"Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19"

10:51 | 02/10/2021

3,940 lượt xem
|
(PetroTimes) - Vừa qua, Ban Chỉ đạo hè Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19” dành cho con em cán bộ nhân viên tại các đơn vị trong Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cuộc thi vẽ tranh năm nay được Ban Chỉ đạo hè Vietsovpetro tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các tác phẩm dự thi gửi về chương trình thông qua hộp thư điện tử của ban tổ chức (BTC).

Trong thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 16/8 đến ngày 25/9/2021, BTC đã nhận được tổng cộng 170 tác phẩm tranh vẽ của các em thiếu nhi, thiếu niên ở các nhóm tuổi cấp I, II, III với nhiều nội dung phong phú và đa dạng, xoay quanh chủ đề phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Các tác phẩm thể hiện được nội dung và yêu cầu mà BTC đặt ra. Có những tác phẩm đạt tính thẩm mỹ cao, chuyển tải được chủ đề và nội dung thông qua tác phẩm như: Thông điệp 5K phòng – chống Covid, Việt Nam đoàn kết chung tay phòng chống đại dịch, Việt Nam cố lên, Vietsovpetro quyết tâm sản xuất an toàn đẩy lùi Covid…

“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19”
Tác phẩm "Cùng nhau hướng tới một thế giới bình yên" của Đỗ Diệu Linh (nhóm tuổi cấp II).

Theo đánh giá của BTC, ở mỗi lứa tuổi có phân độ tư duy diễn họa khác nhau, song nhìn chung, các thí sinh ở 3 nhóm tuổi đều hiểu và cố gắng diễn đạt được nội dung, ý nghĩa các tác phẩm với khả năng và kỹ năng của bản thân. Trong đó, BTC đánh giá cao nhóm tuổi cấp II (từ 7-11 tuổi) đông về số lượng và chất lượng khá đồng đều, bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng, đường nét rõ ràng không thua kém nhóm tuổi cấp III, thậm chí có phần trội hơn về ý tưởng sáng tạo.

“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19”
Tác phẩm "Hãy ở nhà" của Kiều Tuấn Khang (nhóm tuổi cấp I).

Cuộc thi vẽ tranh do Ban Chỉ đạo hè Vietsovpetro tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp hè về. Trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, các hoạt động vui chơi, sinh hoạt ngoài trời đều bị tạm dừng thì cuộc thi càng mang nhiều ý nghĩa, tạo dựng nên một "sân chơi ý tưởng" để các em thể hiện tư duy, sáng tạo, bày tỏ ước mơ, tình cảm của mình. Cuộc thi còn giúp các em có động lực tìm hiểu, nhận thức sâu sắc hơn về các vấn đề xã hội, biết trân trọng và ghi ân những lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; thông qua đó hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, tự bảo vệ sức khỏe bản thân và có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch.

“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid-19”
"Trái đất ơi, mau khoẻ nhé" của Đinh Diệp Chi ((nhóm tuổi cấp I).
“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid 19”
“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid 19”
“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid 19”
“Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng, chống dịch Covid 19”

P.V

Khai mạc Hè Thiếu nhi Vietsovpetro năm 2020 Khai mạc Hè Thiếu nhi Vietsovpetro năm 2020
Khai mạc Hè thiếu nhi Vietsovpetro năm 2019 Khai mạc Hè thiếu nhi Vietsovpetro năm 2019
Ngày hội thiếu nhi Vietsovpetro 2018 Ngày hội thiếu nhi Vietsovpetro 2018
Khai mạc Hè thiếu nhi Vietsovpetro năm 2017 Khai mạc Hè thiếu nhi Vietsovpetro năm 2017
Sôi động trại hè thiếu nhi Vietsovpetro năm 2015 Sôi động trại hè thiếu nhi Vietsovpetro năm 2015
Trại hè thiếu nhi Vietsovpetro 2014 Trại hè thiếu nhi Vietsovpetro 2014

DMCA.com Protection Status