Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội 2019”

17:21 | 02/06/2019

|
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, ngày 2/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phối hợp với Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam và Tiểu đoàn Huấn luyện Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1 tổ chức Lễ xuất quân "Học kỳ trong Quân đội" năm 2019 với chủ đề “Những bước chân Phù Đổng”.    

Đến dự buổi lễ có đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam; đồng chí Trương Đức Trọng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn; đặc biệt là hơn 80 chiến sĩ nhí tham gia khóa học.

doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019
Toàn cảnh buổi lễ
doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019
Các chiến sỹ nhí tham dự Lễ xuất quân "Học kỳ trong Quân đội" năm 2019

Năm 2019, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn sẽ tổ chức 2 đợt “Học kỳ trong Quân đội", chiến sỹ là các em thiếu nhi, học sinh con em cán bộ công nhân viên, người lao động công tác tại Cơ quan Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn Trương Đức Trọng nhấn mạnh: Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” nhằm giáo dục một số kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu niên.

Đồng chí Trương Đức Trọng hy vọng qua khóa học sẽ giúp các em làm quen với đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và những người xung quanh; tạo cơ hội để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống, tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Đội.

doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019
Các tiểu đội ra mắt tại Lễ xuất quân

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” với chủ đề “Những bước chân Phù Đổng” diễn ra trong 7 ngày, các em sẽ được giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh; giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; được giáo dục toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ; tăng cường cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cùng với phương thức tổ chức giáo dục tổng hợp, tạo điều kiện cho các em nâng cao khả năng tự nhận thức, sáng tạo, kích thích phát huy các tố chất, năng khiếu tiềm ẩn.

Đặc biệt năm 2019, sẽ tổ chức nhiều chương trình và hoạt động kĩ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân: tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em với công nghệ 4.0; tham gia các hoạt động phòng tránh ngăn chặn bạo lực học đường, xâm hại tình dục; kỹ năng phòng chống tai nạn, đuối nước, tai nạn giao thông và một số tệ nạn xã hội khác.

Ngoài các nội dung mang tính giáo dục, trong suốt khóa học học viên sẽ được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi vận động rèn luyện thể chất, tăng cường cơ hội giao lưu và trải nghiệm, đem lại cho các em một kỳ nghỉ hè đầy bổ ích.

doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019
Chiến sĩ nhí Nguyễn Tuấn Đức Minh phát tại Lễ xuất quân

Chiến sĩ nhí Nguyễn Tuấn Đức Minh, Tiểu đội 4 chia sẻ: “Cháu rất muốn biết về cuộc sống của các chú chiến sĩ trong quân đội, rất muốn được học tập các thao tác, cách thức làm việc khoa học, kỷ luật như các chú nên cháu rất hào hứng được tham gia chương trình. Cháu tin chắc qua những ngày học trong quân đội, cháu và các bạn sẽ trưởng thành hơn, tự lập hơn và thấy mùa hè ý nghĩa hơn”.

doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chiến sĩ nhí
doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019
Các chiến sĩ lên xe tham gia khóa “Học kỳ trong Quân đội” tại Trung đoàn 58, Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1

Nguyễn Hoan

doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019Sống lại ký ức với “Kiêu hãnh Trường Sơn”
doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019Hành động đẹp của hai chiến sĩ CSGT Hà Nội
doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019PVN gặp mặt, giao lưu với cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
doan thanh nien co quan tap doan to chuc le xuat quan hoc ky trong quan doi 2019Đồng hành với những người giữ biển