Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Khí Cà Mau

21:12 | 27/03/2020

2,309 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày cuối tháng 3, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã lắp đặt buồng khử khuẩn tại lối vào công trình khí do KCM quản lý.    
cong tac phong chong dich covid 19 tai cong ty khi ca mauPV GAS ủng hộ Cà Mau 2 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn
cong tac phong chong dich covid 19 tai cong ty khi ca mauCông ty Khí Cà Mau tuyển dụng kỹ sư và công nhân vận hành
cong tac phong chong dich covid 19 tai cong ty khi ca mauKCM giữ vững vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Tập thể kỹ sư KCM đã nghiên cứu, thiết kế và tự làm ra sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân. Ngày 25/03/2020, sản phẩm đầu tiên đã được hoàn thiện và trang bị tại cổng Nhà máy Xử lý khí Cà Mau.

Buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch sát khuẩn là nước muối ion hóa (Anolyte) có thể dùng để sát khuẩn tỷ lệ cao, an toàn cho người và thiết bị, đồ dùng. Việc đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân cùng lúc với yêu cầu mới được KCM đưa ra là: Tất cả CBCNV, nhà thầu, khách tham quan, bộ phận dịch vụ sẽ phải thực hiện khử khuẩn toàn thân trước khi vào làm việc tại Nhà máy xử lý khí Cà Mau.

Hiện nay, công suất của buồng khử khuẩn này có thể khử khuẩn tối đa được 30 người/10 phút. KCM đang nâng cấp buồng khử khuẩn toàn thân với công suất hứa hẹn sẽ gấp 3 hoặc 4 lần hiện tại.

cong tac phong chong dich covid 19 tai cong ty khi ca mau
Buồng khử khuẩn tại lối vào công trình khí do KCM quản lý

Việc đưa vào buồng khử khuẩn là một phần trong chuỗi hoạt động phòng chống dịch rất khẩn trương và đồng lòng của KCM. Ngay từ khi có chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), bắt đầu từ ngày 31/01/2020, KCM đã nhanh chóng triển khai gấp rút các biện pháp để đối phó, phòng chống dịch Covid-19.

KCM đã ban hành 3 chỉ thị và 1 kế hoạch về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, KCM thiết lập các khu vực an toàn và khu vực cách ly tại văn phòng và các nơi sản xuất theo từng cấp nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc và lây lan của dịch bệnh và phòng ngừa trong trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, nhằm duy trì hoạt động liên tục của hệ thống cấp khí PM3 để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; hạn chế tối đa các buổi họp trực tiếp, ưu tiên họp trực tuyến; tổ chức họp ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 định kỳ hàng tuần.

KCM thực hiện công tác tuyên truyền thật rộng khắp và chi tiết. Tất cả các bộ phận đều phổ biến đầy đủ và liên tục các chỉ đạo của PV GAS/KCM về tình hình dịch bệnh, tầm nghiêm trọng và các biện pháp ứng phó. Mỗi nhân viên đều làm bảng phân tích các hoạt động (do bản thân phụ trách) có tiếp xúc với nhà thầu/đối tác bên ngoài để có biện pháp kiểm soát, hạn chế rủi ro do dịch bệnh gây ra. KCM cũng bổ sung quy định CBCNV hạn chế tối đa việc nghỉ phép và không được rời khỏi địa bàn tỉnh Cà Mau, trừ khi được cho phép. Hàng tuần, KCM gửi email cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước đến toàn thể CBCNV.

cong tac phong chong dich covid 19 tai cong ty khi ca mau
Nhân viên KCM thực hiện đeo khẩu trang trong thời gian làm việc

Theo định kỳ, KCM trang bị đầy đủ khẩu trang y tế/khẩu trang vải cho CBCNV, nước rửa tay khô/xà phòng diệt khuẩn tại tất cả các nơi như cổng ra vào, thang máy, xe đưa rước, nhà vệ sinh; thực hiện đo nhiệt độ cho tất cả CBCNV, nhà thầu, khách tham quan… Tại văn phòng KCM và các trạm khí, nhà máy xử lý khí, CBCNV và nhà thầu được yêu cầu đeo khẩu trang y tế khi đến làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với tất cả CBCNV và nhà thầu, khách tham quan.

Tại khu nhà ở công vụ Khí-Điện-Đạm, KCM và các đơn vị bạn đều thực hiện truyên truyền cho CBCNV và người thân thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban quản lý nhà công vụ về các công tác phòng chống dịch; tuân thủ qui định đeo khẩu trang khi ra/vào nhà công vụ; thực hiện khai báo y tế đối với người thân CBCNV trong nhà công vụ; thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, mở các cửa sổ để đảm bảo vệ sinh thông thoáng; không tập trung đông người trong nhà công vụ; tạm ngưng hoạt động sân bóng đá mi ni và các hoạt động thể thao đông người để hạn chế tiếp xúc.

Toàn thể CBCNV KCM đều nghiêm chỉnh chấp hành qui định của Nhà nước/PVN//PV GAS/Công ty, cùng chung tay quyết tâm đầy lùi dịch bệnh Covid-19.

P.V

DMCA.com Protection Status