Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB

15:18 | 16/04/2022

5,035 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 15/4, Đoàn Thanh niên Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn (PVNDB) đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Phan Sỹ Linh - Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn); đồng chí Võ Nam Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng các đồng chí đại diện Ban Truyền thông Văn hóa doanh ngiệp Tập đoàn.

Về phía Chi ủy, lãnh đạo PVNDB có đồng chí Đinh Văn Ngữ - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc; đồng chí Trần Chí Kiên – Phó Giám đốc; đồng chí Ngô Thị Minh Hà – Chủ tịch công đoàn; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Chi đoàn PVNDB cùng tham dự.

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Toàn cảnh đại hội

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2012, chỉ ra ưu khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để xây dựng và quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, ĐVTN Chi nhánh, thể hiện tinh thần trách nhiệm, khát vọng sáng tạo và cống hiến của tuổi trẻ PVNDB.

Trong giai đoạn 2017 - 2022, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Đoàn cấp trên và sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, Chi đoàn PVNDB đã phát tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, không ngừng đổi mới hoạt động, hoàn thành toàn diện tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra góp phần xứng đáng vào sự phát triển của PVNDB. Trong đó, nổi bật là xây dựng phong trào và tác phong làm việc kỷ luật, trách nhiệm, khoa học để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc; các hoạt động hưởng ứng xây dựng Văn hóa Petrovietnam, văn hóa PVNDB cũng như bộ nhận diện thương hiệu PVNDB, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày kỷ niệm của chi nhánh…

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đặc biệt, công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là một điểm mạnh của tuổi trẻ PVNDB. Trong giai đoạn 2017-2022, Chi đoàn thường xuyên phối hợp các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức và tham gia các chương trình thể thao, văn nghệ, team building chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên Chi nhánh; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ chi phí cho các gia đình chính sách, gia đình có công, thanh niên công nhân, học sinh, lao động nghèo, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tại, bão lũ,...; tích cực tuyên truyền, vận động các bạn ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện; tài trợ máy thở cho các bệnh viện dã chiến, quyên góp vật tư y tế ủng hộ cho các bệnh viện, các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, …

Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn PVNDB giai đoạn 2017-2022 đã báo cáo kiểm điểm, đánh giá những mặt hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm cho giai đoạn tới. Đại hội cũng tiến hành thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại PVNDB ngày càng thiết thực, hiệu quả, thu hút.

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Đồng chí Đinh Văn Ngữ - Phó Bí Thư Chi bộ, Phó Giám đốc PVNDB phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đinh Văn Ngữ - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc PVNDB đã nhấn mạnh: Trong thành công chung của PVNDB gần 5 năm qua không thể không nhắc tới sự đóng góp của lực lượng ĐVTN Chi nhánh. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của ĐVTN Chi nhánh trong xây dựng thương hiệu PVNDB đã và đang từng bước khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường kinh doanh xăng dầu.

Đồng chí Đinh Văn Ngữ chia sẻ, để phong trào Đoàn trong nhiệm kỳ tới hoạt động thật sự có hiệu quả, nhiệm vụ quan trọng của Đại hội phải sáng suốt lựa chọn, bầu ra một Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức và sự năng động cần thiết. Đó thực sự phải là những ĐVTN thật sự tiêu biểu, gương mẫu, tiên phong, đặc biệt là phải có lòng nhiệt tình, tâm huyết với phong trào để xây dựng Đoàn PVNDB thật sự vững mạnh, xuất sắc về mọi mặt.

Bên cạnh đó, đồng chí Đinh Văn Ngữ khẳng định, Chi ủy và Ban lãnh đạo Chi nhánh sẽ luôn luôn quan tâm lãnh đạo và hỗ trợ và đồng hành cùng tuổi trẻ PVNDB. Đồng thời cũng mong rằng tất cả các ĐVTN cùng Ban Chấp hành Đoàn PVNDB trong nhiệm kỳ mới cần phải đoàn kết thống nhất, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, hiến kế nhiều giải pháp sáng kiến, tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh PVNDB để xứng đáng là lực lượng nòng cốt của Chi nhánh.

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Đồng chí Phan Sỹ Linh - Phó Bí thư thường trực Đoàn Tập đoàn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Sỹ Linh - Phó Bí thư thường trực Đoàn Tập đoàn khẳng định, những kết quả đạt được trong gần 5 năm qua của Đoàn PVNDB rất đáng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Đoàn PVNDB trong thành tích chung của Đoàn Tập đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Các chương trình hoạt động của Chi đoàn đã luôn có sự phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tổ chức các hoạt động rất mang tính thời sự rõ nét, thể hiện được nghĩa tình của người lao động Dầu khí, đặc trưng của tuổi trẻ Dầu khí trong các hoạt động của Chi đoàn như hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động an sinh xã hội, cũng như trực tiếp tham gia cùng với lãnh đạo đơn vị để truyển tải những nội dung góp phần xây dựng văn hóa PVNDB. Đồng chí đánh giá cao tinh thần cầu thị, thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong giai đoạn vừa qua của Đoàn PVNDB để rút ra bài học kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Để phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng chí Phan Sỹ Linh lưu ý, Ban Chấp hành Đoàn PVNDB khóa mới cần xây dựng kế hoạch chi tiết hơn theo từng mốc thời gian cụ thể, đồng thời đưa ra phương án nghiệm thu để đánh giá được chính xác tính hiệu quả của từng hoạt động; bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng các buổi sinh hoạt chính trị, trao đổi, thảo luận, ghi nhận ý kiến của đoàn viên thanh niên hướng đến mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng trong thế hệ trẻ, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp với những công việc hàng ngày như thực hiện quy chế, quy định, thoả ước lao động; triển khai thực hành 5S, đẩy mạnh triển khai sâu rộng thực hiện “Sổ tay văn hoá Petrovietnam”; tích cực tham gia các hoạt động quảng bá hình ảnh, thương hiệu PVNDB tới các bạn hàng, khách hàng, tới đối tác để truyền tải những giá trị của văn hóa Petrovietnam cũng như những giá trị cốt lõi PVNDB; tích cực hưởng ứng các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; bồi dưỡng năng lực chuyên môn, năng lực chính trị cho cán bộ Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, từ đó rèn luyện thêm nhiều đoàn viên ưu tú, giới thiệu các cấp ủy xem xét kết nạp Đảng.

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi đoàn PVNDB lần I, nhiệm kỳ 2022-2024

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn PVNDB lần I, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 5 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn. Theo đó, đồng chí Phạm Đăng An được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên PVNDB nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Chi đoàn PVNDB lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt đại hội

Đại hội Chi đoàn PVNDB lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong khí thế sôi nổi, quyết tâm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đem đến những màu sắc mới, đưa hoạt động Đoàn ngày càng đi vào thực chất, đem sức trẻ, trí tuệ, khát vọng, nhiệt huyết cống hiến cho sự phát triển bền vững của PVNDB.

Chi đoàn PVNDB: Xung kích, sáng tạo xây dựng thương hiệu PVNDB
Đại hội Chi đoàn PVNDB lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2024 diễn ra thành công tốt đẹp
"Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” góp phần tạo nên một tập thể PVNDB vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
PVNDB tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 PVNDB tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Tổng Giám đốc Petrovietnam gửi thư chúc mừng tập thể lãnh đạo, CBNV Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn Tổng Giám đốc Petrovietnam gửi thư chúc mừng tập thể lãnh đạo, CBNV Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn
Đoàn Thanh niên PVNDB thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình Đoàn Thanh niên PVNDB thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình
PVNDB: Tri ân các gia đình Thương binh - Liệt sỹ PVNDB: Tri ân các gia đình Thương binh - Liệt sỹ

Nguyễn Hoan

DMCA.com Protection Status