Công đoàn PV Drilling: Tập thể có giải pháp, mô hình sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động

11:57 | 21/12/2021

7,515 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 10/12 vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 269-QĐ/ĐU về việc khen thưởng các tập thể có giải pháp, mô hình sáng tạo nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn. Công đoàn Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vinh dự là một trong 9 tập thể được nhận khen thưởng từ Đảng ủy Tập đoàn.

Ngày 15/12/2021, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (16/12/1991 - 16/12/2021). Nhân dịp này, Công đoàn PV Drilling đã đón nhận nhiều bằng khen và danh hiệu từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Công đoàn PV Drilling vinh dự là một trong 9 tập thể được nhận khen thưởng từ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, bởi những giải pháp, mô hình sáng tạo nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn. Các mô hình được ghi nhận và khen thưởng của Công đoàn PV Drilling gồm: “Mô hình áp dụng công nghệ thông tin để tổ chức hiệu quả Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi (ATVSVG), nâng cao chất lượng đội ngũ an toàn viên và công tác an toàn vệ sinh lao động tại PV Drilling” và “Mô hình tổ chức giải chạy online”.

Công đoàn PV Drilling: Tập thể có giải pháp, mô hình sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động
Hội thi ATVSVG PV Drilling luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của người lao động.

Hội thi ATVSVG là một trong những sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của CBCNV tại PV Drilling. Hội thi không chỉ là nơi giao lưu, tranh tài của những người làm công tác an toàn vệ sinh viên mà còn là một kênh tuyên truyền rất có hiệu quả về các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, các quy tắc, quy định về an toàn trong việc xử lý tình huống mất an toàn lao động. Trải qua 6 kỳ tổ chức vào các năm 2012, 2013, 2015, 2017, 2019 và 2021, Hội thi ATVSVG luôn được đổi mới về nội dung, hình thức, cách thức thi, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin giúp Hội thi hiệu quả nhất, thu hút được sự tham gia đông đảo của người lao động.

Công đoàn PV Drilling: Tập thể có giải pháp, mô hình sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động
Buổi tổng kết và trao giải của giải chạy PVD RUN FOR FUTURE 2021.

Bên cạnh đó, “Mô hình tổ chức giải chạy online” cũng đã vinh dự được nhận khen thưởng. Có thể nói, Công đoàn PV Drilling là một trong những công đoàn đi đầu trong việc tổ chức giải chạy online. Đây là sự đổi mới trong cách thức tổ chức các hoạt động rèn luyện thể thao trong mùa dịch bệnh Covid-19. Giải chạy online “PVD RUN FOR FUTURE 2021” vừa qua đã thu hút được hơn 500 vận động viên đến từ Tổng công ty PV Drilling và các đơn vị trong Tập đoàn tham gia thi đấu, với tổng số gần 8.000 hoạt động chạy. Việc tổ chức giải chạy online giúp đảm bảo an toàn cho các vận động viên. Vận động viên tham gia có thể linh hoạt thực hiện lộ trình chạy tùy thuộc vào điều kiện, thời gian của mỗi cá nhân.

Trong dịp này, Công đoàn PV Drilling cũng đã nhận giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động Dầu khí” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức. Với hơn 60 bức ảnh dự thi, Công đoàn PV Drilling đã có 13 bức ảnh vượt qua vòng sơ loại, lọt vào vòng chung kết và triển lãm. Với chất lượng ảnh và nội dung truyền tải phong phú, kết quả chung cuộc, Công đoàn PV Drilling đã đạt giải nhì tập thể và 03 giải cá nhân (01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích). Ngoài ra, Công đoàn PV Drilling cũng vinh dự có các cá nhân nhận danh hiệu Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu, cán bộ công đoàn tiêu biểu và người lao động dầu khí tiêu biểu./.

Lâm Anh

DMCA.com Protection Status