Đại diện tuổi trẻ Dầu khí tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam

15:35 | 12/12/2020

|
Đại diện cho tuổi trẻ Dầu khí, kỹ sư Tạ Văn Thịnh - phòng Khoan và Sửa giếng, Viện Nghiên cứu khoa học và thiết kế thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro vinh dự là đại biểu dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020.
Tuổi trẻ Dầu khí tham gia triển lãm Tuổi trẻ Dầu khí tham gia triển lãm "Tuổi trẻ sáng tạo" năm 2020
Tuổi trẻ Dầu khí lan tỏa Tuổi trẻ Dầu khí lan tỏa "thông điệp xanh" tại Bức họa ven biển
Phong trào thi đua sáng kiến, sáng chế - “đặc sản” của tuổi trẻ dầu khíPhong trào thi đua sáng kiến, sáng chế - “đặc sản” của tuổi trẻ dầu khí
Đại diện tuổi trẻ Dầu khí tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam
Kỹ sư Tạ Văn Thịnh

Với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III có sự tham dự 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc, đang học tập, nghiên cứu, công tác ở trong và ngoài nước thuộc các nhóm lĩnh vực: nhà khoa học, nhà giáo trẻ, thầy thuốc, doanh nhân, sinh viên, học sinh tài năng, vận động viên, nghệ sỹ, sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, nông dân trẻ tài năng.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III nhằm đánh giá kết quả công tác tài năng trẻ Việt Nam, tuyên dương các tài năng trẻ giai đoạn 2015 - 2020; xây dựng chương trình hành động giai đoạn 2020 - 2025; đề xuất các giải pháp nhằm chăm lo, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện cho tuổi trẻ Dầu khí, kỹ sư Tạ Văn Thịnh cho hay: Sáng tạo luôn là phẩm chất đáng quý của tuổi trẻ, tôi luôn đề cao tinh thần sáng tạo nên tôi và các đồng nghiệp cũng tổ chức nhiều hoạt động cổ vũ cho các đoàn viên trẻ khác tự tin nắm bắt công nghệ và đề xuất ý tưởng mới. “Sáng kiến là ý tưởng bất chợt đến, nhưng từ ý tưởng bất chợt đó tới ý tưởng đúng, ý tưởng hay có thể áp dụng được vào thực tế, tôi biết rằng cần phải có tiền đề cho nó, giống như một điều kiện cần cho một phép chứng minh toán học. Hay nói cách khác, tôi luôn ý thức được việc học là phải liên tục không ngừng nghỉ. Có tri thức, có nhiệt huyết thì không sợ rằng sẽ không cống hiến được cho sự phát triển của nước nhà” Tạ Văn Thịnh chia sẻ.

Nhờ sự đam mê, nỗ lực không ngừng học hỏi, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, kỹ sư Tạ Văn Thịnh trong thời gian qua luôn là Đoàn viên ưu tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã liên tiếp nhận được các Bằng khen, danh hiệu quan trọng như Chiến sĩ thi đua, Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Liên doanh Việt- Nga Vietsovpetro các năm 2018, 2019;… Đặc biệt, Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2019; Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 2 năm 2018, 2019; có công trình được tuyên dương tại “Festival sáng tạo trẻ Toàn Quốc” năm 2019; đạt Danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức; năm 2019 vinh dự được Trung ương Đoàn lựa chọn là đại biểu công nhân trẻ báo cáo tại chương trình và là một trong mười Đảng viên trẻ tiêu biểu được nhận hoa chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Khẳng định các tài năng trẻ là chủ thể, trung tâm kết nối mọi hoạt động tại Đại hội. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III được tổ chức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề của Đại hội là “Khát vọng Việt Nam” với mong muốn thông qua Đại hội này sẽ tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ cùng với thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước chung tay dựng xây Tổ quốc, nhất là cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, giải pháp được Đại hội XIII của Đảng xác lập, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 và năm 2045 và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ, Đại hội là diễn đàn, là dịp quan trọng để đề xuất với Đảng, Nhà nước có những chủ trương, cơ chế, chính sách nhằm chăm lo, phát huy thanh niên nói chung và phát huy đội ngũ thanh niên tài năng nói riêng.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, các đại biểu được tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia Diễn đàn với chủ đề “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”; tham quan những thành tựu khoa học công nghệ, mô hình giáo dục hiện đại của Việt Nam; thăm hỏi, động viên chia sẻ với các cựu chiến binh và trẻ em Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin; giao lưu với thanh, thiếu nhi Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

N.H

DMCA.com Protection Status