Đảng bộ Ban Kinh tế Đầu tư tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

15:57 | 12/03/2020

1,220 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 11/3/2020, tại Hà Nội, Đảng bộ Ban Ban Kinh tế Đầu tư đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn DKVN, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn DKVN; đồng chí Đỗ Chí Thanh, Ủy viên BCH Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn DKVN, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DKVN; đồng chí Bùi Quốc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn DKVN, Phó trưởng Ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực cùng toàn bộ các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ Ban.

dang bo ban kinh te dau tu to chuc thanh cong dai hoi dang bo nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Đinh Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đảng bộ Ban Kinh tế Đầu tư được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-TV ngày 06/06/2018 của Đảng ủy Công ty mẹ - Tập đoàn DKVN (trên cơ sở sáp nhập Chi bộ Kế hoạch, Chi bộ Đầu tư Phát triển và một số đ/c thuộc Chi bộ Tổ chức Nhân sự, Chi bộ Xây dựng theo Đề án tái cơ cấu Bộ máy điều hành Công ty mẹ - Tập đoàn DKVN), trực thuộc Đảng uỷ Cơ quan Tập đoàn DKVN. Hiện tại Đảng bộ có 03 Chi bộ trực thuộc (Chi bộ Chiến lược và Kế hoạch, Chi bộ Quản lý đầu tư, Chi bộ Đổi mới doanh nghiệp và Phân tích dự báo).

Đảng bộ Ban Kinh tế Đầu tư gồm có 46 đồng chí (đ/c) đảng viên trên tổng số 55 cán bộ công nhân viên, trong đó có 12 đ/c có trình độ lý luận chính trị cao cấp; 04 đ/c có trình độ tiến sỹ; 26 đ/c có trình độ thạc sỹ, 14 đ/c có trình độ Đại học; 01 đ/c đang cử đi biệt phái tại UBQLV NN. Đảng bộ có 23 đảng viên nam và 23 đảng viên nữ. Đảng bộ Ban Kinh tế Đầu tư có 04 đồng chí đảng viên là lãnh đạo tham gia Ban chấp hành Đảng ủy Tập đoàn, Ban chấp hành và Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Cơ quan Tập đoàn DKVN.

dang bo ban kinh te dau tu to chuc thanh cong dai hoi dang bo nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ cùng các đảng viên tham gia biểu quyết tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng bộ nêu rõ, mặc dù Đảng bộ mới được thành lập (kiện toàn), nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo Ban/Tập đoàn, Đảng ủy cơ quan Tập đoàn DKVN, và sự đoàn kết của các đảng viên trong Đảng bộ, Ban Kinh tế Đầu tư đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Trong nhiệm kỳ qua, nhờ làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho mỗi cán bộ đảng viên, thực hiện tốt công tác dân chủ trong Đảng, đã giúp cho đảng viên trong Đảng bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, trách nhiệm với công việc, lấy chính sách, mục tiêu chất lượng của Tập đoàn làm mục tiêu phấn đấu, lấy mục tiêu chất lượng và tiến độ của Ban làm thước đo đánh giá năng lực, phẩm chất của người đảng viên; phát hiện, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, chân thành, thẳng thắn trong công việc và cuộc sống, giúp đỡ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Vì vậy, chất lượng tham mưu các văn bản ngày một nâng cao; công tác phối hợp xử lý công việc trong Ban ngày một khoa học nhịp nhàng, tập thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ đoàn kết, gắn bó đồng lòng trong mọi công việc. Các hoạt động do cơ quan tổ chức hăng hái tham gia và đạt kết quả tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn DKVN, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn DKVN đã ghi nhận những kết quả mà Ban đã đạt được về công tác chính trị cũng như công tác chuyên môn trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời mong Đảng bộ Ban tiếp tục phát huy những những thành quả đạt được, đặc biệt là duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết của thành viên trong Ban cũng như kết nối các bộ phận khác trong Tập đoàn DKVN.

dang bo ban kinh te dau tu to chuc thanh cong dai hoi dang bo nhiem ky 2020 2025
Ra mắt Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng vộ Ban Kinh tế Đầu tư

Trước những dự báo tình hình trên thế giới và trong nước sẽ có tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Thực hiện theo Nghị quyết, chỉ thị và có kế hoạch định hướng rõ ràng của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn DKVN, sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy cơ quan Tập đoàn DKVN, Đảng bộ Ban Kinh tế đầu tư, Chi bộ và lãnh đạo Ban trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục hoàn thiện các văn bản, quy định, khắc phục những hạn chế, tồn tại.

Để đạt được nhiệm vụ trên, tập thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khẳng định vai trò sức mạnh đoàn kết thống nhất trong Đảng, vai trò điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ/Chi ủy, lãnh đạo Ban và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Ban Kinh tế Đầu tư đoàn kết một lòng xây dựng Đảng bộ/Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Về công tác nhân sự, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Kinh tế Đầu tư gồm 5 đồng chí; bầu 17 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Minh Loan

DMCA.com Protection Status