc ve dich som 20 ngay so voi ke hoachBIENDONG POC: Triển khai hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh
biendong poc ve dich som 20 ngay so voi ke hoachBIENDONG POC hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD 9 tháng đầu năm 2019
biendong poc ve dich som 20 ngay so voi ke hoach

Trước đó vào ngày 17/10/2019, sản lượng condensate cũng đã đạt 100% kế hoạch, “về đích sớm” trước tới 75 ngày. Với tốc độ sản xuất hiện tại, dự kiến đến hết năm 2019, BIENDONG POC sẽ vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và GAZPROM giao: sản lượng khai thác khí đạt 105% kế hoạch, sản lượng Condensate đạt 125% kế hoạch, tổng doanh thu ước đạt 114 % kế hoạch cả năm.

Đặc biệt, BIENDONG POC đã vận hành khai thác liên tục ổn định, đạt 2.618 ngày công lao động an toàn tuyệt đối kể từ khi đưa giàn vào vận hành khai thác với chỉ số tổng tỉ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) là 0 (so với mục tiêu là 0,3 trên 200.000 giờ công lao động), không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (LTI) cũng như sự cố ảnh hưởng đến môi trường. Hệ số làm việc của các giàn khai thác luôn đạt trên 99% (so với mục tiêu đề ra là từ 96% trở lên).

Năm 2019, việc triển khai các nhiệm vụ SXKD của BIENDONG POC gặp nhiều khó khăn, thách thức do sự bất ổn của giá dầu, tình hình an ninh biển đảo phức tạp, bên cạnh đó là những khó khăn đặc thù tại khu vực mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh. Tuy vậy, vượt lên những khó khăn, thách thức đó, tập thể lao động quốc tế Việt – Nga BIENDONG POC đã xuất sắc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD năm 2019, năng suất lao động bình quân đạt gần 60 tỷ đồng/người/năm.

Có được thành quả đó là nhờ sự đóng góp to lớn từ những nỗ lực “vượt lên chính mình”, tinh thần trách nhiệm với công việc của tập thể người lao động quốc tế BIENDONG POC trong tất cả các khâu; Sự chủ động, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất của Ban Lãnh đạo; Việc triển khai thực hiện đồng bộ, kiểm soát tiến độ của các bộ phận trong Công ty đặc biệt là Phòng Vận hành Khai thác, Phòng Thăm dò Công nghệ Mỏ,... mà trong đó hơn hết là tinh thần làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tận tâm của CBNV làm việc trực tiếp trên các giàn khai thác, giúp duy trì và cải tiến hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn - liên tục - hiệu quả. Ngoài ra còn có sự hợp tác hỗ trợ hiệu quả của các Tổng Công ty khác như PV GAS, PVOIL, PTSC,... và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Lãnh đạo Tập đoàn và Gazprom.

biendong poc ve dich som 20 ngay so voi ke hoach
Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải làm việc với CBCNV tại Phòng điều khiển trung tâm trên Giàn PQP-HT.

Ngay từ đầu năm, BIENDONG POC đã tổ chức họp nhiều lần nhằm đánh giá, phân tích các khó khăn, thách thức có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất năm 2019 như: Sản lượng khai thác của các giếng có dấu hiệu giảm dần, tính chất phức tạp của mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh, đặc biệt là vấn đề reservoir, condensate banking, nước… cũng như nhiều thiết bị sau 6 năm đưa vào khai thác bắt đầu bộc lộ một số vấn đề về giao diện, kết nối thiếu trơn tru, vấn đề chống ăn mòn, các máy móc cần được thay thế và đồng bộ hóa,… Từ đó thực thi nhiều giải pháp quan trọng như: Chủ động nghiên cứu và đưa ra các giải pháp đảm bảo năng lượng hoạt động cho hai mỏ này; Nâng cao năng lực quản trị công nghệ mỏ để đảm bảo sức khỏe cho các giếng khai thác làm việc liên tục và gia tăng sản lượng khai thác; Tối ưu hóa vận hành, bảo dưỡng; xây dựng phương án rút ngắn thời gian bảo dưỡng và kiểm soát chất lượng bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị quan trọng; duy trì tính sẵn sàng và độ tin cậy của hệ thống công nghệ khai thác ở mức cao; chuẩn bị hàng hóa, phụ tùng, trang thiết bị thay thế sẵn sàng cho sản xuất để khi bước vào mùa biển động, gió chướng thì sẽ không bị động khi phải đối diện với thách thức về mặt up-time ảnh hưởng đến sản lượng khai thác, v.v.

Về mặt quản lý, Ban Lãnh đạo BIENDONG POC cũng yêu cầu liên tục cải tiến hệ thống quản lý an toàn, chất lượng, môi trường; rà soát quy trình, quy chế tạo sự đồng bộ và chuẩn chỉnh trong các hoạt động phối hợp, đồng thời xem xét nâng cao chức năng nhiệm vụ các bộ phận trong công ty, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác vận hành, tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là gia tăng thời gian up-time của giàn.

Nhận thức rõ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ vô cùng nhanh, đã và đang đặt ra những thách thức lớn đối với ngành công nghiệp dầu khí nói chung, cũng như đối với đơn vị nói riêng, BIENDONG POC đã sớm chủ động triển khai ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 và bước đầu đạt được những thành quả khá tích cực: Xây dựng được hệ thống báo cáo thông minh giúp giảm nhiều thời gian trong công tác thu thập dữ liệu, báo cáo, phục vụ cho công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận lợi, cập nhật và tăng cường tính tương tác; xây dựng được hệ thống theo dõi chỉ số sản xuất, theo dõi các tuốc-bin khí, thử nghiệm ứng dụng office 365 trên cloud… Thời gian tới, việc đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của của BIENDONG POC, với mục tiêu ứng dụng một cách bài bản công nghệ 4.0 vào hoạt động SXKD, tạo sự bứt phá và nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập.

Tiếp nối những thành công đã đạt được thời gian qua, với tinh thần "Đoàn kết một lòng, Biển Đông ngời sáng", trong những ngày tháng nước rút cuối năm 2019 này, tập thể người lao động quốc tế BIENDONG POC khẳng định sẽ tiếp tục "Đồng lòng vượt khó, đồng thuận tầm nhìn, đồng hành đích đến", cùng nhau nỗ lực, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, khẳng định vai trò là một trong những đơn vị chủ lực về khai thác khí và condensate của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam./.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status