Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

11:58 | 08/06/2024

13,489 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) chọn là Ngày môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng mà Việt Nam đã tham gia hưởng ứng từ năm 1982. Đến nay, Ngày môi trường thế giới là sự kiện môi trường thường niên lớn nhất của toàn cầu được nhân loại tham gia hưởng ứng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Tuổi trẻ PPS ra quân dọn vệ sinh môi trường nơi làm việc

Chiều ngày 05/6/2024, nằm trong chương trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và chương trình 5S của Công ty PPS phát động, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) đã ra quân tổ chức dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, Xưởng CKBD – Phòng dịch vụ; đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức về môi trường, lối sống xanh, tiết kiệm năng lượng và các hoạt động làm sạch môi trường ngay tại Văn phòng làm việc, khu vực nhà xưởng của Công ty. Chương trình đã nhận được sự hưởng từ đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đặc biệt là các đoàn viên “Gen Z” và CBCNV Công ty.

Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Năm 2024, Ngày môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa", nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, Đoàn Thanh niên PPS đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi CBCBV thay đổi một số thói quen không tốt trong cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm nhựa thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm gây nên sự nóng lên toàn cầu. Đoàn viên thanh niên PPS đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động CBCNV Công ty thu gom rác thải như pin, túi ni-lông đã qua sử dụng tại vị trí làm việc trong văn phòng, xưởng và kho bãi Công ty; đồng thời dọn dẹp, sắp xếp, bố trí lại một cách gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ góp phần chung vào phong trào 5S đã và đang được triển khai thường xuyên tại đơn vị.

Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Ảnh và tin bài

Đoàn Hữu Hiệu – Nguyễn Hoàng Ân

Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới”Đoàn Thanh niên PPS ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới”
Công đoàn và Đoàn Thanh niên PPS tổ chức hoạt động nâng cao nhận thức về bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho con CBCNV Công tyCông đoàn và Đoàn Thanh niên PPS tổ chức hoạt động nâng cao nhận thức về bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho con CBCNV Công ty
Tuổi trẻ PPS tổ chức tập huấn công tác đoàn và chương trình “Thắp sáng ước mơ cho em” tại Ninh ThuậnTuổi trẻ PPS tổ chức tập huấn công tác đoàn và chương trình “Thắp sáng ước mơ cho em” tại Ninh Thuận

DMCA.com Protection Status