Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC: Dấu ấn 25 năm một chặng đường xây dựng và phát triển

11:42 | 07/12/2022

7,109 lượt xem
|
Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) được thành lập từ năm 1997, với mục đích ban đầu là tham gia xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, PTSC Quảng Ngãi đã trưởng thành vượt bậc, trở thành một trong những công ty hàng đầu của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ công nghiệp và dầu khí tại Việt Nam, đồng thời từng bước nỗ lực không ngừng, mở rộng sản phẩm và dịch vụ ra thị trường quốc tế.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC: Dấu ấn 25 năm một chặng đường xây dựng và phát triển
Dịch vụ cảng

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC hiện đang tập trung vào 05 ngành kinh doanh chính:

- Dịch vụ căn cứ cảng và logistics

- Dịch vụ lai dắt và tàu chuyên ngành dầu khí

- Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa và cung cấp vật tư thiết bị

- Dịch vụ cơ khí và xây lắp

- Dịch vụ cho thuê lại lao động

Từ một chi nhánh ban đầu, giờ đây PTSC Quảng Ngãi đã vươn mình phát triển lớn mạnh, tự tin là nhà thầu có năng lực mạnh trong lĩnh vực xây lắp, bảo dưỡng các công trình dầu khí hàng đầu Việt Nam và có uy tín trong khu vực. 25 năm hoạt động, Công ty nhanh chóng chiếm được niềm tin của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng như các đối tác, khách hàng khi triển khai thành công nhiều dự án lớn tại Khu kinh tế Dung Quất như: Điều hành dự án gia công lắp đặt 2 bơm và 2 bồn chứa dầu thô Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; thi công dự án xây dựng khu bồn chứa dầu và trạm xuất xăng dầu cho Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất; tham gia bảo dưỡng tổng thể lần 2 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Việc được tin tưởng lựa chọn tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung quất - một công trình trọng điểm quốc gia về dầu khí cũng đã phần nào nói lên được sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của PTSC Quảng Ngãi; đồng thời góp phần minh chứng một thực tế là các doanh nghiệp dầu khí trong nước hoàn toàn có thể thay thế các nhà thầu nước ngoài để đảm nhiệm bảo dưỡng một số hạng mục của một nhà máy lọc dầu.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC: Dấu ấn 25 năm một chặng đường xây dựng và phát triển
Dịch vụ Cơ khí xây lắp

Ngoài việc đầu tư phát triển mở rộng Xưởng cơ khí Dung Quất với diện tích 80.000 m2 (căn cứ gia công, chế tạo, lắp đặt,…) và quản lý an toàn, hiệu quả Bến số 1, số 2 Cảng Dung Quất - một trong 5 Cảng biển có khả năng tiếp nhận tàu lớn nhất Việt Nam; làm dịch vụ bảo dưỡng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và lai dắt tàu ra vào cảng Dung Quất, PTSC Quảng Ngãi còn không ngừng bay cao vươn xa khi tham gia xây dựng nhiều công trình lớn tại các địa phương trong cả nước như: Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), Nhà máy Nhiệt điện Long Phú (Sóc Trăng), Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu (Hậu Giang),…

Tất cả các dự án sửa chữa, xây dựng trong ngành dầu khí do PTSC Quảng Ngãi đảm nhận thực hiện đều đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, kỹ thuật - mỹ thuật tiên tiến, đúng tiến độ và an toàn lao động, được các đối tác, khách hàng ghi nhận đánh giá cao. Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng, những năm qua PTSC Quảng Ngãi đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Chứng nhận của Nhà nước và các đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế, tiêu biểu trong đó có thể kể đến như: Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; Chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015; Chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018; Chứng nhận chế tạo bình áp lực theo tiêu chuẩn của Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (ASME); Chứng nhận sửa chữa, cải hoán lò hơi và bình áp lực theo tiêu chuẩn của Ủy ban quốc gia về Thanh tra lò hơi và bình áp lực (NBIC); Chứng nhận chế tạo, lắp ráp thép kết cấu và tổ hợp hàn cho công trình xây dựng và công nghiệp theo tiêu chuẩn châu Âu - EN 1090-1; Chứng nhận sản xuất và hàn kết cấu thép xuất khẩu sang thị trường Canada theo tiêu chuẩn CSA W47.1;…

Bên cạnh hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, những giá trị đích thực góp phần dựng xây nên thương hiệu PTSC Quảng Ngãi nói chung và Văn hóa PTSC Quảng Ngãi nói riêng còn thể hiện rõ nét trong các hoạt động an sinh xã hội; quan tâm xây dựng môi trường lao động an toàn, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC: Dấu ấn 25 năm một chặng đường xây dựng và phát triển
Dịch vụ căn cứ cảng và logistics

Văn hóa PTSC Quảng Ngãi được thể hiện đặc biệt rõ nét ngay trong tiêu chí hoạt động “Lấy con người làm trung tâm, luôn đặt quyền và lợi ích của người lao động lên hàng đầu” cùng chiến lược đào tạo, phát triển nguồn nhân lực được đầu tư bài bản; trong đó chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, nhất là trong lĩnh vực quản lý dự án để tạo nguồn nhân lực ổn định phát triển Công ty bền vững về sau này. Người lao động làm việc tại Công ty luôn được quan tâm và đãi ngộ xứng đáng bằng tiền lương, thưởng và các chính sách. Để giữ chân người tài, PTSC Quảng Ngãi luôn dành nhiều cơ hội thăng tiến cho những người có năng lực; mức lương cũng thường xuyên được điều chỉnh phù hợp với năng lực cũng như mặt bằng cuộc sống, qua đó tạo chất keo gắn kết lâu dài giữa người lao động với Công ty.

Song song với việc nỗ lực phát triển kinh doanh, PTSC Quảng Ngãi còn được biết đến là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội. Từ khi thành lập đến nay, Công ty luôn quan tâm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách như xây dựng nhà tình nghĩa, hàng năm dành tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; Phát động trong toàn Công ty gây dựng Qũy vòng tay nhân ái và hỗ trợ cho các trẻ em nghèo, gia đình khó khăn;... Những hoạt động xã hội giàu ý nghĩa chính là điểm nhấn quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt thành của PTSC Quảng Ngãi đối với sự phát triển của quê hương núi Ấn sông Trà. Đây là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp sẽ được Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ - công nhân viên (CB-CNV) tiếp tục phát huy trong thời gian tới để ngày càng có nhiều đóng góp ý nghĩa hơn cho cộng đồng, cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC: Dấu ấn 25 năm một chặng đường xây dựng và phát triển
Dịch vụ lai dắt và tàu chuyên ngành dầu khí

Có thể thấy chặng hành trình 25 năm - cột mốc vàng son với ¼ thế kỷ đã trôi qua là minh chứng tự hào cho những nỗ lực vượt khó, lao động miệt mài không ngừng nghỉ, vững vàng kiên định trong bất cứ hoàn cảnh nào của tập thể CB-CNV PTSC Quảng Ngãi nhằm tạo ra những giá trị gia tăng cho khách hàng bằng dịch vụ chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Tin tưởng rằng dấu son 25 năm sẽ là động lực thôi thúc tập thể người lao động PTSC Quảng Ngãi tiếp tục nỗ lực vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của mình không chỉ trên mảnh đất anh hùng núi Ấn sông Trà mà còn khu vực miền Trung, trong cả nước và vươn tầm quốc tế./.

Theo Báo Đảng Cộng sản

PTSC sinh hoạt chuyên đề về công tác an ninh quốc phòng biển đảoPTSC sinh hoạt chuyên đề về công tác an ninh quốc phòng biển đảo
PTSC đạt giải “Tiến bộ vượt trội” hạng mục quản trị công tyPTSC đạt giải “Tiến bộ vượt trội” hạng mục quản trị công ty
Dragon Capital trở thành cổ đông lớn của PTSCDragon Capital trở thành cổ đông lớn của PTSC

DMCA.com Protection Status