Công đoàn Vietsovpetro hoàn thành xây dựng phòng học cho các em học sinh đồng bào H’Re

19:09 | 07/12/2021

9,101 lượt xem
|
(PetroTimes) - Cuối tháng 11 vừa qua, Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan đã hoàn thành xây dựng 04 phòng học mới cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy của các thầy cô và việc đến trường của các em học sinh trong năm học 2021-2022.

Trước tình hình bão lũ năm 2020 đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho nhân dân các tỉnh Miền Trung, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với truyền thống văn hóa đoàn kết, nghĩa tình, tương thân tương ái, đã kêu gọi, phát động trong toàn thể CBCNV, NLĐ thực hiện quyên góp, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung, được số tiền ủng hộ được hơn 2 tỷ đồng.

Trong tháng 01/2021, đoàn công tác của Vietsovpetro gồm đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Văn phòng Đảng ủy đã tiến hành khảo sát tại điểm trường tiểu học và trung học cơ sở tại xã Ba Vinh (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) - xã miền núi với 80% là người đồng bào dân tộc H’Re sinh sống - một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề do các đợt mưa bão, lũ lụt gây ra trong năm 2020. Đây cũng là điểm trường có nhiều phòng học bị sập đổ do bão, địa phương vẫn chưa có kinh phí để xây dựng lại.

Đoàn công tác tiến hành khảo sát các phòng học bị sập do mưa bão gây ra năm 2020 tại xã Ba Vinh.
Đoàn công tác tiến hành khảo sát các phòng học bị sập do mưa bão gây ra năm 2020 tại xã Ba Vinh.

Sau khi tìm hiểu kỹ thực tế, cũng như trao đổi cùng lãnh đạo địa phương thống nhất phương án hỗ trợ xây dựng lại các phòng học cho các em học sinh người H’Re, đoàn công tác đã trao số tiền hỗ trợ 2.077.410.000 đồng cho địa phương.

Công đoàn Vietsovpetro hoàn thành xây dựng phòng học cho các em học sinh đồng bào H’Re
Đoàn công tác Vietsovpetro trao kinh phí tài trợ xây dựng trường cho UBND huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau hơn 8 tháng thi công, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng chính quyền địa phương đã nỗ lực phối hợp với Công đoàn Vietsovpetro và các bên liên quan, triển khai xây dựng các phòng học đúng tiến độ theo thỏa thuận. Đến nay, công trình đã hoàn thành với 04 phòng học kiên cố được xây dựng mới cùng đầy đủ các trang thiết bị phòng học để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy của các thầy cô và việc đến trường của các em học sinh trong năm học mới 2021-2022. Về phía chính quyền địa phương cũng đang khẩn trương bố trí nguồn vốn đối ứng để hoàn thiện hạng mục trải thảm bê tông sân trường.

Công đoàn Vietsovpetro hoàn thành xây dựng phòng học cho các em học sinh đồng bào H’Re
Nhà lớp học 2 tầng, 4 phòng học đã hoàn thành xây dựng.

Nhân dịp này, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội cựu chiến binh Vietsovpetro cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV, NLĐ trong toàn Vietsovpetro đã chung tay sẻ chia, đóng góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung. Đây không chỉ đơn thuần là hành động “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào Miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của người Dầu khí nói chung, nét đẹp văn hoá của Vietsovpetro nói riêng đối với xã hội và cộng đồng./.

Lâm Anh

Hoạt động an sinh xã hội - Điểm sáng trong Văn hóa doanh nghiệp VietsovpetroHoạt động an sinh xã hội - Điểm sáng trong Văn hóa doanh nghiệp Vietsovpetro
"Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19"
Tuổi trẻ Vietsovpetro trao tặng Tuổi trẻ Vietsovpetro trao tặng "Túi an sinh" san sẻ yêu thương
Công đoàn Vietsovpetro hỗ trợ cán bộ nhân viên tuyến đầu chống dịchCông đoàn Vietsovpetro hỗ trợ cán bộ nhân viên tuyến đầu chống dịch
"Xuân yêu thương – Tết sẻ chia" từ Vietsovpetro đến đồng bào H’Re
Người lao động Vietsovpetro hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạoNgười lao động Vietsovpetro hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo

DMCA.com Protection Status