DQS có Tổng Giám đốc mới

12:40 | 14/09/2021

6,113 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 13/9, ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã ký quyết định bổ nhiệm có thời hạn chức danh Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS).
DQS thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống bão ConsonDQS thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống bão Conson
Petrovietnam bổ nhiệm Chủ tịch và Thành viên HĐTV DQSPetrovietnam bổ nhiệm Chủ tịch và Thành viên HĐTV DQS
DQS tổ chức cho người lao động ở lại nhà máy để phòng, chống Covid - 19DQS tổ chức cho người lao động ở lại nhà máy để phòng, chống Covid - 19
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc tại DQSTổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc tại DQS

Nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của DQS, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam đã có quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐTV DQS giữ chức Tổng Giám đốc DQS. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/9/2021.

Ông Nguyễn Anh Minh về DQS nhận nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc vào năm 2016. Sau đó, ông được bổ nhiệm kiêm chức danh Thành viên HĐQT DQS. Trong lễ nhận nhiệm vụ Thành viên HĐQT DQS vào tháng 7/2020, ông Minh cho biết: "Từ khi về làm Phó Tổng giám đốc DQS năm 2016, tôi luôn coi DQS là ngôi nhà thứ 2 của mình. Nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

DQS có Tổng Giám đốc mới
Ông Nguyễn Anh Minh (người cầm hoa) trong lễ nhận quyết định bổ nhiệm Thành viên HĐTV DQS vào tháng 7/2020.

DQS được chuyển giao từ Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sang Petrovietnam theo quyết định số 926/QĐ-TTg ngày 18/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tái cơ cấu Vinashin. Kể từ thời điểm đó, Petrovietnam đã rất nỗ lực để giải quyết những tồn dư, vướng mắc mà Vinashin để lại tại DQS. Ngay sau khi được tiếp nhận DQS, Hội đồng Thành viên Petrovietnam đã có Nghị quyết 1781/NQ-DKVN ngày 29/7/2010 về tổ chức và cơ cấu lại DQS theo ngành nghề kinh doanh chính: Đóng mới, sửa chữa tàu thủy, giàn khoan và các phương tiện nổi. DQS từng bước vượt qua khó khăn. Thời điểm mới được chuyển giao về Petrovietnam, thu nhập bình quân của người lao động DQS chỉ khoảng 2,8 triệu đồng/người/tháng. Đến năm 2018, tiền lương trung bình của công nhân lao động trực tiếp là 6,6 triệu đồng, năm 2019 tăng lên 8,32 triệu đồng, 6 tháng đầu năm 2020 tăng lên 9,53 triệu đồng.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status