Công ty Khí Cà Mau tổ chức hội thao nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn năm 2023

16:04 | 24/07/2023

9,023 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Mới đây, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thao nghiệp vụ PCCC và CNCH 2023.

Ngành công nghiệp khí được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, do đặc thù hoạt động nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, các hiểm họa có thể ảnh hưởng đến cộng đồng và môi trường. Do đó, nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình khí luôn được lãnh đạo các cấp quan tâm hàng đầu. Các chương trình huấn luyện, luyện tập, hội thao… là một nội dung quan trọng, được PV GAS nói chung và từng đơn vị trong đó có KCM nói riêng tổ chức thường xuyên ở nhiều cấp, nhiều quy mô khác nhau, phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành.

Chào mừng các đội về dự Hội thao nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2023
Chào mừng các đội về dự Hội thao nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2023

Đến dự Hội thao có các đồng chí lãnh đạo KCM: ông Nguyễn Nhật Quốc Toản (Phó Giám đốc - Trưởng Ban tổ chức Hội thao), ông Nguyễn Hồng Quang (Phó Giám đốc) và lãnh đạo các bộ phận. Về phía Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Cà Mau có sự hiện diện của Trung tá Võ Trung Hiếu (Đội trưởng Đội công tác PCCC & CNCH).

Phần dự thi cứu hộ cứu nạn trong công trình khí 3. Thực hành cô lập nguồn khí khi xảy ra sự cố
Phần dự thi cứu hộ cứu nạn trong công trình khí 3. Thực hành cô lập nguồn khí khi xảy ra sự cố

Hội thao với hơn 70 CBNV thuộc các bộ phận sản xuất, bảo dưỡng, văn phòng và bảo vệ của công ty tham gia, được chia làm 5 đội thi: Vận chuyển - Điều độ khí, Nhà máy GPP1, Nhà máy GPP2, Liên quân, Kỹ thuật. Các đội thi đã thực hiện các nội dung quy định: đội hình CNCH, đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí. Các phần thi đều nêu bật các yêu cầu về công tác PCCC-CHCN nhanh, kịp thời, hạn chế tối đa về thiệt hại tài sản và con người. Đặc biệt, hội thao đề cao tính phối hợp, thống nhất, tuân thủ quy trình xử lý nhắm nâng cao hiệu quả PCCC-CHCN trong thực tế công tác tại công trình khí.

Thi đội hình phun nước dập lửa
Thi đội hình phun nước dập lửa

Với những phần thi chất lượng, nghiêm túc, nhưng cũng không kém phần sôi động, hào hứng từ sự cổ vũ nhiệt thành của đông đảo cổ động viên từ các bộ phận của KCM, cả 5 đội đều thể hiện thế mạnh riêng và đạt các kết quả ấn tượng.

Công ty Khí Cà Mau tổ chức hội thao nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn năm 2023

Cụ thể, trong môn Đội hình CNCH trong không gian hạn chế, giải Nhất thuộc về đội Vận chuyển - Điều độ khí, giải Nhì thuộc về đội Nhà máy GPP2, giải Ba thuộc về đội Liên quân. Trong môn Đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí, đội Liên quân, Vận chuyển - Điều độ khí và Kỹ thuật lần lượt nhận các thứ hạng: Nhất, Nhì, Ba. Kết quả chung cuộc, đội Vận chuyển - Điều độ khí giành giải Nhất, đội Nhà máy GPP2 giải Nhì, đội Liên quân giải Ba. Hai đội Kỹ thuật và Nhà máy GPP1 giành giải khuyến khích.

Công ty Khí Cà Mau tổ chức hội thao nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn năm 2023
Trao giải các phần thi tại Hội thao
Trao giải các phần thi tại Hội thao

Hội thao lần này được kỳ vọng sẽ giúp đẩy mạnh phong trào luyện tập, phát triển các kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn của lực lượng PCCC trong toàn công ty KCM và nâng cao ý thức trách nhiệm về An toàn – PCCC trong công tác phòng ngừa, từ đó hạn chế tối đa các thiệt hại cho con người, tài sản và môi trường.

P.V

KCM ra mắt thư viện sách – Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọcKCM ra mắt thư viện sách – Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc
KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển Văn hóa doanh nghiệpKCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển Văn hóa doanh nghiệp
PV GAS tổ chức các chương trình định hướng “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”PV GAS tổ chức các chương trình định hướng “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”
Công ty Khí Cà Mau tích cực truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biểnCông ty Khí Cà Mau tích cực truyền thông đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

DMCA.com Protection Status