BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

17:15 | 08/12/2022

5,885 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Vào lúc 10h ngày 8/12/2022, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.

Hiện NMLD Dung Quất đang vận hành ở 112% công suất từ ngày 5/11/2022, vượt 9% công suất so với kế hoạch vận hành trung bình cả năm là 103%. Tính chung khối lượng sản xuất ước cả năm 2022, BSR sẽ sản xuất khoảng 7.026.267 tấn sản phẩm, vượt 8% kế hoạch sản lượng cả năm, góp phần đảm bảo bình ổn nguồn cung xăng dầu cho đất nước.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022
BSR đạt kế hoạch sản lượng năm 2022, về đích sớm 23 ngày

Bên cạnh hoàn thành chỉ tiêu sản lượng, về đích trước 23 ngày; các chỉ tiêu khác của BSR cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sở dĩ BSR đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh như trên bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ ban ngành Trung ương; sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể người lao động BSR cùng với sự thuận lợi của thị trường.

Trong nửa đầu năm 2022, giá dầu thô, sản phẩm có xu hướng tăng, crack margin cũng tăng mạnh nên rất thuận lợi cho ngành công nghiệp lọc dầu nói chung và BSR nói riêng, đặc biệt là giai đoạn quý II/2022. BSR cũng áp dụng các giải pháp linh hoạt nhằm duy trì sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định, liên tục, góp phần bình ổn thị trường, giảm thiểu rủi ro và tận dụng các cơ hội để gia tăng sản xuất và hiệu quả kinh doanh, đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng từ dầu thô - sản xuất - phân phối sản phẩm. Đó là lý do chính để BSR đạt các kết quả sản xuất kinh doanh thịnh vượng nhất kể từ khi IPO đến nay.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022
Ban lãnh đạo Công ty tặng quà động viên NLĐ BSR đang làm việc tại Phòng Điều khiển Trung tâm NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi lễ mừng hoàn thành mốc sản lượng, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương gửi lời cảm ơn, chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của tập thể Ban lãnh đạo, toàn thể CBCNV và đặc biệt là Khối Nhà máy đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để mang lại một kết quả rất đáng tự hào.

“Thời điểm đầu năm 2022, khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, BSR nhận định đây vẫn là năm khó khăn. Tuy nhiên, từ đầu quý II tình hình đã đảo chiều, dịch bệnh được khống chế, nhu cầu xăng dầu tăng cao. BSR đã tận dụng lợi thế thị trường, tăng công suất, đẩy mạnh bán hàng. Bên cạnh đó, BSR tiếp tục linh hoạt và chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu, tối ưu hóa trong việc điều chỉnh công suất Nhà máy, cơ cấu sản phẩm theo nhu cầu thị trường và giá sản phẩm,… Việc áp dụng đồng bộ, linh hoạt các giải pháp đã mang lại cho BSR một năm sản xuất kinh doanh rất ấn tượng” - Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022
Hiện NMLD Dung Quất đang vận hành ở 112% công suất.

Hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2022 là một kết quả rất đáng khích lệ, thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo và người lao động BSR, đặc biệt trong bối cảnh Công ty gặp vô vàn khó khăn của thị trường xăng dầu trong nước và những tác động của diễn biến địa chính trị, chiến tranh một số nơi trên thế giới.

Những con số vận hành sản xuất ấn tượng BSR năm 2022:

- Tích lũy được 3,9 triệu giờ công an toàn (lũy kế đạt 37 triệu giờ công an toàn)

- Chế biến thành công 2 loại dầu thô mới và 3 nguyên liệu trung gian. BSR cũng sản xuất thêm 4 loại sản phẩm mới.

- BSR đã nhập 82 chuyến dầu thô an toàn.

- Sản xuất 1.579 lô sản phẩm, đạt 100% chất lượng theo QCVN/TCVN/TCCS

- Xuất bán 4.050 xe bồn xăng, 1.437 chuyến tàu nhận sản phẩm.

Tự hào người thợ lọc dầu Dung QuấtTự hào người thợ lọc dầu Dung Quất
BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiênBSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên
6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022
Loạt đề tài của BSR được vinh danh trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2022Loạt đề tài của BSR được vinh danh trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2022
Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch nămCụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Đ.C

DMCA.com Protection Status