“Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly và làm việc tại BSR”
Theo kế hoạch, để phục vụ công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất sẽ bắt đầu từ ngày 12/8/2020 đến ngày 01/10/2020 (51 ngày), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với các cấp có thẩm quyền cách ly đợt đầu 16 chuyên gia Hàn Quốc từ ngày 12/6 và đợt hai 46 chuyên gia Malaysia từ ngày 20/6.
![]() |
Các chuyên gia Nhà thầu Dong IL làm việc tại công trường NMLD Dung Quất |
Sau 14 ngày cách ly, các chuyên gia Hàn Quốc đã được kiểm tra sức khỏe đầy đủ và bắt đầu làm việc tại NMLD Dung Quất kể từ ngày 27/6. Để chuẩn bị đón chuyên gia đến làm việc, từ nhiều tháng qua, BSR đã chuẩn bị kịch bản, kế hoạch triển khai cách ly, đón tiếp, công tác an ninh, an toàn đối với chuyên gia làm việc tại Nhà máy.
BSR bố trí một khu làm việc riêng, có đầy đủ các trang thiết bị văn phòng để chuyên gia thuận tiện kết nối với nhân sự BSR trong việc triển khai công việc.
Trong 14 ngày tiếp theo sau cách ly, các chuyên gia khi đến làm việc tại Nhà máy tiếp tục được kiểm tra sức khỏe như kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra các biểu hiện ho, sốt … và báo cáo hàng ngày cho BSR. Chuyên gia bắt buộc đeo khẩu trang khi đến BSR làm việc, hạn chế tiếp xúc gần, có lối đi riêng…
Ông Seungyong Choi cho biết: “Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly tại khách sạn Harmonia. Hàng ngày chúng tôi được phục vụ ăn uống rất chu đáo. Đến giờ ăn, nhân viên khách sạn đặt khẩu phần ăn ở trước cửa phòng. Sau đó mỗi người sẽ tự mở cửa lấy đồ ăn. Quần áo thay để vào một khay và đến giờ sẽ có nhân viên khách sạn thu dọn, giặt riêng ở nhiệt độ cao. Các dịch vụ khác như internet, điện thoại… rất tiện lợi”.
Ông Seungyong Choi cũng cho biết thêm: 16 chuyên gia Hàn Quốc là nhân sự thuộc Liên danh Nhà thầu Dong IL - PV Chem sẽ làm việc trong đợt bảo dưỡng lần 4 với các nhóm công việc như bảo dưỡng thiết bị quay, lò hơi, lò đốt, đường ống và hệ thống điều khiển, tự động hóa.
![]() |
Các chuyên gia vẫn phải tuân thủ giãn cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc |
Ngày 10/7 tới, BSR tiếp tục đón 24 nhân sự từ Hàn Quốc của Nhà thầu Dong IL. Công tác đón tiếp, cách ly của BSR và các nhà thầu được đánh giá chuyên nghiệp, khoa học.
Đợt BDTT lần 4 sẽ huy động khoảng 350 nhân sự đến từ các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Phillipines, Mỹ, Đức, Nhật, Nam Phi… để thực hiện BDTT. Việc huy động nhân sự được chia làm nhiều đợt vào các tháng 6, 7, 8/2020. Địa điểm cách ly là khách sạn Harmonia và khu tập thể xưởng cơ khí của Công ty PTSC Quảng Ngãi.
B.S