CĐ DKVN tổ chức tập huấn "Ứng dụng Chat GPT trong hoạt động công đoàn”

07:45 | 11/04/2024

7,607 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Thực hiện kế hoạch, đào tạo tập huấn năm 2024, chiều ngày 10/4/2024, tại trụ sở Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College), TP. Vũng Tàu, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức tập huấn “Ứng dụng Chat GPT trong hoạt động công đoàn”, nhằm đẩy mạnh triển khai sâu rộng công tác chuyển đổi sổ cho cán bộ công đoàn các cấp bằng việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động công đoàn tại đơn vị.

Chương trình tuấn huấn có sự góp mặt của diễn giả Lương Minh Thanh, Chuyên gia đào tạo, huấn luyện ChatGPT, CEO Jovis ACADEMY.

CĐ DKVN tổ chức tập huấn
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn.

Về phía CĐ DKVN có đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Lương Thị Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công CĐ DKVN; đồng chí Nguyễn Văn Tá, Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra CĐ DKVN; cùng các các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ công đoàn của các công đoàn trực thuộc Công đoàn DKVN. Về phía Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College) có sự tham dự của đồng chí ông Lương Quốc Kông - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

CĐ DKVN tổ chức tập huấn
Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Anh Tuấn phát biểu khai mạc.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Anh Tuấn, trong bối cảnh bùng nổ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang trở thành một xu hướng không thể tránh khỏi. Đổi mới phương thức hoạt động và công tác chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn hiện nay rất cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn mong muốn, chương trình tập huấn sẽ giúp cán bộ công đoàn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Chat GPT để tạo ra các phản hồi tự động, giúp đỡ người làm công tác công đoàn tại mỗi đơn vị trong công việc hằng ngày.

Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về ChatGPT, buổi tập huấn còn giới thiệu các ứng dụng của Chat GPT trong thực tế, giúp công đoàn viên khám phá tiềm năng của công nghệ cũng như cách sử dụng nó để giải quyết các vấn đề thực tế trong công việc của mình, chẳng hạn như các công cụ tìm kiếm chính sách pháp luật từ AI, công cụ tìm kiếm giúp cán bộ công đoàn tiết kiệm được thời gian và dành thời gian quan tâm đến yêu cầu của người lao động, để chăm lo cho người lao động một cách tốt nhất, góp phần giúp CĐ DKVN phát triển bền vững trong chặng đường tiếp theo cũng như đồng hành trong công tác chuyển đổi số mạnh mẽ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và công tác chyển đổi số của Công đoàn Việt Nam trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

CĐ DKVN tổ chức tập huấn
CĐ DKVN tổ chức tập huấn
Chuyên gia Lương Minh Thanh trình bày tổng quan về ChatGPT ứng dụng trong công đoàn.

Tại buổi tập huấn, chuyên gia Lương Minh Thanh đã giới thiệu tổng quan về ChatGPT ứng dụng trong công đoàn như: Tư duy và kỹ thuật ChatGPT với việc tìm hiểu về ChatGPT, nắm bắt 5 tư duy sử dụng ChatGPT; Tối ưu công việc văn phòng cùng ChatGPT bao gồm ứng dụng ChatGPT trong soạn thảo email, báo cáo chuyên nghiệp, trong Excal và Google từ căn bản tới nâng cao, trong thiết kế ấn phẩm chuyên nghiệp (PowerPoint, Canva), tóm tắt và triển khai ý tưởng cùng ChatGPT.

Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ được áp dụng ChatGPT trong việc phát triển bản thân như lập kế hoạch làm việc cá nhân và tracking KPI, hay sử dụng ứng dụng ChatGPT trong việc học tiếng Anh mỗi ngày, khai mở kiến thức cùng ChatGPT, ứng dụng ChatGPT phát triển các lĩnh vực của cuộc sống…

Chuyên gia Lương Minh Thanh cho biết, khi học và thực hành ChatGPT sẽ giúp cho cán bộ công đoàn tối ưu được thời gian so với việc không dùng AI, tăng năng suất làm việc cũng như viết những bài báo cáo có văn phong đồng nhất với nhau hơn, dùng ChatGPT để làm truyền thông nội bộ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều...

CĐ DKVN tổ chức tập huấn
CĐ DKVN tổ chức tập huấn
CĐ DKVN tổ chức tập huấn
CĐ DKVN tổ chức tập huấn
Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi và hấp dẫn.

Với những kiến thức bổ ích, nội dung thời sự hấp dẫn, buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự trao đổi tương tác từ chuyên gia và các nhóm học viên đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN.

CĐ DKVN tổ chức tập huấn
Quang cảnh chung của buổi tập huấn.

Buổi tập huấn giúp cho người tham dự tích luỹ nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá và cả sự hứng khởi để ứng dụng công nghệ mới. Tập huấn “Ứng dụng Chat GPT trong hoạt động công đoàn” thu hút sự quan tâm bởi tính thực tiễn và tính ứng dụng cao của chuyên đề, đặc biệt trong hoạt động công đoàn hiện nay. Chương trình tập huấn sẽ tiếp tục diễn ra trong sáng 11/4 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

An Nhiên

[PetroTimesTV] CĐ DKVN tổ chức tập huấn công tác nữ công năm 2024 [PetroTimesTV] CĐ DKVN tổ chức tập huấn công tác nữ công năm 2024
CĐ DKVN khai mạc Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ 3 năm 2024 CĐ DKVN khai mạc Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ 3 năm 2024

DMCA.com Protection Status