Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau: Chia sẻ kinh nghiệm, trí tuệ, tài nguyên để cùng phát triển

09:04 | 16/07/2020

13,618 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Chiều ngày 15/7, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau.
cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trienTổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chúc mừng Nhà máy Đạm Cà Mau đạt Top 10 Nhà máy hoạt động hiệu quả nhất thế giới của Haldor Topsoe
cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trienNỗ lực giảm tiêu hao năng lượng giúp PVCFC được vinh danh
cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trienKỹ sư có "giấc mơ lớn"
cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trienNhững kỷ niệm về Dự án Điện Cà Mau 1 và 2

Tham gia đoàn công tác còn có Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên, Phạm Tiến Dũng cùng đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Về phía Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau có các ông/bà trong Ban lãnh đạo Công ty Khí Cà Mau (PV GAS Cà Mau), Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau (PV Power Cà Mau) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn đã đến thăm và động viên người lao động trực tiếp tại công trường Nhà máy GPP Cà Mau, Nhà máy Điện Cà Mau và phân xưởng NPK Cà Mau.

cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trien
Đoàn công tác tại Nhà máy Điện Cà Mau
cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trien
Thăm phân xưởng NPK Cà Mau

Trong chương trình làm việc tại hội trường Nhà máy Đạm Cà Mau (được kết nối trực tuyến với PVN đầu cầu Hà Nội, PV GAS, PV Power), các đơn vị đã trình bày sơ lược với đoàn công tác về kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2020, kế hoạch 6 tháng cuối năm cùng những vướng mắc và kiến nghị với Tập đoàn.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra về sản lượng, doanh thu và lợi nhuận. Trong đó, nổi bật nhất là Đạm Cà Mau với sản lượng sản xuất ước đạt 476 nghìn tấn, vượt 15% kế hoạch; sản lượng phân phối ra thị trường vượt 19% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế ước đạt 385 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 363 tỷ đồng, vượt xa so với kế hoạch cả năm.

cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trien
Đồng chí Văn Tiến Thanh - Tổng giám đốc PVCFC báo cáo tại buổi làm việc

Đặc biệt, phân xưởng NPK của Đạm Cà Mau đang trong quá trình chạy thử và dự kiến sẽ hoàn thành chạy thử vào cuối tháng 7 này. Đây là công trình đăng ký chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị của các đơn vị, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên, Phạm Tiến Dũng và đại diện các Ban chuyên môn Tập đoàn đã có ý kiến, trả lời các kiến nghị, đồng thời đưa ra những giải pháp, định hướng trong SXKD của các đơn vị trong giai đoạn tới.

cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trien
Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên, Phạm Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã thông tin sơ bộ về kết quả SXKD khả quan của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm trong bối cảnh đặc biệt khó khăn như vừa qua. Qua đó, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Lê Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực và đóng góp rất tích cực của các đơn vị vào kết quả chung của Tập đoàn, ở cả mặt chỉ tiêu sản lượng và tài chính.

Đối với Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau, ngoài vấn đề tập trung nghiên cứu nguồn nguyên liệu khí ổn định, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đặc biệt lưu ý một số vấn đề: Duy trì tinh thần đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ Cụm; cùng chia sẻ kinh nghiệm, trí tuệ và tài nguyên để từ đó mang lại hiệu quả SXKD tốt cho cả Cụm; cùng với Tập đoàn xây dựng chiến lược phát triển chung cho Cụm và phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị để từ đó nâng cao giá trị cạnh tranh cho Cụm. Ngoài ra, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh đến việc các nhà máy trong Cụm phải tiếp tục đảm bảo công tác vận hành an toàn và tối ưu hóa công suất.

cum khi dien dam ca mau chia se kinh nghiem tri tue tai nguyen de cung phat trien
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, từng kiến nghị, vướng mắc của các đơn vị đều được đoàn công tác Tập đoàn trả lời, giải đáp.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng bày tỏ niềm phấn khởi khi thấy được tinh thần nhiệt huyết, sự nỗ lực cố gắng hết mình của các anh em làm việc trực tiếp trên công trường các nhà máy, trong điều kiện nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tổng giám đốc PVN cho biết, chính tinh thần đó đã và sẽ góp phần làm nên thành công của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau trong 6 tháng đầu năm cũng như trong 6 tháng cuối năm.

L.Trúc

DMCA.com Protection Status